Những cách giải rượu hiệu quả bằng đồ uống


Những cách giải rượu sau đây sẽ giúp người say tỉnh táo hơn. Với cách giải rượu hiệu quả này, các bạn có thể ‘bỏ túi’ để chăm sóc cho người thân được tốt hơn.

Sau đây là 5 cách giải rượu hiệu quả:

Nước chanh nóng

Nước chanh nóng không đường và có vài lát gừng sẽ rất tốt cho những lần đi uống rượu về bị mắc mưa. Nó giúp giải rượu và chống cảm lạnh.

7fd7a35479d8035f76dc6f195714c7d2 Những cách giải rượu hiệu quả bằng đồ uống

Nước chanh nóng là một trong những cách giải rượu hiệu quả

Bạn rót nước nóng ra tách, pha thêm chút nước nguội cho vừa uống, vắt chanh và cho thêm gừng, muối. Đây làcách giải rượu hiệu quả mà chị em có thể sử dụng khi ông xã quá chén.

Nước cà chua

Cách giải rượu này khá đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả. Bạn ấy 4 – 5 trái cà chua, cắt đôi, ép lấy nước, cho người say uống ngay sau khi đi nhậu về. Hoặc buổi sáng hôm sau thức dậy, đừng vội ăn sáng, hãy cho người đó uống một ly nước cà chua to và nghỉ ngơi một lúc. Đến khi thấy người đỡ mệt và đói bụng thật sự, lúc này ăn mới ngon miệng và dễ tiêu hóa.

cf49819e8852cda9f500168d4ed9e237 Những cách giải rượu hiệu quả bằng đồ uống

Uống nước ép cà chua khi bị say cũng rất tốt

Nước khổ qua ép

Khổ qua là loại quả tốt cho sức khỏe và một trong những tác dụng của nó là có thể giải rượu hiệu quả.

Bạn rửa sạch hai trái khổ qua (mướp đắng) lớn, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Ép lấy nước, hòa với một chút muối. Nếu không có máy ép, cắt nhỏ khổ qua cho vào máy xay sinh tố, xong lọc lấy nước.

Nước chè xanh

Loại nước uống này chỉ dùng cho những lần say nhẹ. Khi có một chút hơi men và cảm thấy người không được tỉnh táo thì một bình chè xanh nóng, có thả vài bông cúc là lý tưởng nhất.

15d89e4a5c02f3efd0ca6abb0b5d74e5 Những cách giải rượu hiệu quả bằng đồ uống

Nước chè xanh sẽ cho bạn cảm giác tỉnh táo hơn sau khi say rượu

Nước đậu xanh

Nước đậu xanh cũng là một thức uống giải rượu rất tốt. Bạn chỉ cần cho một ít hạt đậu xanh vào nồi, khi đậu xanh chín bạn cho người say uống. Sau khi uống sẽ thấy thoải mái và tỉnh táo hơn.

Mạnh Hùng/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục