Người nổi tiếng dễ ly hôn gấp 6 lần người thường


Phong cách sống xa hoa, đẳng cấp của các ngôi sao quốc tế giống như câu chuyện cổ tích đối với những người bình thường. Đặc biệt trong hôn lễ của mình, các ngôi sao thường sẵn sàng chi ra cả một gia tài cho ngày trọng đại.

Tuy vậy, chất lượng cuộc sống thượng hạng chưa chắc đã đảm bảo cho một cuộc hôn nhân bền vững và đẹp như cổ tích. Thực tế, hôn nhân của người nổi tiếng có nguy cơ đổ vỡ gấp đôi “người thường”. Điều này vừa được chứng minh bằng những con số thực tế.

1728106be48d01d10661d18e9aa31cbc Người nổi tiếng dễ ly hôn gấp 6 lần người thườngHôn nhân của những ngôi sao nổi tiếng có nguy cơ đổ vỡ gấp đôi người thường. Trong ảnh là nữ ca sĩ Katy Perry và nam diễn viên hài Russell Brand. Cuộc hôn nhân của cặp đôi kéo dài chưa đầy hai năm thì kết thúc.

50% các cặp đôi nổi tiếng trong giới showbiz quốc tế kết hôn trong thập niên đầu tiên của thế kỷ 21 đã ly hôn trước thời điểm năm 2014. Đó là con số mới được đưa ra bởi một cuộc khảo sát thống kê.

Rất nhiều ngôi sao hạng A trên thế giới thậm chí đã không kịp trải qua lễ kỷ niệm… một năm ngày cưới, trường hợp điển hình là nữ ca sĩ Britney Spears. Cô đã “kịp xoay xở” để trải qua tới hai cuộc hôn nhân trong vòng chưa đầy… 4 năm và khoảng cách giữa hai cuộc hôn nhân cũng là chưa đầy… 1 năm.

Ngược lại, cùng trong thời gian đó, chỉ có 26% cuộc hôn nhân của những “người bình thường” ở Anh là kết thúc bằng ly hôn. Phân tích này được thực hiện bởi Quỹ Hôn nhân (Anh). Họ đã khảo sát 448 cuộc hôn nhân của các cặp đôi ngôi sao nổi tiếng thế giới kết hôn trong khoảng thời gian từ năm 2001-2010 để xem cuộc hôn nhân nào vẫn được duy trì cho tới năm 2014.

Kết quả thống kê vừa được công bố trong những ngày đầu tiên của năm mới dương lịch 2016 khi giới luật sư chuyên xử lý các cuộc ly hôn gọi những ngày này là “mùa cao điểm ly hôn” bởi số lượng các cặp đôi đưa nhau ra tòa bỗng trở nên cao đột biến sau kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới.

Dường như cuộc sống bận rộn khiến cuộc sống của các cặp đôi yên bình hơn là kỳ nghỉ lễ. Sau đợt nghỉ lễ kéo dài nhất năm, các luật sư chuyên về các vụ ly hôn bỗng có lượng khách lui tới đông hơn hẳn. Đó là một thực tế khá bi hài của đời sống người dân phương Tây.

Luật sư Paul Coleridge – người sáng lập ra Quỹ Hôn nhân cho biết: “Những người nổi tiếng không nghi ngờ gì phải trải qua nhiều khó khăn, đau đớn và chịu đựng trong đời sống riêng tư hơn những người bình thường. Họ thường xuyên phải chịu áp lực lớn dẫn đến việc dễ rơi vào tình trạng dần xa cách nhau, rồi ly thân, ly hôn…”.

Những người nổi tiếng có thể khiến công chúng lóa mắt vì hôn lễ trong mơ của họ, nhưng những gì theo ngay sau đó là những rắc rối trong cuộc sống thường nhật đến từ việc họ liên tục bị quan tâm, soi mói bởi truyền thông và dư luận, luôn bị các thợ săn ảnh bám sát mỗi khi xuống phố cùng nhau, vì vậy, buộc các cặp đôi nhiều khi phải “hợp đồng diễn xuất”.

1f750cb1b70fc94db0a0b86967522c89 Người nổi tiếng dễ ly hôn gấp 6 lần người thườngCặp đôi gắn bó lâu nhất trước khi ly hôn trong số các cặp đôi nổi tiếng lànữ diễn viên Gwyneth Paltrow và nam ca sĩ Chris Martin. Cuộc hôn nhân của họ đã kéo dài trong gần 11 năm. Trong ảnh là cặp đôi ở thời điểm năm 2003.

Những cặp đôi thậm chí còn không kịp trải qua lễ kỷ niệm một năm ngày cưới có thể kể tới nữ diễn viên Drew Barrymore và nam diễn viên Tom Green, rapper Eminem, nữ ca sĩ Britney Spears. Thậm chí cuộc hôn nhân đầu của Britney Spears còn bị hủy bỏ chỉ sau 55 tiếng đồng hồ. Cuộc hôn nhân thứ hai kéo dài hơn, nhưng cũng chỉ trong chưa đầy 3 năm.

Nữ ca sĩ Katy Perry và nam diễn viên hài Russell Brand cố gắng xoay xở với cuộc hôn nhân cũng kéo dài chưa được 2 năm. Cặp đôi gắn bó lâu nhất trước khi ly hôn phải kể tới nữ diễn viên Gwyneth Paltrow và nam ca sĩ Chris Martin. Họ đã ở bên nhau trong cuộc hôn nhân kéo dài gần 11 năm.

Thống kê của Quỹ Hôn nhân cũng cho thấy rằng các cặp đôi nổi tiếng có khả năng ly hôn ngay trong năm đầu tiên chung sống cao gấp 6 lần “người thường”.

54b84e091e0f630c58c8224e664fbdae Người nổi tiếng dễ ly hôn gấp 6 lần người thường
0c65999496913dd0f443a6e4e8b93f28 Người nổi tiếng dễ ly hôn gấp 6 lần người thườngDrew Barrymore và Tom Green thậm chí còn không thể ở bên nhau tròn một năm ngày cưới thì đã ly hôn, trong khi đó nữ ca sĩ Britney Spears và người chồng thứ hai – Kevin Federline đã ly hôn sau chưa đầy 3 năm.

Thậm chí sau khi đã đi qua thời kỳ đầu cố gắng thích nghi với cuộc sống hôn nhân, các cặp đôi nổi tiếng vẫn phải đối diện với những khó khăn, thử thách lớn có thể khiến họ xa rời nhau. Hơn 1/4 cặp đôi nổi tiếng đã ly hôn sau 6 năm gắn bó, trong khi con số này ở đối tượng “người thường” chỉ là hơn 1/10.

d8f2a8fefb95bfc8783c48e32b9a6437 Người nổi tiếng dễ ly hôn gấp 6 lần người thườngMột cặp đôi nổi tiếng hiếm hoi kết hôn trong thập niên 2001-2010 mà không ly hôn cho tới tận thời điểm hiện tại, đó là nam diễn viên từng vào vai James Bond – Pierce Brosnan và vợ – Keely Shaye Smith. Họ kết hôn từ năm 2001.

Luật sư Paul Coleridge cho biết thêm rằng: “Đằng sau những cuộc ly hôn nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của truyền thông và dư luận là những đứa trẻ căng thẳng và rối loạn bởi những đứa trẻ này không chỉ cảm thấy buồn bã vì cha mẹ xa rời nhau mà còn phải chịu đựng sự săm soi khó chịu của thợ săn ảnh tại một thời điểm hết sức nhạy cảm”.

Theo Dân Trí


Các tin cùng chuyên mục