Nội thất truyền cảm hứng ở thư viện hiện đại bậc nhất Sài Gòn


Nổi bật bởi những điểm nhấn lưu giữ và truyền cảm hứng sáng tạo độc đáo, Thư viện đại học Tôn Đức Thắng (TĐT) được công chúng nhắc đến với sự trầm trồ không chỉ về quy mô, không gian thiết kế mà còn ở các món nội thất tinh tế, sang trọng nhưng vẫn bật lên cá tính của sức trẻ thầy và trò trường đại học TĐT.

Nếu kiến trúc là dấu ấn của thiết kế thì nội thất chính là linh hồn của không gian. Công trình nào đạt được sự hoàn mỹ giữa kiến trúc và nội thất sẽ là công trình ghi dấu ấn mãi trong tâm trí thời cuộc.

Hinh 1 Nội thất truyền cảm hứng ở thư viện hiện đại bậc nhất Sài Gòn

Những món nội thất kiểu dáng độc đáo, phối màu tinh tế và hiện đại này là kết quả của quá trình cộng tác lâu dài giữa các chuyên gia nội thất và trường đại học TĐT.

Thật thú vị không gian học thuật hiện đại bậc nhất Sài Gòn mang tên TDTU INSPIRE Library này lại do chính đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường đại học Tôn Đức Thắng lên ý tưởng thiết kế. Thư viện hiện đại có 7 tầng với phong cách hiện đại, không gian và nội thất hài hòa cực đẹp khiến không ít sinh viên lần đầu tiên bước vào thư viện phải diễn tả cảm xúc của mình bằng 2 từ “choáng ngợp”.

Hinh 2 Nội thất truyền cảm hứng ở thư viện hiện đại bậc nhất Sài Gòn

Mỗi ngóc ngách của thư viện đều đươc chăm chút tỉ mỉ, Phòng truyền thống  mang tính tôn nghiêm nhưng vẫn rất hiện đại với nội thất mang tính tối giản, gam trầm và trắng lắng đọng.

Tên gọi mỗi tầng khác nhau theo từng ký tự của từ INSPIRE (Cảm hứng): Tầng 1 là Nhẫn nại (Indurance); tầng 2 Nỗ lực (Nisus), tầng 3 Minh mẫn (Sagacity); tầng 4 có tên Tiến bộ (Progress)… Và chỉ cần nhìn vào nội thất và ứng dụng công nghệ của các tầng, người dùng đã thấy được màu sắc của từng chủ đề này.

Hinh 3 Nội thất truyền cảm hứng ở thư viện hiện đại bậc nhất Sài Gòn

Tầng 1 mang chủ đề Nhẫn nại (Indurance)

Hinh 4 Nội thất truyền cảm hứng ở thư viện hiện đại bậc nhất Sài Gòn

Tầng 2 là Nỗ lực (Nisus)

Xuyên suốt 7 tầng, phong cách nội thất thể hiện chất hiện đại, màu sắc tươi sáng, ngoài tông trắng chủ đạo của không gian thư viện còn có nét nhấn nhá đặc biệt với bảng màu riêng của từng tầng. Thiết kế nội thất tinh tế, hài hòa này đã thổi vào không gian học thuật truyền thống vốn khô khan một hơi thở tươi mới, đầy cảm hứng sáng tạo.

Hệ thống kệ sách tối giản, trang nhã, cùng sự phong phú về kiểu dáng, màu sắc, cách bài trí ghế ngồi, bàn thảo luận, hệ thống ánh sáng, hệ thống màn hình cùng décor những trích dẫn thú vị được treo rải rác trên tường… tạo cho sinh viên môi trường học thuật trẻ trung và năng động.

Hinh 5 Nội thất truyền cảm hứng ở thư viện hiện đại bậc nhất Sài Gòn

Tầng 3 Minh mẫn (Sagacity)

Hinh 6 Nội thất truyền cảm hứng ở thư viện hiện đại bậc nhất Sài Gòn

Tầng 4 có tên Tiến bộ (Progress)

Phong cách nội thất tối giản nhưng sang trọng cùng ánh sáng luôn ngập tràn khiến bất kì góc nhỏ nào trong thư viện cũng trở thành một góc sống ảo ngàn like đối với sinh viên. Có thể tìm thấy ở thư viện này những chỗ ngồi rất xinh xắn, ghế dựa lưng thoải mái, ghế lười êm ái, góc thảo luận nhóm ấm cúng, góc nghiên cứu chuyên sâu yên tĩnh và thoải mái…. Mỗi các tính khác nhau sẽ có những không gian ưu thích khác nhau: Không gian nghiên cứu, không gian thảo luận, gặp gỡ, khu vực cà phê, khu vực đọc giải trí, sảnh triển lãm…

Nội thất thư viện là một phân khúc chuyên biệt với những yêu cầu hoàn toàn khác so với các phân khúc nhà ở gia đình hay chung cư, vì mỗi một tầng, một góc đều có chủ đề chính và chủ để thứ chính bổ sung vào chủ đề chung của toàn thư viện. Điều này đòi hỏi nhà cung cấp phải lựa chọn và đưa ra những giải pháp nội thất mang đúng chủ đề, đáp ứng tốt chức năng sử dụng và có tính hệ thống, đồng bộ nhưng luôn phải có điểm nhấn hài hòa với tổng thể.

Hinh 7 Nội thất truyền cảm hứng ở thư viện hiện đại bậc nhất Sài Gòn

Khu vực cà phê view ngoài trời tại lầu 5 thư viện đẹp không thua một quán cà phê “sang chảnh” nào

Ít ai biết rằng các thương hiệu vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe và được lựa chọn cung cấp nội thất cho dự án chính là HOME’FURNI nội thất cho các khu vực giải trí, góc cà phê, góc thư giãn và O’FURNI nội thất trong văn phòng, bàn ghế khu đọc sách, phòng họp. Đây là hai thương hiệu lớn thuộc công ty  D’FURNI – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối nội thất phân khúc trung và cao cấp tại Việt Nam.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn nội thất khắt khe về mỹ thuật, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc… các chuyên gia đã hết sức đầu tư chăm chút từng tác phẩm nội thất trong thư viện.  Và rõ ràng thư viện truyền cảm hứng đại học Tôn Đức Thắng là một trong những công trình minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa nội thất và kiến trúc.

Dấu ấn sáng tạo tinh tế ẩn chứa trong từng thiết kế nội thất hiện đại mang xu hướng quốc tế vừa sang trọng, đẳng cấp vừa có dấu ấn phong cách và cá tính riêng tô điểm cho không gian học thuật và truyền cảm hứng thăng hoa mỗi ngày đến các bạn sinh viên đầy khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức.

V.V/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục