NSƯT Mỹ Duyên bất ngờ kinh doanh… xúc xích Đức


Vợ chồng NSƯT Mỹ Duyên vừa thành lập công ty sản xuất xúc xích Đức để chia sẻ niềm vui và sở thích ẩm thực đến mọi người.

NSƯT Mỹ Duyên giỏi về múa và nghệ thuật diễn xuất hơn chuyện vào bếp nấu ăn, có lẽ vì vậy mà ông tơ bà nguyệt mang đến cho chị một ông xã rất thích vào bếp để chế biến những món ăn đảm bảo sức khoẻ cho vợ con.

 NSƯT Mỹ Duyên bất ngờ kinh doanh... xúc xích Đức

“Mình vốn không biết nấu ăn, nhưng lại thích ăn ngon (cười), may là trời thương cho mình gặp được ông xã rất mê nấu nướng nên mẹ con mình thường xuyên được ăn những món ngon, lạ và bổ dưỡng, lành mạnh. Lỡ có việc phải đi đâu xa một mình là Duyên sẽ nhớ lắm những bữa ăn hấp dẫn và ngập tràn tiếng cười ở nhà”, nữ nghệ sĩ rạng ngời hạnh phúc khi nói về ông xã.

 NSƯT Mỹ Duyên bất ngờ kinh doanh... xúc xích Đức
Anh Hoàng Công Phước (Phil Hoang), ông xã của Mỹ Duyên, là Việt kiều Đức và đã tốt nghiệp Thạc sỹ Truyền thông ở Đức. Hai người gặp nhau khi anh đang làm giám đốc sản xuất chương trình Sức Sống Mới. Khán giả truyền hình từng được xem anh và Mỹ Duyên cùng vào bếp trong một chuyên mục Nấu ăn nhân dịp 8/3 với chủ đề người đàn ông vào bếp để nấu món ngon cho người phụ nữ yêu thương của mình.

 NSƯT Mỹ Duyên bất ngờ kinh doanh... xúc xích Đức

Điềm tĩnh, ít nói, cẩn thận, sâu sắc, anh Phước là mẫu đàn ông đáng tin cậy cho chọn lựa “ngôi nhà và những đứa trẻ”, nhưng “bí kíp” để anh Phước chinh phục người đẹp mắt nai của showbiz Việt chính là anh rất giỏi việc bếp núc và đặc biệt thích sáng tạo với các món ăn. Anh đến nhà Mỹ Duyên lần đầu tiên vào một ngày chị bị ốm. Hôm ấy anh ghé không báo trước trong khi chị đã mua sẵn một con gà ác để tiềm thuốc Bắc. Đúng sở trường của mình, anh Phước liền xắn tay vào bếp làm món gà ác tiềm thuốc Bắc cho nàng.

 NSƯT Mỹ Duyên bất ngờ kinh doanh... xúc xích Đức
“Đó là món gà ác tiềm thuốc Bắc ngon nhất mà tôi từng được ăn. Ngay lúc ấy tôi đã nghĩ rằng mình phải… giữ chặt người đàn ông này đến suốt đời. Và từ đó đến nay, anh ấy luôn khơi gợi trong tôi niềm đam mê bất tận đối với ẩm thực”, Mỹ Duyên kể.

NSƯT Mỹ Duyên đến Đức lần đầu tiên nhân dịp Liên Hoan Phim Cannes 2011. Đây cũng là lần đầu tiên chị được thưởng thức nhiều loại xúc xích Đức nổi tiếng thế giới và không khỏi xuýt xoa. Có thể nói quốc gia CHLB Đức là xứ sở của xúc xích với hơn 350 loại, mỗi thành phố đều có vài loại xúc xích đặc sản của mình. Quá thú vị với khám phá mới mẻ này, nữ nghệ sĩ gợi ý ông xã học hỏi cách làm xúc xích Đức.

 NSƯT Mỹ Duyên bất ngờ kinh doanh... xúc xích Đức
Được vợ truyền cảm hứng, anh Phước cất công nghiên cứu tìm tòi cách chế biến xúc xích. Sau hai năm học hỏi từ những chuyên gia và đi về giữa Đức – Việt Nam, hai vợ chồng mê ẩm thực may mắn gặp được một “sư phụ” người Đức. Ông đồng ý chia sẻ những bí quyết gia truyền của mình với yêu cầu hai người phải hứa rằng “không sản xuất xúc xích tại Đức”. Nắm được những bí quyết này, Master Phil tự tin làm ra những loại xúc xích Đức “chất” như bản gốc và đôi khi sáng tạo thêm để có vị đặc trưng riêng của mình.

 NSƯT Mỹ Duyên bất ngờ kinh doanh... xúc xích Đức

Linh Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục