Phố Wall giảm điểm vì cổ phiếu năng lượng


8 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm, trong đó mạnh nhất là các nhóm năng lượng và công nghiệp.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm với chỉ số S&P 500 rơi xuống dưới mức giá trung bình 50 ngày. Đà giảm của các cổ phiếu năng lượng lấn át đà tăng của nhóm y tế trong khi các nhà đầu tư chờ đợi bước đột phá trong các cuộc đàm phán nợ của Hy Lạp.

Kết thúc phiên hôm qua (25/6), chỉ số S&P 500 giảm 0,3%, xuống còn 2.102,31 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,4%, xuống còn 17.890,36 điểm. Chỉ số Nasdaq cũng mất 0,2%. Tổng cộng có 5,9 tỷ USD được giao dịch trong phiên, thấp hơn 4,7% so với mức trung bình 3 tháng.

S&P 500 đang hướng đến tuần thứ 9 liên tiếp không biến động quá 1%, chuỗi dài nhất kể từ tháng 8/1993. Nhà đầu tư chờ đợi một giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Hy Lạp, đồng thời đánh giá các số liệu kinh tế để đoán biết về thời điểm Fed nâng lãi suất.

8 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm, trong đó mạnh nhất là các nhóm năng lượng và công nghiệp. Ngược lại, cổ phiếu của các công ty y tế và sản xuất điện thoại di động tăng điểm.

Nhóm năng lượng giảm 1%, xuống mức thấp nhất 3 tháng với giá dầu WTI xuống dưới 60 USD/thùng.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng không có triển vọng về một thỏa thuận dành cho Hy Lạp, ngược lại Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định các cuộc đàm phán dường như đang tiến triển tốt. Sự bất đồng này phản ánh sau nhiều ngày đàm phán ở Brussels, các bên vẫn chưa đạt được bất kỳ bước đột phá nào. Các Bộ trưởng Tài chính sẽ tiếp tục họp vào ngày mai, bước vào phiên họp thứ 5 bàn về Hy Lạp chỉ trong hơn 1 tuần.

Trong khi đó, báo cáo được công bố tối qua cho thấy trong tháng 5 chi tiêu tiêu dùng của người Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2009. Một báo cáo khác cho thấy thu nhập của người lao động Mỹ tăng lên, thể hiện thị trường lao động tiếp tục cải thiện. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã ở dưới mức 300.000 đơn trong 16 tuần liên tiếp, mức mà các chuyên gia kinh tế cho là thể hiện thị trường lao động được cải thiện.


Các tin cùng chuyên mục