Phim sex Mỹ: Sự thật đen tối và thảm họa bệnh tật


Một sự thật đáng sợ trong ngành giải trí giành cho người lớn ở Mỹ là chứa đựng toàn sự lừa lọc, cạnh tranh tàn khốc. Ngành công nghiệp không khói đặc biệt này cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác một cách khủng khiếp.

Trong khi đó, thu nhập của các diễn viên lại bèo bọt, trái ngược hoàn toàn so với những hứa hẹn mỹ miều, mật ngọt trước đó của nhà sản xuất phim.

Ngành công nghiệp phim người lớn Mỹ trở thành địa ngục không lối thoát đối với nhiều cô gái – chàng trai tham gia vào. Họ dần đánh mất bản thân, ngày càng sa ngã, khó quay đầu trở lại và có thể phải chịu đựng thảm họa bệnh tật, cơ hàn.

phim sex my lifestyle Phim sex Mỹ: Sự thật đen tối và thảm họa bệnh tật

Nhưng trên trường quốc tế, Mỹ vẫn được biết đến là nơi có ngành giải trí nhạy cảm phát triển cực thịnh, là nơi hàng đầu trong việc sản xuất ra những thước phim nóng bỏng hút người xem.

Cũng bởi vậy mà đối với người dân Mỹ hay cả với những người nước khác trong nhiều thập kỷ qua, ngành công nghiệp giải trí dành cho người lớn của đất nước này vẫn luôn là những ẩn số khó có thể hiểu biết hết nếu không tự mình trải nghiệm.Ở diện mạo bề ngoài, công nghiệp phim sex Mỹ là một thế giới bí ẩn, hoành tráng, một thế giới con người tự do phô diễn tuyệt kỹ phòng the của họ, các diễn viên được thoát ly thân thể, vượt lên trên tình dục tầm thường, bởi họ không phải là những người bán dâm, đây là một nghề hợp pháp, nhiều người tin nó là nghệ thuật.

Hoành tráng không kém Hollywood, Oscar

Để có được danh tiếng lẫy lường như vậy dĩ nhiên Adult-Video (AV-phim sex) Mỹ phải vô cùng hoành tráng và rầm rộ sự kiện. Nếu như Hollywood là kinh đô điện ảnh của thế giới, nằm ở thành phố Los Angeles (bang California), thì trung tâm của ngành sản xuất phim khiêu dâm Mỹ cũng được đặt tại đây, trong thung lũng San Fernando.

Không chỉ Hollywood mới có bom tấn, công nghiệp phim khiêu dâm Mỹcũng có bom sex đàng hoàng. Khán giả thế giới không chỉ biết đến siêu phẩm phim bom tấn Âu-Mỹ, những quả bom sex to đùng của nước này cũng không thua kém về độ nổi tiếng.

phim sex my lifestyle 2 Phim sex Mỹ: Sự thật đen tối và thảm họa bệnh tật

Dù nhạy cảm nhưng AV của Mỹ cũng là một ngành giải trí được công nhận và biết đến, cũng tồn tại và hoạt động bài bản không khác gì các ngành giải trí khác. Những diễn viên phim cấp 3 cũng là ngôi sao nổi tiếng trong lĩnh vực của họ, có fan hâm mộ, được thần tượng, được xin chữ ký như các sao Hollywood.

Trong đó, lễ trao giải AVN Awards được coi là sự kiện thường niên tâm điểm nhất của ngành phim người lớn. Quy mô sự kiện này hoành tráng không khác nào lễ trao giải Oscar, với các giải “phim hay nhất”, “nữ diễn viên chính (phụ) xuất sắc nhất”, “nam diễn viên chính (phụ) xuất sắc nhất”, “đạo diễn xuất sắc nhất”, “quay phim xuất sắc nhất”… và những giải đặc thù nhạy cảm khác mà chỉ trong ngành này mới có.AV Mỹ cũng có những Event-sự kiện long trọng, đình đám như Hội chợ Giải trí Người lớn (Adult Entertainment Expo-AEE) được tổ chức hàng năm, Triển lãm các sản phẩm liên quan tới ngành giải trí người lớn (GTNL), AVN Awards…

AVN Awards cũng dành hẳn 2 tiếng cho sự kiện thảm đỏ trước giờ trao giải và sự kiện quy tụ hàng loạt ngôi sao phim sex, nhà làm phim tên tuổi… cùng phóng viên báo chí.

Các khán giả hâm mộ khó lòng tiếp cận được, vì AVN Awards được tổ chức trong một nhà hát lớn với số ghế giới hạn, chủ yếu dành cho những người trong ngành. Người thường vẫn có thể mua được vé, nhưng số lượng cực ít ỏi mà giá thành lại cực kỳ cao. Mỗi vé bán ra cho công chúng có giá từ hơn 100 đến hàng nghìn đôla.

Phía phóng viên truyền thông-báo chí muốn tiếp cận cũng phải có thẻ do ban tổ chức sự kiện này cấp cho đàng hoành. Sự kiện được bày biện, trang trí tốn kém, tổ chức chuyên nghiệp.

Song, bên ngoài khu vực tổ chức sự kiện, một loạt fan hâm mộ tề tụ về đây, tập đông nghẹt chờ đón các ngôi sao xuất hiện. Các diễn viên phim khiêu dâm trong những trang phục sexy, bắt mắt nhất bước đi sang chảnh trên thảm đỏ và vẫy tay chào fan đang reo hò theo.

So với AVN Awards thì những triển lãm, hội chợ khác người hâm mộ bình thường có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Song họ cũng phải bỏ ra số tiền khoảng 80 đô đến vài trăm đôla để mua vé vào. Nhiều người vì muốn được gặp mặt thần tượng vẫn sẵn sàng chi trả những khoản phí đắt đỏ.

phim sex my lifestyle 3 Phim sex Mỹ: Sự thật đen tối và thảm họa bệnh tật

Tại Mỹ có khoảng 200 công ty sản xuất băng sex, khoảng hơn 1.000 diễn viên phim người lớn chuyên nghiệp. Mỗi năm có khoảng 5.000-11.000 bộ phim được xuất xưởng và phát hành đi khắp thế giới.

Sản xuất lượng phim lớn, doanh thu khổng lồ

Ngành này có cả một đạo quân hậu cần hùng hậu, gồm vô số thợ điện, chuyên gia điều khiển máy thu hình, chuyên gia dàn dựng bối cảnh và những người chăm sóc, ê kíp làm phim…

Ngành giải trí không khói này đã kiến tạo từ 10.000-20.000 việc làm và mang về hàng tỷ USD doanh thu thường niên. Người ta từng ước tính, Ngành AV của Mỹ chiếm tới 10-12 tỷ USD trong tổng số hơn 90 tỷ USD doanh thu toàn cầu.

Hàng tháng, có tới 72 triệu lượt truy cập vào 4,2 triệu trang web khiêu dâm khác nhau, riêng số người Mỹ đã chiếm tới 40 triệu. Không ít người trở thành “khách ruột” của các website phim người lớn Mỹ.

Ngành này mang lại nguồn thu khổng lồ như vậy nên mới có chuyện Stuart Waldman – chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp và thương mại Thung lũng đã tá hỏa kêu lên rằng: “Để mất một ngành công nghiệp như thế mang tới các hậu quả tiêu cực vô cùng lớn”, khi chính quyền Mỹ ra lệnh bắt các diễn viên AV dùng bao cao su để tránh lây nhiễm HIV, bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhưng việc dùng bao cao su đã làm giảm độ hấp dẫn của phim, khiến AV của Mỹ giảm doanh thu đáng kể.

Theo baodatviet