Những dấu hiệu cho biết bạn không uống đủ nước


Không chỉ khi bạn cảm thấy khát nước mới là khi cơ thể bạn không uống đủ nước. Có những biểu hiện của không uống đủ nước mà chính bạn cũng khó có thể nhận ra.

1. Miệng bị khô

Kết quả của việc bạn không uống đủ nước chính là cảm thấy miệng mình bị khô, dính vì rất ít nước bọt. Khi cơ thể đủ nước, miệng sẽ có cảm giác thoải mái và nhiều nước bọt, khiến việc ăn uống, nuốt thức ăn cũng dễ dàng hơn.

2. Da khô

Trong trường hợp không dùng các sản phẩm mỹ phẩm mà da vẫn bị khô thì bạn nên nghĩ đến một khả năng là do bạn không uống đủ nước. Hãy nhớ rằng, làn da khỏe mạnh là làn da giữ nước và được cung cấp đủ nước để dự trữ.

83f890997e0ce6020f5788107972e6e9 Những dấu hiệu cho biết bạn không uống đủ nước

Da khô là dấu hiệu chứng tỏ bạn không uống đủ nước

3. Nhức đầu

Đau đầu nhẹ đến trung bình, đặc biệt là khi kết hợp với một hoặc nhiều các triệu chứng khác của tình trạng mất nước, thì càng chứng tỏ cơ thể bạn không được bổ sung đủ nước. Còn nếu trong trường hợp bạn thường xuyên bị đau đầu nhẹ thì bạn càng phải cố gắng để uống nhiều nước hơn.

4. Ít nước mắt

Một triệu chứng nữa của việc không uống đủ nước là không có nước mắt hoặc ít nước mắt khi khóc. Nếu không uống nước, các chất lỏng ở ống dẫn nước mắt sẽ không được tạo thành khiến mắt bị khô và ít nước.

5. Cơ bắp giảm đi

Cơ bắp của bạn cũng bao gồm phần lớn là nước. Rõ ràng, ít nước trong cơ thể có nghĩa là khối lượng cơ bắp sẽ bị giảm đi. Uống nước trước, trong và sau khi tập luyện không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp làm giảm nguy cơ phát triển chứng viêm và đau nhức liên quan đến tập thể dục và cử tạ.

6. Đói

Bạn có biết rằng đôi khi bạn cảm thấy đói, bạn đang thực sự khát nước? Cảm giác đói là một dấu hiệu cho thấy bạn không uống đủ nước. Trước khi bạn ăn một bữa ăn nhẹ, hãy thử uống một ly nước. Nếu cơn đói rút đi, rất có thể là bạn không thực sự đói, mà đơn giản chỉ là bạn đang khát.

7. Táo bón

Thường thì bạn hay nghĩ chỉ khi ăn không đủ rau mới có thể dẫn đến bị táo bón. Nhưng không hoàn toàn như vậy, không cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng hoàn toàn có thể dẫn đến việc bị táo bón.

8. Nước tiểu có màu vàng sậm

Điều đó có nghĩa là có quá nhiều chất thải bị cô đọng trong nước tiểu của bạn. Khi bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể, chất thải sẽ dễ dàng được thải ra một cách hiệu quả hơn. Chính vì lý do đó mà uống đủ nước là một trong những cách thải độc hiệu quả và dễ dàng nhất.

9. Bị lão hóa sớm

Bạn nên nhớ, nước chiếm vai trò quan trọng giúp cơ thể nuôi dưỡng tế bào, cơ bắp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Thiếu nước sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, da khô, bị hạ huyết áp dẫn đến lão hóa sớm.

10. Bạn đang đọc bài và nhận ra điều này

Khi bạn ấn vào để đọc bài cũng có nghĩa là bạn đang có suy nghĩ: “Tôi không nghĩ rằng mình đã uống đủ nước”. Vậy còn chờ gì nữa hãy đi lấy ngay một cốc nước để uống thôi nào, hãy nhớ không hề có hại gì khi uống nhiều nước đâu nhé!

Theo ngoisao.net


Các tin cùng chuyên mục