Samsung giới thiệu xe tải “xuyên thấu” giúp giảm nguy cơ tai nạn giao thông


Mới đây, Samsung đã chính thức giới thiệu ý tưởng xe tải “xuyên thấu” với mục tiêu làm giảm tỷ lệ tai nạn giao thông và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng quan tâm. Theo đó, Samsung sẽ tích hợp bốn màn hình cỡ lớn vào phần sau của những chiếc xe tải. Bốn màn hình TV này sẽ có nhiệm vụ hiển thị hình ảnh được ghi và truyền từ các camera không dây được tích hợp ở phần đầu chiếc xe, giúp những người tham gia giao thông phía sau xe tải lớn có vượt lên an toàn hơn, khắc phục được hạn chế về tầm nhìn.

08458db3912a78d5517858bee01fa529 Samsung giới thiệu xe tải xuyên thấu giúp giảm nguy cơ tai nạn giao thông

Công nghệ này sẽ đặc biệt có ích khi áp dụng cho xe di chuyển trên đường chỉ có một làn bởi nó giúp tài xế đi sau xin vượt an toàn hơn.

Samsung cho biết hiện hãng này đã bắt đầu xin cấp phép cho ý tưởng của mình từ các cơ quan chức năng để tiến hành khai thác chính thức. Trang The Verge đánh giá cao những nỗ lực mà Samsung thực hiện nhằm vượt qua một số thách thức về công nghệ như giải quyết vấn đề độ lóa của màn hình khi nhìn dưới ánh sáng mạnh. Dù vậy, trang này cũng nhận định ý tưởng nêu trên có lẽ còn phải mất nhiều thời gian nữa mới trở nên phổ biến bởi mức chi phí đầu tư vào nó cho mỗi hãng xe / chủ xe là không nhỏ khiến rào cản về tài chính là rất lớn.
Theo Trí thức trẻ/Lifestyle

Các tin cùng chuyên mục