Những phương pháp quan hệ dễ thụ thai


Thưa chị Huyền My!

Tôi tên là Nguyễn Thị Hậu, 32 tuổi ở Long An. Từ ngày Báo  mở chuyên mục này tôi rất mừng. Tôi đọc nhiều số báo, thấy cách trả lời của chị Huyền My rất hợp lý, khoa học và thuyết phục. Vì vậy, tôi viết thư này kính mong chị Huyền My tư vấn về trường hợp của tôi.

Tôi lấy chồng đã 3 năm, hai vợ chồng không sử dụng biện pháp tránh thai gì, nhưng không hiểu sao cho đến giờ tôi vẫn chưa thụ thai. Tôi nghe nói, có những phương pháp khi vợ chồng gần gũi nhau sẽ dễ thụ thai hơn.

Kính mong chị Huyền My giải thích và hướng dẫn rõ hơn về các phương pháp này. Đồng thời, chị Huyền My có nghĩ là việc 2 ngày gần gũi nhau một lần là tần suất gần gũi quá dày đặc hay không?

Xin cám ơn và mong tin chị Huyền My.

Nguyễn Thị Hậu (Mộc Hóa, Long An).

shutterstock 113921020 e1385072284523 Những phương pháp quan hệ dễ thụ thai

Chào chị Hậu

Trước hết, xin cám ơn chị về những lời khen ngợi chị đã dành cho chuyên mục của Huyền My.Việc chị theo dõi đầy đủ các số báo cho thấy chị là một độc giả rất thân thiết của chúng tôi, đó chính là sự khích lệ to lớn cho những người làm báo chúng tôi.

Về câu hỏi của chị, trước hết tôi muốn chia sẻ với chị một chút về nguyên lý của việc thụ thai. Việc thụ thai chỉ có thể hoàn thành khi trứng và tinh trùng gặp nhau, cùng kết lại làm một. Ngày xưa, khi khoa học chưa phát triển thì tiến trình này chỉ có thể xảy ra thông qua quá trình giao hợp. Có nghĩa là, một người phụ nữ muốn có con buộc lòng phải tìm một đối tác và phải cùng nhau thực hiện “nhiệm vụ bất khả kháng” là quan hệ tình dục. Ngày nay, khi mà những đứa trẻ đã được tạo thành trong ống nghiệm thì cái bước “tiền thụ thai” xem ra lại mang một ý nghĩa khác. Nhưng thụ thai mới chỉ là một bước trong vô số các bước tiếp theo của cả quá trình thai kỳ. Phôi thai sau khi hình thành còn phải được mẹ nuôi dưỡng 40 tuần trong tử cung, đủ tháng đủ ngày,phát triển đầy đủ khỏa mạnh mới có thể chào đời thành một đứa trẻ. Một thực tế là, dù khoa học có phát triển đến đâu thì vẫn chưa có gì có thể thay thế tử cung người mẹ. Tử cung người mẹ như cái nhà an toàn đầu tiên trong cuộc đời con người.

Tôi nói hơi dài dòng để chị có thể hình dung, muốn có một đứa con không đơn giản chỉ là vấn đề thụ thai chị ạ, Vợ chồng chị, nếu kết hôn đã 3 năm, không sử dụng bất cứ biện pháp ngừa thai nào mà vẫn chưa thấy tin vui thì đã được coi là hiếm muộn. Trước khi nói đến các tư thế quan hệ sao cho dễ thụ thai, thì điều quan trong nhất là kiểm tra sức khỏe sinh sản của vợ chồng chị. Chị có thể sẽ ngạc nhiên, vợ chồng chị quan hệ đều đặn thế đương nhiên là khỏe, sao còn phải kiểm tra ? Việc một cặp vợ chồng quan hệ đều đặn, đầy đủ,sung mãn chỉ là điều đủ để chứng minh người chồng không bất lực và người vợ không lãnh cảm. Còn để có con lại phụ thuộc vào điều hoàn toàn khác. Chồng chị phải đảm bảo cho ra sản phẩm là có đủ các con giống và con giống phải đảm bảo chất lượng. Bản thân chị cũng vậy, ngoài việc có trứng thì cái nơi cho trứng và tinh trùng gặp nhau cũng phải đảm bảo thuận lợi. Cái cô trứng và anh chàng tinh trùng coi thế chứ cũng đỏng đảnh lắm, kể cả khi đã đáp ứng đủ các điều kiện nhiều khi chúng vẫn còn mải rong chơi hai hướng, chẳng thèm gặp nhau nữa cơ đấy. Vì vậy, anh chị nên đi khám bác sĩ chuyên khoa, làm các xét nghiệm cho cả vợ lẫn chồng, sau đó chúng ta sẽ tính đến tư thế quan hệ sao cho dễ thụ thai.

Sau khi thăm khám, nếu cả chị và anh nhà đều bình thường, trứng và tinh trùng cũng đủ điều kiện nghênh chiến thì lúc đó bác sĩ sẽ kiểm tra xem chị và anh có bất thường gì với cơ quanh sinh dục không rồi mới có thể đưa ra lời khuyên cụ thể. Do đặc tính sinh học, tử cung người phụ nữ cấu tạo rất khác nhau, có cái ngả sau, có cái ngả trước mà có cái lại treo cao…. Của đàn ông cũng vậy, nghiêng trái, nghiêng phải hay cong vẹo là điều dễ thấy.Tùy cấu trúc tử cung và của dương vật bác sĩ sẽ cho lời khuyên quan hệ theo tư thế nào là thuận lợi nhất với hình thái sinh học của vợ chồng chị và sau khi quan hệ phải gác chân lên cao hay nằm sấp nhưng lại phải “chổng mông” lên trời…. Sau khi đã thử tất cả các kiểu mà vẫn chưa có kết quả, có thể bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp y tế khác hỗ trợ.

Chị Hậu mến !

Chị hỏi rằng, 2 ngày quan hệ một lần có phải là tần xuất quá dầy đặc không ? Nếu việc quan hệ này là sự đồng thuận của cả hai vợ chồng và mỗi lần quan hệ đều đạt được khoái cảm thì không tần xuất nào được coi là dầy đặc. Tuy nhiên, để thụ thai thì tôi e vợ chồng chị nên giảm bớt tần xuất hoạt động. Bởi lẽ, con giống của đàn ông không tự nhiên mà có. Không một nhà máy nào có thể cho ra sản phẩm chất lượng cao khi phải làm việc liên tục, hết công xuất đâu chị nhé. Máy móc của anh nhà cần thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng để có được những chiến binh dũng mãnh, như vậy mới có khả năng phá thành thắng lợi. Một chiến binh dũng mãnh đôi khi quan trọng hơn một tiểu đội quân bạc nhược!

Con cái là của trời cho, vợ chồng chị đừng vì mong ngóng con mà tự tạo áp lực cho mình. Một cơ thể khỏe mạnh, sung mãn không chưa đủ, anh chị còn cần một tinh thần thoải mái. Khi chị thoải mái tinh thần, việc gần gũi vợ chồng cũng sẽ đạt đến sự thăng hoa nhiều hơn, mà cảm xúc đạt cao trào rất dễ dẩn đến việc rụng trứng và thụ thai, điều này thì khoa học đã chứng minh rồi. Tôi xin kể chị nghe một câu chuyện có thật mà tôi đã được chứng kiến. Cô bạn tôi cũng như chị, lấy chồng vài năm mà chẳng có con. Cô ấy lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì cũng đã ngoài 30 rồi, để lâu e càng khó. Sau khi bàn đi tính lại, hai vợ chồng cô ấy quyết định, sẽ đi chữa hiếm muộn. Xác định đây sẽ là quá trình dài, không thể một ngày một bữa mà thành công nên hai vợ chồng trước khi bước vào “cuộc chiến” đã dành thời gian cùng nhau vui vẻ thư giãn. Hai vợ chồng họ gác hết mọi chuyện, lên đường đi du lịch, thăm thú gia đình nội ngoại, bạn bè khắp nơi, làm những việc yêu thích như đi coi phim, nghe nhạc. Sau hơn hai tháng, đến ngày hẹn đi khám bác sĩ, bất chợt chồng bạn tôi nhớ ra và hỏi vợ “ sao lâu rồi anh không thấy em mua băng vệ sinh ?”. Bạn tôi giật mình chợt nhớ, sao tháng rồi mình khong thấy chu kỳ, kỳ thứ 2 cũng sắp đến mà cũng không có dấu hiệu báo động. Hôm sau họ cũng đi khám nhưng là khám thai. Thai nhi đã được 7 tuần. Bác sĩ bảo, thực chất họ không hiếm muộn, chỉ là do mong ngóng quá nên tự gây áp lực dẫn đấn ức chế khiến khó thụ thai. Thế thôi.

Chúc gia đình anh chị sớm có thêm thành viên mới.

Huyền My