Phương Trinh Jolie: Tôi thấy mình ‘hồng nhan bạc phận’


Năm 2017 là cột mốc đáng nhớ của Phương Trinh Jolie vì đạt ngôi vị quán quân Hãy Nghe Tôi Hát. Nữ ca sĩ tiếp tục ghi danh ở lĩnh vực mới trong vai trò MC của chương trình Người Kể Chuyện Tình mùa đầu tiên, cô nhanh chóng để lại nhiều dấu ấn đẹp trong mắt khán giả truyền hình.

phuong trinh jolie lifestyle 2 Phương Trinh Jolie: Tôi thấy mình hồng nhan bạc phận

Nói về vai trò người dẫn chương trình tại Người Kể Chuyện Tình, Phương Trinh Jolie tự hào vì bản thân đem lại được sự kết nối giữa tâm hồn khán giả và những mối tình của các nhạc sĩ tài hoa. Qua chương trình cô cũng rút ra nhiều bài học bổ ích cho con đường nghệ thuật. “Đến với Người Kể Chuyện Tình trong vai trò người dẫn chương trình, tôi học được thêm rất nhiều bài học và kinh nghiệm. Bởi sau phần thi của sáu thí sinh, tôi là người trực tiếp được nghe tất cả sáu lời nhận xét của giám khảo, nhờ đó thấy được những lỗi sai trước giờ mình gặp phải”, Phương Trinh Jolie nói.

Dù đây không phải lần đầu Phương Trinh Jolie dẫn chương trình, tuy nhiên cô vẫn gặp nhiều nhận xét trái chiều với vai trò này. Trước những lời khen, chê, nữ ca sĩ luôn xem đó như lời góp ý mà khán giả muốn cô tốt hơn. “Đây là lần thứ 2 tôi được dẫn xuyên suốt trong một chương trình truyền hình. Đối với tôi, tất cả mọi thứ tôi đang làm là nghề dạy nghề. Tôi bắt đầu đến với nghệ thuật bằng nghề ca sĩ nhưng không qua trường lớp nào cả , nghề diễn viên là tay ngang và MC cũng vậy. Nhờ ngoài đời tôi nói chuyện lưu loát và biết ứng phó trước những tình huống bất ngờ, nên nhà sản xuất mời tôi vào vị trí khá quan trọng trong chương trình này. Khi khán giả gởi cho tôi những lời khen thì tôi vui lắm. Tuy nhiên, có những lời chê tôi sẽ lắng nghe, đó là điều rất quý giá cho bản thân mình. Không phải ai sinh ra đã giỏi, tất cả đều phải học mỗi ngày mới có được kết quả tốt nhất. Tôi thường xem nhiều chương trình khác để học cái tốt, cái hay của các bậc đàn anh, đàn chị đi trước khi dẫn chương trình. Khi tiếp nhận kịch bản, tôi nghiên cứu rất kỹ và tìm cách đổi mới cách dẫn trong mỗi tập’, nữ ca sĩ tâm sự.

phuong trinh jolie lifestyle 3 Phương Trinh Jolie: Tôi thấy mình hồng nhan bạc phận

Trước sự nghi ngờ của khán giả khi đảm nhiệm quá nhiều vai trò từ ca sĩ, diễn và MC, Phương Trinh Jolie cho rằng cô sẽ cố gắng làm tốt tất cả: “Người ta nói “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” là đúng, nhưng tất cả những công việc tôi đang làm đều liên quan tới nghệ thuật, nó bổ trợ rất nhiều cho nhau. Khi đóng MV ca nhạc, là diễn viên nên tôi sẽ dễ dàng nhập tâm hơn sơ với các ca sĩ khác. Hoặc ngược lại, có những vai diễn đóng vai ca sĩ như Sắc đẹp ngàn cân, tôi sẽ không mất thời gian để đi học hát, hay cách một ca sĩ đứng trên sân khấu như thế nào cho đúng. Là người MC càng khó hơn, trên sân khấu sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra, bắt buộc người dẫn phải có kỹ năng ứng phó tốt. Lợi thế của tôi là khi đi quay phim, đi hát, tôi sẽ rất nhiều tình huống không ngờ tới, từ đó sẽ có nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân để áp dụng vào nghề.

Dù hoạt động nghệ thuật hơn 10 năm, nhưng Phương Trinh Jolie chỉ mới thực sự nổi bật và có nhiều hoạt động mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Nữ ca sĩ cho rằng khi làm bất cứ nghề gì đều cần phải có thiên thời, địa lợi. “Cuộc đời tôi có rất nhiều sóng gió, tôi sinh ra không có cuộc đời màu hồng trải trên nhung son gấm lụa. Công việc của người ca sĩ cần đầu tư rất nhiều về tiền bạc. Tôi phải bỏ ra rất nhiều năm đóng phim để dành dụm tiền, tích góp thêm kinh nghiệm, tạo nhiều mối quan hệ để đầu tư cho công việc là ca sĩ. Tôi tin vào số phận, nếu tới thời của mình thì sẽ dành được may mắn và thành công, nhưng tôi vẫn phải nỗ lực hết khả năng về cả vật chất, tinh thần. Mặc dù ra nhiều sản phẩm, nhưng tôi vẫn phải đang tìm một bài hit cho riêng mình trước khi không còn đi hát nữa. Tôi nghĩ nếu cố gắng, kiên trì, đến một ngày nào đó sẽ gặt hát được thành công”, Phương Trinh Jolie nói.

Nhiều người cho rằng Phương Trinh Jolie gần đây có những phát ngôn gây sốc để đánh bóng tên tuổi, điển hình là tuyên bố chỉ yêu ai kiếm được 100 triệu mỗi tháng. Trước những lời nhận xét đó, nữ ca sĩ bình thản cho rằng tất cả chỉ là tình cờ, cô nói: “Những scandal đến với tôi rất tình cờ, bản thân tôi không theo xu hướng scandal để nổi tiếng. Đối với tôi mỗi người đều có một tiêu chuẩn riêng trong cuộc sống, không thể đánh giá tiêu chuẩn đó đúng hay sai được. Phát ngôn gần đây gây xôn xao chỉ đơn giản là tôi mong muốn có một người chồng với mức thu nhập ngang bằng hoặc hơn mình, để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, vô tình khán giả không đọc hết bài phỏng vấn nên đã hiểu sai”.

phuong trinh jolie lifestyle 1 Phương Trinh Jolie: Tôi thấy mình hồng nhan bạc phận

Nữ ca sĩ cũng thổ lộ đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được một nửa như ý của đời mình, và cho rằng bản thân thường gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. “Câu nói “hồng nhan bạc phận” tôi thấy đúng với bản thân mình. Chắc do ông trời phú cho tôi tài năng, nhan sắc nên phải lấy lại một thứ gì đó, nhưng tôi tin là mình sẽ gặp được người đó sớm thôi”, Phương Trinh Jolie tâm sự.

Phương Trinh Jolie kể, trước đây cô từng gặp một vài mối tình khá sâu đậm, nhưng gia đình chàng trai không muốn có con dâu làm ca sĩ nên mối tình đó không thành. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, cô cho rằng nếu tình yêu đủ lớn và chắc chắn đi đến hôn nhân thì nữ ca sĩ sẽ chấp nhận lùi về sau sân khấu. “Nếu lấy chồng, tôi muốn có nhiều thời gian hơn cho gia đình, con cái. Bản thân tôi không có được nhiều tình cảm từ gia đình, nên tôi muốn sau này con của mình sẽ có đầy đủ tình cảm của bố mẹ hơn”, cô nói.

Trước câu hỏi liệu cô có sợ cảnh sống chung với mẹ chồng không?, Phương Trinh Jolie khẳng định điều đó đối với cô là chuyện nhỏ: “Tôi thấy việc sống chung với mẹ chồng rất bình thường, bản thân tôi không được sống cùng với mẹ nhiều từ nhỏ nên rất thích có được tình cảm của một người mẹ. Mẹ chồng đối xử với con dâu ra sao đều phụ thuộc vào cách sống của bản thân mình. Nếu mình dành trọn trái tim cho chồng, cho gia đình nhà chồng thì chắc chắn không ai đối xử xấu với con dâu hết”.

L.C/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục