Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”


“Tôi chỉ có thể nói là tôi vẫn là chính tôi, Trấn Thành hay thậm chí Phan Anh đều có những ưu điểm riêng, bản thân tôi cũng thế” – Nguyên Khang chia sẻ.

Chúng tôi bắt đầu đầu cuộc trò chuyện với MC Nguyên Khang vào một buổi chiều muộn, khi mà anh vừa kết thúc buổi ghi hình tại đài truyền hình và tất tả chạy đến cho kịp giờ phỏng vấn. Vẫn cái dáng vẻ điềm nhiên, Nguyên Khang mở đầu câu chuyện một cách đầy hứng khởi. Anh vui vẻ chia sẻ về công việc hiện tại, cách đối đầu với những tin đồn xoay quanh và cả những kế hoạch dài hơi mà bản thân đang hướng đến.
nguyen khang 6 Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”

Nguyên Khang

Chấp nhận đối đầu với thị phi
Bẵng đi một dạo mới lại thấy Nguyên Khang xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế Không giới hạn – Sasuke Việt Nam. Có vẻ như sau những ồn ào của The Remix, Nguyên Khang đã kỹ càng với dạng chương trình này hơn?
Rút kinh nghiệm cho bản thân thì có chứ bạn đừng nghĩ rằng tôi kỹ càng quá rồi “cạch mặt” luôn chương trình truyền hình thực tế nhé (Cười). Sau The Remix, tôi nhận làm MC cho Không giới hạn – Sasuke. Tôi làm nghề cũng lâu rồi, dẫn cũng khá nhiều show nhưng Sasuke lần này thì khác hẳn. Tôi hài lòng với công việc mới, rất thú vị và hồi hộp. Xem Sasuke, bạn không còn thấy một Nguyên Khang bảnh bao, lịch thiệp nữa, thay vào đó là Nguyên Khang sôi nổi, trẻ trung và trêu thí sinh rất thú vị.
 Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”
Tôi có thấy anh dẫn cùng anh Lại Văn Sâm và Diệp Lâm Anh trong chương trình này. Họ ắt hẳn là những MC rất thú vị?
Quả đúng là như thế! Lâm Anh tươi mới còn anh Lại Văn Sâm thì điềm tĩnh và chững chạc. Tôi ban đầu cũng hơi lo lắng, vì tính của tôi mọi người trước giờ cũng biết là vui vẻ rồi, đặt cạnh anh Lại Văn Sâm cũng có sợ bị chệch nhịp một chút. Tuy nhiên, khi vào dẫn rồi mới thấy vui, cả hai tung hứng khá ăn ý. Điều làm tôi hài lòng nhất là học hỏi được ở anh Sâm nhiều điều thú vị, cách anh Sâm nhìn nhận và bình luận về vấn đề nhiều lúc khiến bạn phải ồ lên kinh ngạc đấy.
 Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”

Nguyên Khang – Diệp Lâm Anh – Lại Văn Sâm

Nghe nói như thế thì có vẻ như là Nguyên Khang đang rất vui. Anh không còn bận tâm đến những điều tiếng không hay từ The Remix trước đó à?
Nếu cứ mãi bận tâm đến thị phi thì sẽ không thể làm việc. Tất nhiên, cũng sẽ không cóNguyên Khang đang ngồi trước mặt bạn như bây giờ. Tôi thích cách dư luận quan tâm về cách dẫn của tôi, sẽ là cực kỳ đáng sợ nếu bạn làm MC một chương trình mà người ta nhìn vào bảo: “Có cũng được mà không có cũng chẳng sao”. Ở The Remix vừa rồi, nhiều ý kiến không hay nhắm vào tôi, tôi đọc tất cả rồi suy nghĩ theo hai chiều. Tôi mừng vì bản thân mình được công chúng quan tâm, mừng hơn là vẫn có hơn 70% khán giả ủng hộ và tin tưởng tôi.
Tất nhiên, làm sao tôi làm hài lòng hết tất cả mọi người được. Ví như The Remix, nhiều người bảo tôi làm màu khi nói “3 – 2 – 1– rắc” trước mỗi phần biểu diễn, nhưng mọi người đâu biết đấy chính là tín hiệu để âm thanh, ánh sáng và ca sĩ cùng biểu diễn. Khi mọi người chỉ trích, tôi không thể nói điều này ra vì nó có thể làm một số khán giả nghĩ không đúng về chương trình. Tuy nhiên, mọi người nếu có mặt ở thời điểm đó, cùng hòa vào ekip sản xuất thì sẽ hiểu được mọi thứ căng thẳng và cần một tín hiệu để bắt đầu như thế nào.
 Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”
Nói thật, cách Nguyên Khang đáp trả dư luận khi liên tục chia sẻ trên facebook cá nhân khiến nhiều người nghĩ rằng anh đanh đá. Sao anh không chọn cách im lặng như nhiều nghệ sĩ Việt hiện nay?
Không! Vì tôi cũng từng im lặng nhiều lần rồi. Nên càng im họ lại càng làm nữa. Nên tôi đành nói cho mọi người hiểu (Cười). Như đã nói, tôi thích cách dư luận quan tâm về công việc của mình, miễn không quá lố làm ảnh hưởng nhiều đến người khác là được. Tôi rất rõ ràng trong mọi chuyện, tôi nghĩ cần chia sẻ quan điểm cá nhân thì mọi thứ mới rạch ròi. Tôi sai thì tôi nhận lỗi, đâu thể lấp liếm mọi thứ cho qua đi. Với lại, dư luận thì có nhiều chiều, bản thân người nghệ sĩ phải thẳng thắn và biết tiếp thu thì mới có thể lâu bền. Tôi bắt đầu công việc với đam mê và nhiệt huyết. Và tôi chấp nhận đối đầu với thị phi theo cách của mình. Tôi nghĩ, những khán giả đã quan tâm, yêu mến Nguyên Khang cũng sẽ hiểu cho điều này!
 Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”
Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ
Độ “hot” của Nguyên Khang dạo này tăng rất nhanh. Cát xê của anh chắc hẳn cũng đang tăng như thế?
Có một thực tế như thế này, làm MC dẫn show truyền hình vì đam mê và xây dựng hình ảnh là chính (Cười). Dẫn sự kiện mới là để kiếm sống. Thế nhưng, khi làm nghề, tôi chưa bao giờ đòi hỏi phải có cát xê cao hay thấp, cái quan trọng là mình thích, mình thấy hợp, thấy ổn thì nhận thôi. Tôi nghĩ, giá cát xê của mình hiện cũng đang nằm trong top đầu các MC. Tuy nhiên, con số cụ thể thì xin phép từ chối trả lời (Cười).
 Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”
Nhiều người so sánh anh với MC Trấn Thành. Anh thấy sao? 
Chuyện so sánh là điều khó tránh khỏi. Tôi đâu trách khán giả được khi họ đặt tôi lên bàn cân cùng với người này người kia. Tôi chỉ có thể nói là tôi vẫn là chính tôi, Trấn Thành hay thậm chí Phan Anh đều có những ưu điểm riêng, bản thân tôi cũng thế. Tôi không nghĩ mình sẽ phải cố làm cái này cái kia để giống người khác, tôi là chính tôi, trung thành với phong cách sôi nổi, vui vẻ trong các chương trình cần sôi nổi. Và điềm tĩnh, chững chạc trong các chương trình có sự nghiêm túc. Tôi hướng mình đến hình tượng một MC đa năng như thế. Tôi cũng khẳng định ở đây là, tôi không xem Trấn Thành hay Phan Anh là đối thủ. Tôi chỉ cố gắng làm tốt công việc của mình và dĩ hòa vi quý với tất cả những mối quan hệ trong showbiz.
nguyen khang 7 Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”
 
Anh có nghĩ tới chuyện sẽ giả gái khi dẫn chưa? Một số MC bây giờ giả gái trên sân khấu và đều rất thành công?
Tôi sẽ không giả gái đâu (Cười). Tôi thấy mình không hợp và cũng không thích làm điều này lắm. Thay vào đó, tôi tập trung học thêm ngoại ngữ để có thể dẫn một số chương trình có khách quốc tế. Tôi nghĩ, dẫn được chương trình nói tiếng Anh là lợi thế của tôi, không nhiều MC nam bây giờ làm được điều này, tôi sẽ cố gắng hơn để nó trở thành thương hiệu mang đậm phong cách Nguyên Khang. Hiện tại, tôi đã nghĩ tới chuyện học thêm một ngoại ngữ khác. Tuy nhiên, cần sắp xếp thời gian cho hợp lý một chút vì tôi cũng có một số dự án và công việc cần làm.
nguyen khang 8 Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”
Làm việc để mua biệt thự, sắm siêu xe
Hoạt động trong giới giải trí đã lâu nhưng chưa bao giờ nghe anh nhắc đến người yêu? Đừng nói là Nguyên Khang chưa bao giờ yêu ai nhé?
Làm gì có (Cười). Tôi vẫn yêu đấy chứ. Tôi yêu đời, yêu người, yêu gia đình, yêu bạn bè và yêu fan (Cười). Sao lại bảo là tôi không biết yêu ai. Tôi sống trọng tình cảm và chan hòa với mọi người lắm. Bạn còn muốn tôi nói là yêu gì nữa?
nguyen khang 9 Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”
Anh hiểu ý tôi mà, tôi đang muốn biết về người yêu hiện tại của anh?
À, cái này thì xin được phép giữ bí mật. Tôi nghĩ đây là chuyện riêng tư, chuyện tình cảm là thứ thiêng liêng, tôi xin giữ cho riêng mình. Đến thời điểm thích hợp, cần công bố cho mọi người thì tôi sẽ nói. Với công việc và quan điểm sống, tôi không ngần ngại tiết lộ đâu. Riêng chuyện yêu đương này, sẽ có lỗi lắm nếu tôi lỡ nói điều gì làm tổn thương người ấy. Bạn hiểu ý tôi thì cho tôi kiếu nhé (Cười).
nguyen khang 10 Nguyên Khang: “Không xem Trấn Thành, Phan Anh là đối thủ”
Làm việc miệt mài như hiện tại chắc là Nguyên Khang cũng đã để dành cho mình được một khoản kha khá rồi nhỉ? Tôi có thể gọi anh là đại gia không?
Tôi là đại gia của chính mình thôi, chứ là đại gia của người khác hay so sánh với những đại gia thứ thiệt ngoài đời tôi thua là cái chắc (Cười). Nhiều người nghĩ cát xê của MC chắc cao lắm, thú thật nó không được như thế đâu. Cát xê của MC chắc chắn không bằng ca sĩ, chỉ đủ sống nếu biết vun vén và cày bừa. Sau bao năm chăm chỉ làm việc, tôi cũng tích cóp cho mình được một ít, nhưng để vươn tới mục tiêu lâu dài hơn chắc phải cần cố gắng nhiều thêm. Mục tiêu của tôi lúc này là mua biệt thự, sắm siêu xe (Cười lớn). Cứ đặt hy vọng đi, biết đâu ngày ấy sẽ đến với Nguyên Khang thật gần!
Cám ơn anh vì đã dành thời gian trò chuyện. Chúc anh luôn gặp nhiều may mắn và thành công! 
Theo Trí thức trẻ/Lifestyle

Các tin cùng chuyên mục