Nhà hát Tuổi Trẻ ‘Nam tiến’ mong muốn chinh phục khán giả miền Nam


Sáng nay (18/4/2018), tại Nhà hát Lớn TPHCM đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa Ban lãnh đạo, diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ cùng báo chí truyền thông TPHCM. Buổi gặp gỡ với mong muốn thông tin đến công chúng và truyền thông chuỗi hoạt động cũng như định hướng của Nhà hát Tuổi Trẻ trong giai đoạn mới.

nha hat tuoi tre lifestyle 2 1 Nhà hát Tuổi Trẻ Nam tiến mong muốn chinh phục khán giả miền Nam

Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ NSƯT Chí Trung cùng NSND Lê Khanh, Bảo Thanh, Vân Dung,… giản dị, thân thiết trò chuyện chia sẻ cùng báo chí miền Nam.

Năm 2018 là dấu mốc đặc biệt có ý nghĩa đối với Nhà hát Tuổi Trẻ – đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất dành cho thanh thiếu nhi, khán giả trẻ tại Việt Nam tròn 40 tuổi (1978 – 2018). Để cùng nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng, phát triển và cống hiến, cũng như khẳng định sức vóc của Nhà hát Tuổi trẻ đang chuyển mình trong giai đoạn mới với sứ mệnh mang nghệ thuật đến cho khán giả.

Đánh dấu chặng đường 40 năm, Nhà hát Tuổi Trẻ đã mạnh dạn “Nam tiến”, mong muốn chinh phục khán giả ở khu vực phía Nam. Mở đầu cho hoạt động ‘Nam tiến’ này, 20h tối nay 18/4, vở diễn đầu tiên “Ai là thủ phạm” của Lưu Quang Vũ sẽ chính thức ra mắt khán giả TPHCM.

Clip NSƯT Chí Trung nói về việc Nam tiến của Nhà hát Tuổi Trẻ: 

0 Nhà hát Tuổi Trẻ Nam tiến mong muốn chinh phục khán giả miền Nam

Clip NSND Lê Khanh chia sẻ về sự đổi mới, thích nghi xã hội của Nhà hát Tuổi Trẻ

0 Nhà hát Tuổi Trẻ Nam tiến mong muốn chinh phục khán giả miền Nam

Trước đó, Tuần lễ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 5/4 đến 10/4/2018 đã phục vụ khán giả thủ đô với các vở diễn đặc sắc được đông đảo công chúng mến mộ, góp phần tạo nên phong cách và thương hiệu riêng của Nhà hát Tuổi trẻ : Vở kịch “Ai là thủ phạm?” của cố tác giả Lưu Quang Vũ, chương trình hài kịch “Đời cười chọn lọc”, vở kịch kinh điển “Vòng phấn Kavkaz”, chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi với vở kịch “Mảnh Lego màu đỏ” và ca múa nhạc tạp kỹ “Cuộc phiêu lưu của gà Trống choai”, Ca nhạc hài kịch “Hương xuân Hà Nội”, Ca múa nhạc “Cánh diều” diễn ra từ ngày 5/4 đến ngày 10/4/2018.

Ngoài ra, đơn vị sẽ tham dự “Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc” tại Thành phố Hồ Chí Minh và biểu diễn chào mừng sự kiện 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ phục vụ khán giả khu vực phía Nam (TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu) từ ngày 18/4 đến 10/5/2018. Cụ thể chuỗi ngày hoạt động biểu diễn tại Bình Dương (19-20-21/4). Đồng Nai (27-28-29/4). Bà rịa-Vũng Tàu (1-2-3-4/5) và TPHCM từ 5/5 đến 10/5.

nha hat tuoi tre Nhà hát Tuổi Trẻ Nam tiến mong muốn chinh phục khán giả miền Nam

Bên cạnh đó, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ dàn dựng và mắt các chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6/2018 : Vở kịch “Nàng tiên cá”, “Ngày vui của đàn gà nhà”, “Đại chiến”, từ ngày 20/5/ đến 3/6/2018.

Cùng với đó là đợt biểu diễn nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của cố tác giả Lưu Quang Vũ và nhà thơ Xuân Quỳnh tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhà hát Tuổi trẻ với các vở diễn: “Tin ở hoa hồng”, “Ai là thủ phạm?”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Lời thề thứ 9”, “Lời nói dối cuối cùng” diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9/2018. Lưu diễn phục vụ khán giả tại các tỉnh cao nguyên và miền Trung từ ngày 6/3 đến ngày 21/3/2018.

nha hat tuoi tre ha noi lifestyle 1 Nhà hát Tuổi Trẻ Nam tiến mong muốn chinh phục khán giả miền Nam

Bước sang tuổi 40, Nhà hát Tuổi trẻ đã xác định tầm nhìn và hướng đi trong việc đổi mới chính mình nhằm bắt kịp xu thế và nhịp sống của xã hội, mang sân khấu đến gần hơn với mọi đối tượng khán giả, kế thừa và phát huy những thành tựu được xây dựng và truyền lại suốt 40 năm qua. Trong tương lai, Nhà hát với sức trẻ của mình, sẽ tiếp tục lao động, sáng tạo và cống hiến để giữ vững vị thế của một nhà hát hàng đầu tại Việt Nam dành cho tuổi trẻ và thực hiện tham vọng trở thành một đơn vị nghệ thuật vươn tầm khu vực, được khán giả và đồng nghiệp quốc tế ghi nhận.

T.D – Ảnh: Thành Nguyễn /Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục