Phong thủy bàn làm việc nơi công sở


Phong thủy cổ truyền hướng dẫn bạn cách bài trí các đồ vật, bảo bối phong thủy để thu hút năng lượng dương, giải trừ năng lượng âm. Do đó, mỗi người nên tự trang bị cho mình kiến thức phong thủy nơi làm việc để đường công danh trở nên thênh thang hơn. Và nó cũng giải trừ những rắc rối không đáng có từ những đồ vật tưởng chừng vô hại.

 Phong thủy bàn làm việc nơi công sở

Hoa giả

Thị trường hoa giả hiện nay vô cùng sống động, tạo hình như thật, màu sắc tươi sáng, giá trị sử dụng lâu dài… Tuy nhiên, không nên dùng đặt trên bàn làm việc, bởi hoa giả không có sức sống. Thậm chí, hoa khô là biểu tưởng của sự khô cằn và chết chóc; biểu tượng của sự không chân thật, giả tạo… Đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại cảm giác của sự giả tạo. Theo phong thủy, hoa giả là biểu tượng của khô cằn, chết chóc Vì thế, không thể làm vượng vận thế của bạn được, hơn nữa lại có ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Cây xương rồng

Các loài cây họ nhà xương rồng có khả năng chống tia phóng xạ, được dân văn phòng ưa chuộng đặt cạnh máy tính. Nhưng từ góc độ phong thủy mà nói, không nên bày cây họ nhà xương rồng trên bàn làm việc để trang trí. Theo phong thủy, xương rồng cản trở tài lộc của bạn khi để trên bàn làm việc Theo lý giải phong thủy, xương rồng là cây nhiều gai nhọn, những mũi nhọn của nó chĩa vào người sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Chưa kể việc tập trung quá nhiều gai nhọn trên thân cây khiến nó luôn bị bao bọc bởi sát khí. Nếu bày xương rồng trên bàn làm việc sẽ khiến bạn không sáng suốt, bệnh tật, dễ mất mát tài sản, sự nghiệp tụt lùi.

Đồ có hình thù kỳ dị

Đồ vật kì dị rước vận xui vào người Không nên dùng những vật phẩm trang trí có hình dáng kỳ quái, kẻo rước vận xui vào người. Việc bày trí những đồ công nghệ hay vật trang trí trên bàn làm việc không có gì sai phong thủy. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý tránh những đồ vật có tạo hình kì quái dễ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn.

Vật nên trang trí trên bàn làm việc

Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn, lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra. Nên chọn loại cây có kích thước vừa phải để vừa vặn với góc làm việc và tránh gây ẩm thấp, ảnh hưởng tới hô hấp của bản thân. Góc làm việc nên gọn gàng, thoáng đãng Theo phong thuỷ, giữa bàn là vùng liên quan tới sức khoẻ, cần giữ vùng này sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang hãy đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ, đặt các vật thể thành từng cặp như hai đóa hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.

Điều quan trọng nhất là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng. Có như vậy thì sinh khí dễ luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, tăng cường óc sáng tạo, giúp tâm lý thoải mái khi làm việc.

Theo Vietbao