Những quốc gia thích đi biển “tắm tiên”


Bạn dự định làm một chuyến nghỉ hè ngoại quốc? Hãy chuẩn bị tinh thần cho những cú shock văn hóa nhé. Khác với người Việt Nam luôn thẹn thùng khi lõa thể trước người lạ, có khá nhiều quốc gia trên thế giới thích “tắm tiên”

nhung quoc gia thich tam tien 07 Những quốc gia thích đi biển “tắm tiên”

Ảnh minh họa.

Một cuộc điều tra gần đây đã cho thấy sở thích “tắm tiên” và “phơi nắng tiên” khá phổ biến trong tại nhiều quốc gia. Trong đó, ta có thể kể tới các nước như Áo, Đức, Mỹ, Anh, Nhật Bản. Nghiên cứu này còn chỉ ra rằng người du lịch Mỹ thích các kiểu nghỉ hè “nude” hơn người Anh.

Trước nay, người Đức vốn để lại ấn tượng là thích tiêu thời gian vui chơi của mình vào việc khỏa thân nơi công cộng. Tuy nhiên, ngôi vị này đã bị người Áo cạnh tranh quyết liệt. Trong cuộc thăm dò mới đây, có đến gần 1/3 người Áo du lịch thừa nhận đã “phơi nắng tiên” trong kỳ nghỉ hè của mình, đạt được vị thế “người tám lạng, kẻ nửa cân” so với các cư dân thích lữ hành của người bạn láng giềng Đức.

nhung quoc gia thich tam tien 05 Những quốc gia thích đi biển “tắm tiên”

Ảnh minh họa.

Khi được hỏi về thói quen du lịch, 28% lữ khách đến từ hai quốc gia này đều nói rằng họ thích được ở trần trên bãi biển. Nghiên cứu về thói quen khỏa thân để tắm nắng cũng cho thấy người Đức thích được “trần trụi” trong suốt cả kỳ nghỉ hè.

Báo cáo thường niên của công ty lữ hành trực tuyến hàng đầu thế giới Expedia dựa trên cuộc khảo sát hành vi và sở thích của 12.000 du khách trên 24 quốc gia ở cả 5 châu lục cho biết: Người châu Âu thường xuyên khỏa thân trong các kỳ nghỉ tại gia nhất.

Phái đẹp châu Âu cũng thoải mái để ngực trần hơn phụ nữ ở những nơi khác trên thế giới, 49% phụ nữ Áo thích để ngực trần tắm nắng. Người Tây Ban Nha và Đức cũng theo sát nút với 42% và 39% người nhận rằng họ thích hô biến bộ bikini khi đến bãi biển.

Trong khi đó, những người Anh nghiêm nghị và người Mỹ ít thoải mái hơn với những kỳ nghỉ khỏa thân. Chỉ có khoảng 12% người Anh sẽ “cởi” khi đi biển, người Mỹ có phần phóng khoáng và sẵn sàng mạo hiểm hơn một chút với 13% người thích tắm nắng khỏa thân.

nhung quoc gia thich tam tien 01 Những quốc gia thích đi biển “tắm tiên”

Ảnh minh họa.

Trên toàn thế giới, đi biển “mình trần” phổ biến ở cánh mày râu (18%) hơn nữ giới (6%). Và mức “nude” trung bình trên toàn thế giới khá thấp, chỉ 12%. Đức và Áo đi ngược xu hướng này với 28% du khách cho biết họ hạnh phúc khi tắm nắng khỏa thân.

Giữ vị trí khiêm tốn nhất là khách du lịch biển người châu Á. Chỉ có 2% người Nhật, 3% người Hàn Quốc và 4% người Thái thừa nhận đã tắm nắng tiên khi đi du lịch biển.

Tuy nhiên, con số khiêm tốn đó không có nghĩa là người châu Á không thoải mái với chuyện để mình trần. Gần ¾ khách du lịch biển người Nhật đã nói rằng họ “rất” hoặc “hơi hơi” thoải mái với việc khỏa thân hoặc để ngực trần (nữ) trên bãi biển.

Người Tây Ban Nha cũng không hề tụt hậu với 74% thích tắm biển khỏa thân. Song chỉ có 29% cư dân Hong Kong chấp nhận tắm khỏa thân trong kỳ nghỉ và chỉ 28% người Ấn Độ cảm thấy thoải mái với việc này, con số thu được ở Malaysia là 34%.

Bên cạnh “tắm tiên”, xu hướng thích mặc những bộ đồ bơi “tiết kiệm vải hết sức có thể” cũng khá phổ biến. Người Brazil đã cho thấy họ rất thích khoe thân trong những bộ đồ bơi nhỏ, có đến 95% thích được mặc đồ bơi hãng Speedo.

nhung quoc gia thich tam tien 08 Những quốc gia thích đi biển “tắm tiên”

Ảnh minh họa.

Không hề thua kém, 94% người Áo thích mặc loại đồ bơi “bé và bó” này, theo sát đằng sau là người Đức và Tây Ban Nha với 91%. Cư dân Na Uy có vẻ hờ hững hơn một chút, chỉ có 40% người cho rằng đây là trang phục “tạm chấp nhận” được. Ở Mỹ, số người ưa thích Speedo là 57%.

Hiện nay, du lịch biển vẫn là lựa chọn phổ biến nhất trên toàn thế giới  với 56% người khảo sát lựa chọn biển cho kỳ nghỉ của họ trong năm qua. Đồng thời, 73% người trong số này đã nói rằng họ đã có được “hạnh phúc cá nhân” trong chuyến đi.

Mặt khác, cuộc khảo sát cũng khám phá ra hơn một nửa khách du lịch biển sẽ “không bao giờ” đăng hình họ mặc đồ bơi, bất chấp đó là đồ bơi Speedo hay đồ một mảnh. Sự “cởi mở” chỉ dừng lại ở bờ biển. Vì vậy, nếu bạn muốn “đốt mắt” mình bằng những hình ảnh nóng bỏng, hãy mau chóng chuẩn bị hành lý và đi tắm biển ở nước ngoài.

Nguyễn Phương (Theo Dailymail)