Phương Hằng ‘Gạo nếp gạo tẻ’ bật mí lý do phụ nữ nhất định phải lấy chồng


Xuất hiện tại chương trình Phụ nữ ngày nay, nữ diễn viên Phương Hằng hào hứng chia sẻ về cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc của bản thân.

Tập 36 Phụ nữ ngày nay vừa lên sóng lúc 17h, chủ nhật ngày 16/12 trên THVL1 với chủ đề “Lấy chồng hay sống độc thân”, chào đón sự góp mặt của nữ diễn viên Phương Hằng, MC Minh Xù và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A.

phu nu ngay nay lifestyle ok 2 Phương Hằng Gạo nếp gạo tẻ bật mí lý do phụ nữ nhất định phải lấy chồng

Vừa xuất hiện, MC Liêu Hà Trinh đã bị cô út “Gạo nếp gạo tẻ” giục giã chuyện lấy chồng với những lý do: “Mình lấy chồng là mình được chồng chăm sóc, chia sẻ buồn vui với mình và đi làm đem tiền về cho mình” nhưng đáp lại sự quan tâm của cô em, MC Liêu Hà Trinh lại cho rằng: “Thất tình không đáng sợ, thất nghiệp mới bán nhà”. Trước sự quả quyết của đàn chị, Phương Hằng rơi vào bế tắc chưa biết phải khuyên sao thì Minh Xù và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A xuất hiện. Hai cô nàng lập tức kêu gọi đồng minh cho mình. Cả hai khách mời đều đồng tình với quan điểm của Phương Hằng dù MC Liêu Hà Trinh kêu gọi đàn anh giúp đỡ: “Anh Xù anh bênh em đi. Lấy chồng không có vui đúng không?” nhưng liền bị đàn anh phũ thẳng: “Anh theo đám đông em à. Ở đâu đông là thấy vui rồi”.

Đấu không lại dàn khách mời nên MC Liêu Hà Trinh đành thừa nhận kiểu chống chế: “Ôi lấy chồng rất là vui, giặt đồ rất là vui, làm việc nhà suốt cả ngày”. Không đồng tình với quan điểm này, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A cho rằng: “Vấn đề không phải là kết hôn vui hay độc thân vui mà vấn đề là mỗi người chúng ta đã sẵn sàng cho việc kết hôn hay chưa. Nếu bạn chưa sẵn sàng thì chắc chắn hôn nhân chẳng có gì vui với bạn đâu”.

phu nu ngay nay lifestyle Phương Hằng Gạo nếp gạo tẻ bật mí lý do phụ nữ nhất định phải lấy chồng

Đồng tình với quan điểm đó, nữ diễn viên Phương Hằng chia sẻ: “Kết hôn là phải gặp đúng người vào đúng thời điểm. Em cũng từng có khoảng thời gian quen nhiều bạn trai khác nhau nhưng chưa bao giờ mình định hình là mình sẽ lấy người đó. Đến khi gặp anh Tâm, em mới cảm thấy mình đã gặp đúng người và người đó như là tất cả những gì trong cuộc sống của em. Quan trọng nhất là em và anh ấy đều hòa hợp với nhau nên quyết định kết hôn”. Nói về lý do phụ nữ chọn cuộc sống độc thân, Phương Hằng cho rằng: “Bản thân người phụ nữ không kiếm được người nào ưng ý nên mới từ chối việc lấy chồng”.

Dưới góc độ chuyên môn, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A lý giải: “Thứ nhất, có thể trong cuộc sống của một số người đã không được chứng kiến hạnh phúc gia đình từ ba mẹ của mình. Hoặc những người xung quanh mình gặp bất hạnh trong hôn nhân, điều đó đi vào trong tìêm thức nên họ sợ cuộc sống hôn nhân. Cái thứ hai là bản thân họ đã gặp đau đớn của những mối tình trước đó. Họ cảm giác việc gắn cuộc đời của tôi với một người nào đó sẽ là điều vô cùng bất hạnh nên quyết định không lấy ai hết”.

Với vai trò đại diện cho phái mạnh, Minh Xù vẫn bảo vệ quan điểm là phụ nữ nên lấy chồng vì: “Ban đầu, phụ nữ và đàn ông đến với nhau chỉ là tình bạn rồi mới đến tình yêu nhưng cuối cùng vẫn quay về tình bạn hay nghĩa khác là bạn đời của nhau. Và khi mà chúng ta trải qua hết chuyện yêu đương thì bạn đời vẫn là quan trọng nhất. Khi bên cạnh mình có một người để hủ hỉ với nhau sẽ rất là an lòng”.

Nhân chuyện vợ chồng, cô nàng Phương Hằng cũng hào hứng bật mí kỉ niệm vui khi có chồng: “Trong phòng ngủ có một cái bàn nhỏ để ăn, anh Tâm hay nói là nhiều khi vợ về vợ mệt nằm trên giường ngủ hay đọc kịch bản mà chồng ở ngoài phòng khách ăn gì đó hay xem tivi thì lại không được ngắm vợ nên là để cái bàn ở đây” làm chuyên gia tâm lý và mọi người phải ganh tị với cô nàng. Đâu chỉ có vậy, cô nàng còn được chồng tự tay nấu ăn cho, thậm chí là từ việc sắm ra giường, gấp chăn màn đều một tay chồng cô làm hết.

Tuy nhiên, Phương Hằng cũng không quên nhắn nhủ với phái yếu rằng: “Cái gì cũng có hai mặt nhưng quan trọng là do cách hai người đối xử với nhau. Em cũng hiểu được sau khoảng thời gian mình được chăm, được hạnh phúc rồi thì mình cũng bắt đầu với thiên chức làm vợ làm mẹ nữa nên tự bản thân phải chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt”.

phu nu ngay nay lifestyle ok 1 Phương Hằng Gạo nếp gạo tẻ bật mí lý do phụ nữ nhất định phải lấy chồng

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A đưa ra lời khuyên cho phụ nữ đứng trước quyết định lấy chồng hay độc thân: “Có thể bạn chọn cuộc sống độc thân bởi vì bạn đã trải nghiệm những điều tiêu cực trong quá trình lớn lên của  mình. Tuy nhiên, đối với hôn nhân thì nó là câu chuyện khác mà bản thân từng người sẽ có một màu sắc riêng biệt. Một cặp đôi nào đó xung quanh các bạn không hạnh phúc không có nghĩa là nó sẽ di truyền sang cuộc sống của bạn. Phụ nữ hiện đại nên hiểu đúng về giá trị của sự tự lập. Tự lập không có nghĩa là bạn một mình mà tự lập ở đây là bạn hoàn toàn không sống dựa dẫm, bạn có thể tự chịu trách nhiệm với những quyết định của cuộc đời mình. Thành công của người phụ nữ là thể hiện được sự khéo léo lèo lái con thuyền hạnh phúc chứ không phải trốn chạy nó”.

Hãy trả lời câu hỏi chính bản thân mình cố gắng được cái gì và mình thích một cái hoàn cảnh sống như thế nào. Và khi đó bạn hãy đưa ra một quyết định cuối cùng là mình sẽ độc thân vui tính hay là quyết định có một mái ấm để có người ở bên mình tựa vai những lúc mỏi mệt. Và đích đến cuối cùng của tình yêu không phải hôn nhân mà là hạnh phúc, sự sẻ chia, thấu hiểu lẫn nhau.

Tập 37 Phụ nữ ngày nay sẽ phát sóng vào lúc 17h, chủ nhật ngày 23/12 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục