Ra mắt CLB Thiền Khí Tâm trực thuộc UNESCO và sách Thiền Khí Tâm bản mới


Vừa qua, Lễ ra mắt CLB Thiền Khí Tâm trực thuộc UNESCO và sách Thiền Khí Tâm phiên bản mới do Nhà xuất bản Phụ nữ, Tiểu ban văn hóa UNESCO và Công ty Trái Tim Vàng đồng tổ chức đã diễn ra trong không khí đậm chất Thiền và văn hóa Việt tại Saigon Prince Hotel, 63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.

thien khi tam lifestyle 2 Ra mắt CLB Thiền Khí Tâm trực thuộc UNESCO và sách Thiền Khí Tâm bản mới

Đông đảo nhà báo và những doanh nhân, nghệ sỹ khách mời của buổi lễ đã được xem những màn biểu diễn Thiền đẹp mắt, dùng thiền trà và thức ăn thực dưỡng. Bà Sridevi Tố Hải- Chủ tịch công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng, người sáng tạo ra Thiền khí tâm và bây giờ với vai trò mới là chủ nhiệm CLB Thiền Khí Tâm đã chia sẻ mong muốn thông qua các hoạt động của CLB và việc phát hành sách góp phần mang tới các giá trị sống tốt đẹp cho cộng đồng, hướng tới một lối sống cân bằng Thân – Tâm – Trí cho mỗi người, trước là bản thân mỗi người có cuộc sống tốt hơn và sau để phụng sự, cống hiến nhiều hơn cho đất nước.

Thiền có từ lâu đời với nhiều trường phái khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và áp dụng đúng Thiền để có các giá trị đẹp cho cuộc sống. Thiền Khí Tâm giúp chúng ta hiểu rõ và áp dụng đúng cách hành Tâm và Khí (hơi thở) vào cuộc sống cho cuộc sống cân bằng và khỏe mạnh. Master Sridevi Tố Hải – sau 15 năm nghiên cứu, thực hành Yoga và Thiền  đã viết sách Thiền Khí Tâm (NXB Phụ nữ) giúp mọi người đều có thể tự thực hành Thiền. Cuốn sách giúp chúng ta hiểu Thiền không hẳn là một hành động mang ý nghĩa tôn giáo như nhiều người vẫn lầm tưởng, mà là một lối sống lành mạnh ai cũng có thể thực hành với các hướng dẫn chi tiết và hình ảnh minh họa sinh động.

thien khi tam lifestyle 1 Ra mắt CLB Thiền Khí Tâm trực thuộc UNESCO và sách Thiền Khí Tâm bản mới

Nhận biết các giá trị tốt đẹp của Thiền Khí Tâm không chỉ cho người Việt mà còn cho tất cả mọi người cần có sự cân bằng Thân-Tâm-Trí, UNESCO đã có quyết định thành lập CLB Thiền Khí Tâm để thông qua các hoạt động của CLB lan tỏa lối sống tốt đẹp, nhân văn này tới khắp nơi. Với sự hỗ trợ của UNESCO, hy vọng Thiền Khí Tâm sẽ được nhiều người biết tới và thực hành mỗi ngày, góp phần xây dựng một xã hội văn minh đầy yêu thương.

Trụ sở CLB đặt tại Trung tâm đào tạo Thiền và Yoga Trái Tim Vàng: 465 Nơ Trang Long, p.13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Với hàng chục ngàn thành viên tại 22 chi nhánh và CLB nhượng quyền của Trái Tim Vàng trên cả nước (năm 2016 sẽ thêm 60 CLB), UNESCO tin tưởng giao cho CLB Thiền Khí Tâm nhiệm vụ phát huy các giá trị và lợi ích tốt đẹp của lối sống Thiền tới mọi người.

Bích Phượng/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục