Rèn luyện ‘kỹ năng’ hạnh phúc bằng lối sống tối giản


“Hạnh phúc” được xem như là một kỹ năng chứ không chỉ là một trạng thái hưng phấn khó định nghĩa, thường đón nhận một cách thụ động và “lối sống tối giản” sẽ là một trong những phương pháp đơn giản để rèn luyện kỹ năng này. Đó là nội dung được chia sẻ tại một talkshow do nhà hàng – cafe phong cách Nhật Bản Morico tổ chức gần đây. 

Talkshow với tên gọi “Sống cân bằng – Tư duy tối giản” được dẫn dắt bởi  diễn giả Phạm Quỳnh Giang – Giảng viên trường Đại học KHXH & NV TPHCM, tác giả cuốn sách “Người tối giản”. Tại buổi giao lưu, tác giả đã chia sẻ và xác định những yếu tố cần rèn luyện để có được “kỹ năng” hạnh phúc từ “lối sống tối giản”.

 “Lối sống tối giản” – Giải pháp hiệu quả cho “kỹ năng”  hạnh phúc

Theo tác giả “Người tối giản”, mặc dù có nhiều định nghĩa về “lối sống tối giản” nhưng tinh thần cơ bản nhất của lối sống này là đặt sinh mệnh con người vào trung tâm, xem sinh mệnh con người là một khởi điểm đẹp đẽ nhất, một sự “tối thiểu hóa” hay “tối giản hóa” hoàn hảo nhất mà ở đó con người có thể điều khiển “kỹ năng” hạnh phúc của mình.

Điều này xuất phát từ thực tế rằng, trong cuộc sống con người dường như đang trở thành nô lệ của thế giới tự do với nhiều nỗi sợ hãi bao quanh, sống phụ thuộc vào sự kỳ vọng vào người khác và thích chứng tỏ bản thân.

Diễn giả Quỳnh Giang chia sẻ thêm, trong “kỹ năng” hạnh phúc lối sống tối giản được xem như sợi dây dẫn đến tư duy tối giản hay còn gọi là “hành trình trở về số 0” nơi mọi thứ trở nên đơn giản, bình an và mỗi con người có thể tự do đón nhận mọi điều mình muốn.

“Tinh thần cơ bản nhất của lối sống tối giản là đặt sinh mệnh con người vào trung tâm xem sinh mệnh con người là một khởi điểm đẹp đẽ nhất” diễn giả Phạm Quỳnh Giang. Rèn luyện kỹ năng hạnh phúc bằng lối sống tối giản

“Tinh thần cơ bản nhất của lối sống tối giản là đặt sinh mệnh con người vào trung tâm, xem sinh mệnh con người là một khởi điểm đẹp đẽ nhất” – diễn giả Phạm Quỳnh Giang.

Muốn bản thân hạnh phúc chỉ cần thật sự lắng nghe trái tim mình, bỏ mặc cuộc đời đang bộn bề, phức tạp. Chỉ cần thật sự muốn, bạn sẽ tìm được cách suy nghĩ để tâm an trước mọi sự cố và biến cố trong cuộc đời bởi căn nguyên của hạnh phúc xuất phát từ sự cân bằng giữa suy nghĩ bên trong và hành động bên ngoài.

Ở “kỹ năng” hạnh phúc, hiện tại được xem như một món quà. Trong thực tại, người đang cùng mình hiện diện là quan trọng nhất, việc mình đang làm là quan trọng nhất. Thưởng thức trọn vẹn thực tại là con đường ngắn nhất đưa chúng ta đến với cuộc sống hạnh phúc.

Không phải ngẫu nhiên khi Morico đồng hành cùng tác giả tổ chức Talkshow này, bởi chuỗi nhà hàng cafe Morico luôn mong muốn tạo ra không gian để cho thực khách của mình có thể “Tạm dừng và Tận hưởng” những phút giây thực tại của cuộc sống. Nhà hàng cafe phong cách đương đại Nhật Bản Morico cũng theo đuổi triết lý ăn không chỉ ngon mà “ăn để hạnh phúc”, ăn để “nuôi dưỡng tinh thần”.

Nhà hàng cafe phong cách đương đại Nhật Bản Morico theo đuổi triết lý ăn không chỉ ngon mà “ăn để hạnh phúc” ăn để “nuôi dưỡng tinh thần”. Rèn luyện kỹ năng hạnh phúc bằng lối sống tối giản

Nhà hàng cafe phong cách đương đại Nhật Bản Morico theo đuổi triết lý ăn không chỉ ngon mà “ăn để hạnh phúc”, ăn để “nuôi dưỡng tinh thần”.

Morico, điểm đến an yên cho những trải nghiệm “tạm dừng & tận hưởng” khó quên

Nội dung của Talkshow xoay quanh “kỹ năng” hạnh phúc gửi gắm những thông điệp nhẹ nhàng, sâu lắng mà Morico dành cho thực khách của mình: Giữa những xô bồ, vội vã của cuộc sống hãy dành cho bản thân những phút giây “tạm dừng”, lắng nghe cơ thể và tận hưởng cuộc sống, tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống thực tại, từng bước xây dựng cho mình một cuộc sống đúng nghĩa. Từng phút giây được thưởng thức những hương vị ngọt ngào của cuộc sống là từng phút giây có được hạnh phúc trọn vẹn.

Tạm dừng và tận hưởng ẩm thực được xem như là những điều căn bản nhất. Khi thực khách thưởng thức những món ăn ngon thì giá trị của món ăn không dừng lại ở mặt dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn phải là món ăn nuôi dưỡng tinh thần. Đó là lý do mà Morico luôn nỗ lực biến những phút giây ăn uống thành những khoảng thời gian hạnh phúc, đó cũng là cách để rèn luyện kỹ năng hạnh phúc mỗi ngày.

Đến Morico, thực khách có thể tìm thấy sự tĩnh lặng để suy nghĩ về bản thân, về những giá trị nguyên bản nhất của cuộc sống. An nhiên tự tại thưởng thức ẩm thực trong một không gian được thiết kế theo phong cách đương đại Nhật Bản với những chi tiết được “Tối giản hóa”.

Không gian tại chuỗi Nhà hàng Cafe Morico được thiết kế theo phong cách đương đại Nhật Bản với những chi tiết được “Tối giản hóa” cho thực khách cảm giác thoải mái nhẹ nhàng. Rèn luyện kỹ năng hạnh phúc bằng lối sống tối giản

Không gian tại chuỗi Nhà hàng Cafe Morico được thiết kế theo phong cách đương đại Nhật Bản với những chi tiết được “Tối giản hóa” cho thực khách cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

Bởi tại đây, thực khách có thể khám phá sự ngon miệng và hấp dẫn bất tận của Menu với hơn 150 món mặn và 75 món tráng miệng, nước uống đặc biệt là menu Yokoso thay đổi theo mùa là các món ăn truyền thống Nhật Bản và các món thể hiện tài hoa và sự sáng tạo không ngừng của đội ngũ đầu bếp.

Nguồn nguyên liệu cao cấp tươi ngon, quy trình chế biến đạt chuẩn, mỗi món ăn tại Morico như một “món quà sức khỏe thơm ngon trọn vị” cho những phút giây hạnh phúc mà Morico dành tặng  thực khách của mình.

Tận hưởng những giây phút “ngọt ngào” tại Morico với menu tráng miệng đa dạng được chế biến từ các loại nguyên liệu cao cấp. Rèn luyện kỹ năng hạnh phúc bằng lối sống tối giản

Tận hưởng những giây phút “ngọt ngào” tại Morico với menu tráng miệng đa dạng được chế biến từ các loại nguyên liệu cao cấp.

Tại Morico, thực khách có thể tận hưởng cảm giác thư giãn nhẹ nhàng sau những cuộc họp căng thẳng cùng bình trà nóng Houjicha hảo hạng, từ từ thưởng thức “vị đằng đầu môi, ngọt cuống họng” của những loại thức uống và món tráng miệng chế biến từ trà Matcha của vùng Shizuoka hay những phần Setluch đặc biệt với lượng nguyên liệu được tính toán kỹ càng cho buổi trưa “vui vẻ”. Đến Morico, thực khách còn có thể thưởng thức giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng của những đêm nhạc đương đại hay những buổi hội thảo, talkshow nuôi dưỡng tinh thần thường xuyên được tổ chức  cho những giây phút “tạm dừng và tận hưởng” thêm trọn vẹn, nền tảng tạo nên “kỹ năng” hạnh phúc trong “lối sống tối giản”.

Morico là chuỗi Nhà hàng Café phong cách sống Nhật Bản đương đại ra đời với mong muốn tạo dựng “một nơi thuộc về mình” cho thực khách, nơi mà khách hàng có thể đến để “tạm dừng và tận hưởng” khu rừng ẩm thực và văn hoá Nhật Bản. 9 năm có mặt trên thị trường, luôn tiên phong mang đến những nguyên liệu đặc sắc của Nhật Bản và thế giới, những phong cách và xu hướng ẩm thực mới nhất, Morico cũng được biết đến là “thiên đường tráng miệng” (Best dessert in town). Hiện Morico đang hoạt động tại 30 Lê Lợi, Quận 1 và 5 chi nhánh khác tại HCM. Chi tiết xem tại website: www.morico.life

Hoài Thanh/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục