Rơi nước mắt trước những lời xin lỗi, cảm ơn của những ông chồng


Với nhiều người, việc bày tỏ cảm xúc yêu thương hay một lời xin lỗi đôi khi chẳng dễ dàng, nhưng điều ấy sẽ mãi là sự nuối tiếc nếu chúng ta không còn cơ hội để bày tỏ. Nếu chọn lựa giữa sự chia sẻ hay im lặng, xin hãy một lần để cảm xúc thật lên tiếng!

Bạn đã từng bao giờ nói với mẹ rằng: “Con yêu mẹ” và ôm hôn bà trước lúc bước chân lên chuyến tàu vào thành phố xa để học hay làm việc? Bạn có từng nói lời: “Anh xin lỗi vợ” vì sự thờ ơ của một người đàn ông khi chỉ biết lao đầu vào công việc, tiền bạc mà quên đi mất người bạn đời bên cạnh. Bạn có từng níu tay người yêu và nói: “Anh xin lỗi, tất cả là tại anh!” trong những cuộc cãi vả khi những cái tôi quá lớn “đụng độ” nhau. Có lẽ chỉ một số nhỏ trong chúng ta dám làm điều đấy!

Một thực tế phải chấp nhận giữa cuộc sống, những câu nói giận dỗi, hờn trách, bực tức vẫn dễ dàng bày tỏ hơn là sự yêu thương, lời cảm ơn hay xin lỗi. Với những người mà bạn yêu quý, đặc biệt là phụ nữ, sự bày tỏ cảm xúc ấy cũng chỉ là hành động, cử chỉ hay ánh mắt. Thậm chí đôi lúc, vòng xoáy đồng tiền, công việc và những mối quan hệ xã hội khiến bạn quên mất sự tồn tại của những người quan trọng đang ở cạnh mình.

Với những người đàn ông, họ càng tự ép mình vào khuôn khổ, phép tắt, thói sống cứng rắn, không nhu mì trước cảm xúc hay tự cho lời yêu thương là sáo rỗng. Chính vì những sỉ diện ấy, không ít người tự làm cho vết thương càng sâu hơn khi đánh mất cơ hội bày tỏ vì người yêu thương đã ra đi vĩnh viễn…

Những câu chuyện cảm động dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra rằng: Nói lời yêu thương không khó như cách chúng ta nghĩ! Đừng để ai phải bước ra khỏi cuộc đời mình để vì sự rụt rè, không chịu mở lòng hay sỉ diện bản thân. Thời gian chẳng bao giờ quay lại để bạn nói lời xin lỗi, cảm ơn hay yêu thương ai đó nếu họ chẳng còn nữa. Vì thế, đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để bày tỏ suy nghĩ thật lòng của mình.

loi yeu thuong 2 Rơi nước mắt trước những lời xin lỗi, cảm ơn của những ông chồng

“Vợ yêu à! Anh – một chàng trai kỹ thuật, được mặc định là khô khan, nguyên tắc từ công việc cho tới tính cách. Nên có lẽ những điều lãng mạn, những lời yêu thương là điều em ít nhận được so với những cô gái khác. Anh luôn sống với quan điểm thẳng thắn, thật thà nên chắc hẳn nhiều khi em có chút tủi thân, nhưng em chẳng nói ra, anh biết điều đó, vì thế anh tự nhắc mình sẽ cố gắng để quan tâm và yêu thương em nhiều hơn…” (Lê Thành Tâm)

loi yeu thuong 7 Rơi nước mắt trước những lời xin lỗi, cảm ơn của những ông chồng

“Tôi luôn thầm cảm ơn em về những gì em đã mang lại cho tôi, về những hi sinh vất vả em đã giành cho gia đình. Em mặc kệ thời gian đã làm cho mắt em có những nếp nhăn, mặc kệ công việc đã làm cho đôi bàn tay em thô ráp… Em lo từng bữa cơm cho gia đình,lo cho anh từng chiếc quần áo gọn gàng, lo cho con những tệp sách ngăn nắp,…Tất cả chỉ có em. Tôi yêu em – Người phụ nữ tuyệt vời nhất của đời anh!” (Trần Đình Lân)

loi yeu thuong 5 Rơi nước mắt trước những lời xin lỗi, cảm ơn của những ông chồng

“Anh biết, em cũng thiệt thòi nhiều khi anh cứ đi biền biệt. Em thay anh quán xuyến mọi việc trong nhà, lo cho con cái. Có những khi con ốm đau, em một mình chăm con không than thở, chỉ khi con khỏi rồi mới nói với anh. Sức khỏe của em không được tốt, nhiều lúc em rất mệt nhưng vẫn luôn đón anh bằng nụ cười tươi và bữa cơm nóng sốt khi anh trở về nhà. Cũng có những khi công việc của anh không như ý, anh ngồi lặng thinh. Em không trách móc, không gặng hỏi mà nắm tay anh thật chặt, dựa vào vai anh, ngồi bên anh lặng lẽ. Anh thấy lòng mình như được sưởi ấm. Sự sẻ chia đôi khi chỉ đơn giản là ngồi bên nhau thế thôi, em nhỉ!…” (Nguyễn Quang Nhật)

loi yeu thuong Rơi nước mắt trước những lời xin lỗi, cảm ơn của những ông chồng

“Vợ! Cảm ơn vợ vì đã cho anh được làm người bạn đời, cùng em trải qua những thăng trầm của cuộc sống. Cảm ơn vì đã cho anh làm bố của cô công chúa xinh đẹp. Anh bảo với em rằng: “chấp nhận lấy lính hải quân là em sẽ chịu những thiệt thòi lắm. Cuộc sống của anh bám biển, trên những con tàu để bảo vệ biển trời quê hương. Anh sẽ không thể ở gần bên em mỗi ngày, không thể hoàn tốt trách nhiệm của người trụ cột gia đình được. Mà tất cả những gánh nặng đó sẽ đè lên đôi vai gầy yếu của em! Em sẽ phải thay anh làm con, làm cha, quán xuyến việc nhà, việc gia tộc…” (Trần Anh Tuấn)

loi yeu thuong 6 Rơi nước mắt trước những lời xin lỗi, cảm ơn của những ông chồng

“Anh hiểu ra rằng viên mãn nhất trong tình cảm không phải là nắm giữ được bàn tay của một người nhất nhất không rời, mà là khi trải qua bao nhiêu mất mát đổi thay em vẫn luôn ở cạnh bên để nắm lấy tay anh. Cảm ơn em đã giúp anh hiểu được điều giản dị đó. Cuộc sống sẽ có lúc gặp nhiều sóng gió nhưng anh tin bão sẽ dừng sau cánh cửa vì nơi ấy có em…” (Nguyễn Văn Quang)

loi yeu thuong 4 Rơi nước mắt trước những lời xin lỗi, cảm ơn của những ông chồng

“7 năm trôi qua bữa cơm của chúng tôi hôm nay đã thêm một đôi đũa, một chiếc bát con. Tôi thầm cảm ơn em đã âm thầm lui lại phía sau vun vén cho những cảm xúc tình yêu, tất bật mồ hôi với những bữa cơm đợi chồng về sau những giờ làm việc căng thẳng. Cảm ơn em đã chăm sóc cho con gái thật tốt để tôi yên tâm với những chuyến công tác xa nhà…” (Nguyễn Phú Huy)

loi yeu thuong 3 Rơi nước mắt trước những lời xin lỗi, cảm ơn của những ông chồng

“Nhớ ngày xưa, con có thể dễ dàng ôm chầm lấy mẹ, hôn lên mặt mẹ rồi nói thật to “Con yêu Mẹ”. Vậy sao giờ đây, cũng vẫn chỉ là ba từ ấy, mà miệng con lại chẳng thể thốt lên trọn vẹn. Từ khi con rời xa mẹ rời xa gia đình để bắt đầu một cuộc sống tự lập. Con thấy nhớ mẹ nhiều lắm ,nhiều lắm. Bây giờ, con chỉ ước được về nhà, rồi ôm chầm lấy mẹ mà thôi…” (Lê Thị Kim Thuý)

Những lời bày tỏ trên chỉ là một trong số nhiều những câu chuyện có thật mà nhãn hàng Merino nhận được thông qua cuộc thi “Viết cho một nửa yêu thương”. Cuộc thi được phát động từ ngày 29/09 đến ngày 17/10 với gần 1000 câu chuyện được kể chân thật, xúc động cùng những lời tự sự thật tâm. Trong đó, BTC cuộc thi đã chọn lựa 50 bài thi xuất sắc để bước vào vòng Bình chọn (từ ngày 28/10 đến ngày 4/11). 5 bài thi được yêu thích nhất và 5 bài thi do BTC chọn lựa để trao những món quà đặc biệt, có giá trị dành tặng cho “một nửa yêu thương” của bạn.

Với 50 bài thi lọt vào vòng Bình chọn, BTC đã thực hiện những bức ảnh ký hoạ về khoảnh khắc gia đình với nụ cười rạng rỡ của mẹ, bà, vợ, người yêu… như một món quà dành tặng các thí sinh. Để có thể chia sẻ cảm nhận về những bài dự thi và bình chọn, bạn có thể truy cập vào: https://www.facebook.com/merinovn/posts/1043553289099794

T.D/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục