Quách Tuấn Du dẫn nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân đi làm đẹp vui hội xuân


Sau gần 20 năm rời xa nghệ thuật do cuộc sống nghèo khó, bệnh tật, chiều tối ngày 18/1, nghệ sĩ Trang Thanh Xuân được ca sĩ Quách Tuấn Du ghé thăm tại phòng trọ, tặng quà Tết, mua tặng áo dài, đưa đi làm đẹp để cùng anh đến tham dự sự kiện Hội xuân nghệ sĩ.

trang thanh xuan lifestyle 1 Quách Tuấn Du dẫn nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân đi làm đẹp vui hội xuân

Trang Thanh Xuân được biết đến là một nghệ sĩ cải lương nghèo khó, bệnh tật, sống lay lắt cùng em gái trong một căn phòng trọ chật chội, chồng chất đồ đạc cũ do người hảo tâm cho, tặng. Hàng ngày, hai chị em mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo và nhặt ve chai tại chợ Rạch Ông – quận 8 TPHCM với thu nhập từ 20 đến 100 ngàn đồng mỗi ngày.
trang thanh xuan lifestyle 2 Quách Tuấn Du dẫn nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân đi làm đẹp vui hội xuân
Trang Thanh Xuân tên thật là Đào Thị Thanh Xuân, sinh năm 1952 tại TP HCM, trong một gia đình nghệ sĩ nghèo có ba mẹ đều theo gánh hát. Ở tuổi 20, Thanh Xuân đã hát chính trên một số sân khấu. Tên tuổi bà chỉ đứng sau các nghệ sĩ nổi tiếng thời đó như Minh Vương, Bạch Lê, Thanh Kim Huệ… Cô đào Trang Thanh Xuân được nhắc đến nhiều nhất với vai Bạch Thanh Nga trong vở Máu nhuộm sân chùa hát chung với Minh Tâm, Vũ Linh…
trang thanh xuan lifestyle 3 Quách Tuấn Du dẫn nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân đi làm đẹp vui hội xuân
Khi ghé thăm căn phòng trọ chật chội, ẩm thấp của hai chị em nghệ sĩ, nghe hai cô tâm sự về hoàn cảnh sống, Quách Tuấn Du không kìm nổi nước mắt, còn nghệ sĩ Tranh Thanh Xuân thì khóc nấc. Cô đào cải lương nổi tiếng trên các trang báo năm xưa tâm sự mình mới phải chuyển chỗ ở do chủ nhà tăng tiền nhà, hơn một năm nay cũng không có ai đến thăm, hỏi han, động viên nên cuộc sống của hai chị em lại trở về nếp cũ. Do vậy, bà vô cùng xúc động khi bất ngờ được nam ca sĩ trẻ đến thăm, hỏi han và tặng quà Tết.
trang thanh xuan lifestyle 4 Quách Tuấn Du dẫn nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân đi làm đẹp vui hội xuân
Chứng kiến hoàn cảnh sống nghèo khó và ước mơ được một lần đứng trên sân khấu của nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân, Quách Tuấn Du đột ngột thay đổi quyết định. Thay vì đưa bạn gái đi dự Hội xuân nghệ sĩ vào buổi tối cùng ngày, anh mời Trang Thanh Xuân đi cùng mình. Ca sĩ cũng đưa tiền bối đi làm đẹp, mua áo dài cho cô diện, với mong muốn cô có một kỷ niệm đáng nhớ trong đời.
trang thanh xuan lifestyle 5 Quách Tuấn Du dẫn nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân đi làm đẹp vui hội xuân
“Tôi nói chuyện với bạn gái và cô ấy rất thông cảm, vui vẻ ở nhà thay vì đi cùng tôi tới sự kiện như ban đầu hai đứa dự tính. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc, không phải vì tặng được tiền cho cô có một cái tết ấm cúng mà vì đã góp phần hiện thực hóa ước mơ của một nghệ sĩ đã gần 30 năm phải rời xa sân khấu”, Quách Tuấn Du cho biết.
trang thanh xuan lifestyle 6 Quách Tuấn Du dẫn nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân đi làm đẹp vui hội xuân
Được Quách Tuấn Du đưa đi làm đẹp, nghệ sĩ Trang Thanh Xuân vô cùng bất ngờ và xúc động. Bỏ qua cảm giác mặc cảm, ngại ngùng ban đấu, cô cho biết gần 30 năm rời xa ánh đèn sân khấu, đây là lần đầu tiên cô sống lại cảm giác được đưa cây son lên môi, hồi hộp tiến vào một sân khấu lớn.
trang thanh xuan lifestyle 7 Quách Tuấn Du dẫn nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân đi làm đẹp vui hội xuân
“Tôi cũng không ngờ có ngày phép màu xảy ra với tôi. Từng có rất nhiều người cho tôi tiền, cho tôi quần áo, thức ăn khi biết tôi hoạn nạn, khốn khó nhưng hành động của Quách Tuấn Du khiến tôi cảm kích vô cùng. Đó là món quà tinh thần vô giá mà tôi ghi nhớ suốt đời”, nghệ sĩ cho biết.
trang thanh xuan lifestyle 8 Quách Tuấn Du dẫn nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân đi làm đẹp vui hội xuân
Sau khi được làm đẹp, mặc quần áo đẹp, dung mạo nghệ sĩ tươi tắn, rạng ngời lên hẳn. Bà đã tự tin khoác tay ca sĩ trẻ bước vào thảm đỏ Hội Xuân nghệ sĩ tối 18/1.
trang thanh xuan lifestyle 9 Quách Tuấn Du dẫn nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân đi làm đẹp vui hội xuân
C.M – Ảnh: Thế Danh/Lifestyle

Các tin cùng chuyên mục