Người hát tình ca 2017: Ngọc Ánh, Xuân Nghi dừng cuộc chơi


Tập 6 là vòng “Bán kết 1” của chương trình “Người hát tình ca 2017” lên sóng lúc 21h tối 02/07 trên THVL1. Ở tập 06, thí sinh Ngọc Ánh và Xuân Nghi phải ra về với phần thể hiện chưa thuyết phục được các giám khảo, ban bình luận và khán giả trường quay. 

nguoi hat tinh ca 2017 lifestyle 1 Người hát tình ca 2017: Ngọc Ánh, Xuân Nghi dừng cuộc chơi

Trong tập 06 của “Người Hát Tình Ca 2017”, nhà báo Trác Thúy Miêu giữ vị trí giám khảo khách mời bên cạnh hai giám khảo chính là danh ca Ý Lan và nhạc sĩ Đức Huy. Ở tập 06 vòng “Bán Kết 1” các thí sinh sẽ lần lượt thể hiện hai tiết mục tam ca và tiết mục đơn ca, và phần thi đơn ca sẽ được tính điểm để quyết định thí sinh nào sẽ giành được tấm vé bước vào vòng trong của chương trình. Góp mặt ở Tập 06 là các thí sinh Lệ Ngọc, Ngọc Ánh, Khắc Minh, Xuân Nghi, Nguyễn Phương Anh, và Thái Sơn.

Mở màn đêm thi là màn chào sân của “tam ca áo trắng” Ngọc Ánh, Nguyễn Phương Anh và Khắc Minh với ca khúc “Đêm cô đơn” đầy ngọt ngào. Sau đó, thí sinh Ngọc Ánh là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi đơn ca với ca khúc “Nửa hồn thương đau” – một trong những ca khúc gối đầu giường của danh ca Ý Lan. Thí sinh Ngọc Ánh vấp phải lời nhận xét gay gắt từ giám khảo Trác Thúy Miêu sau câu hỏi về cách Ngọc Ánh tiếp cận và xử lý bài hát này một cách đặc biệt của mình “Ngọc Ánh ơi, bạn thấy vấn đề của bạn chưa? Tôi hỏi bạn về một cuộc tình và bạn trả lời tôi bằng kỹ thuật. Đó là nhận xét của tôi về phần trình diễn của bạn. Và cuộc đối thoại vừa rồi của chúng ta đã xác định về cách thể hiện tình ca của bạn. Nó không có tình trong đó dù bạn đã từng đau”.

nguoi hat tinh ca 2017 lifestyle 2 Người hát tình ca 2017: Ngọc Ánh, Xuân Nghi dừng cuộc chơi

Phần đơn ca thứ hai là tiết mục “Dấu tình sầu” của thí sinh Nguyễn Phương Anh. Phần thi của cô được đánh giá khá cao về giọng hát đầy nội lực và cái tình đong đầy của cô trong bài hát. Nhưng cô vẫn còn thiếu sự tinh tế xong cách xử lý bài hát. Thí sinh cuối cùng của tốp đầu tiên là Khắc Minh với ca khúc “Nỗi đau ngọt ngào” khiến các giám khảo và MC Nguyên Khang như hòa mình vào bài hát trong suốt phần trình diễn. Sau màn thể hiện, Khắc Minh nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo. Giám khảo Đức Huy góp ý rằng anh chàng nên tiết chế việc nhấn mạnh ở một vài chỗ để bài hát trở nên tròn trịa hơn. Khắc Minh tiết lộ việc anh chọn bài trong đêm này là để kỷ niệm tình cảm đối với người ca sĩ mà anh rất yêu thích từ những ngày đầu tiên biết đến âm nhạc, ca sĩ Minh Thuận.

Tốp thí sinh thứ hai Lệ Ngọc, Xuân Nghi và Thái Sơn đã thể hiện nét đẹp của đất nước Việt Nam bằng giọng hát ngọc ngào đầy tình cảm qua ca khúc “Tôi yêu”. Mở màn cho phần đơn ca của tốp thứ hai, thí sinh Thái Sơn đã mang đến ca khúc “Sầu đông” với màn vũ đạo đầy quyến rũ và cuốn hút. Trước khi lên sân khấu, do được tin báo chuyện không hay trong gia đình nên Thái Sơn bị phân tâm khá nhiều trong phần thể hiện của mình. Nhưng anh chàng vẫn cố gắng để hoàn thiện phần trình diễn của mình và nhận được nhiều lời động viên từ các giám khảo. Cuối đêm diễn, giám khảo Trác Thúy Miêu đã ôm lấy Thái Sơn, an ủi, động viên anh vượt qua nỗi buồn riêng để tiếp tục với cuộc thi, nhất là khi cuộc thi đi vào giai đoạn khó khăn hơn chỉ còn lại những thí sinh rất mạnh.

nguoi hat tinh ca 2017 lifestyle 1 Người hát tình ca 2017: Ngọc Ánh, Xuân Nghi dừng cuộc chơi

Tiếp sau đó, thí sinh Xuân Nghi tiếp tục phần thi với ca khúc “Giáng Ngọc”. Cô nhận được nhiều lời khen về giọng hát ngọt ngào và sự cố gắng vượt bậc của mình. Nhưng so với các thí sinh khác, Xuân Nghi chưa bật được và còn lép vế khá nhiều về ngoại hình lẫn giọng hát và phong cách trình diễn. Phần cuối của chương trình, thí sinh Lệ Ngọc với ca khúc “Không còn mùa thu” được nhận nhiều lời khen về ngoại hình, sự dàn dựng nổi bật. Nhưng giọng hát và kỹ thuật hát của cô còn hạn chế chưa có sự bứt phá trong bài hát này.

Kết thúc tập 06, dựa trên số điểm từ Ban giám khảo, Ban bình luận và khán giả tại trường quay, hai thí sinh Xuân Nghi và thí sinh Ngọc Ánh là hai thí sinh dừng chân ở tập 06 với số điểm lần lượt là 44,7 điểm và 42,3 điểm. Thí sinh Khắc Minh với số điểm 46,3 là thí sinh có số điểm cao nhất dẫn đầu tập 06 với món quà đặc biệt từ Ban tổ chức.

nguoi hat tinh ca 2017 lifestyle 3 Người hát tình ca 2017: Ngọc Ánh, Xuân Nghi dừng cuộc chơi

Tập 07 chương trình “Người hát tình ca” vòng “Bán kết 2” phát sóng lúc 21h ngày 09/07/2017 trên kênh THVL1.

T.D – Ảnh: Thịnh Đỗ/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục