Sân khấu Hồng Hạc ra mắt dự án mới ‘Tấm và Hoàng hậu’


Kịch bản Tấm và Hoàng hậu của biên kịch trẻ Nguyễn Phát lần nữa được tái dựng chuyên nghiệp trên sân khấu Hồng Hạc. Nói lần nữa, vì năm 2016 Hồng Hạc đã từng đem vở Tấm và Hoàng hậu của đạo diễn Bùi Thiên Huân, thuộc đội kịch sinh viên CKT của trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn về diễn. Nay, thông qua tâm huyết của đạo diễn Việt Linh – người sáng lập sân khấu Hồng Hạc, phiên bản mới Tấm và hoàng hậu của đạo diễn Tây Phong sẽ ra mắt khán giả tại Nhà hát Thành phố, ngày 8/9/2019.

Sân khấu Hồng Hạc vở kịch mới Tấm và Hoàng hậu 3 Sân khấu Hồng Hạc ra mắt dự án mới Tấm và Hoàng hậu

Chia sẻ về việc quyết định chọn kịch bản – vừa được nxb Văn hóa văn nghệ in thành sách – của một biên kịch trẻ để đầu tư giới thiệu trên sân khấu Hồng Hạc cách đây hai năm, đạo diễn, biên kịch Việt Linh nói đây là kịch bản mạo hiểm, hợp thời và sâu sắc. Từ ý tưởng của nhà văn Nhật Chiêu: “Lóc thịt Cám làm mắm xong, Tấm chợt nhìn thấy Bụt bèn hỏi: “Tại sao Bụt dám khóc trước mặt Ta?”, biên kịch Nguyễn Phát đã dựng nên giả thiết về phạm trù đạo đức nội tại, khi lòng ham muốn quyền lực đã tàn phá trái tim trong sáng của nàng Tấm. Bằng thế mạnh đối thoại đậm sắc cổ ngôn nhưng uyển hoạt, Tấm và hoàng hậu là câu chuyện giàu tính triết, lôi cuốn, mang góc nhìn mới so với tích cổ.

Sân khấu Hồng Hạc vở kịch mới Tấm và Hoàng hậu 1 Sân khấu Hồng Hạc ra mắt dự án mới Tấm và Hoàng hậu

Tấm và Hoàng Hậu cũng là vở diễn đánh dấu một sự hợp tác lần ba giữa sân khấu Hồng Hạc và đạo diễn trẻ Tây Phong. Bén duyên cùng Hồng Hạc từ vở tốt nghiệp Ngộ Nhận, được yêu mến qua vở kịch cổ điển Eugénie GrandetTấm và Hoàng hậu của Tây Phong hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ, lý thú.

Chuyện kịch Tấm và Hoàng Hậu diễn ra sau khi Vua đưa được Tấm hồi cung sau mười năm lưu lạc, trừng phạt mẹ con Cám vì những tội ác họ đã làm với Tấm. Không thỏa mãn bản án, Tấm một mình dấn thân vào vòng nhân quả cay nghiệt. Cái thiện chiến thắng cái ác quan trọng, nhưng sau khi giành chiến thắng, cái thiện ấy có còn là chính nó hay không cũng rất quan trọng.

Sân khấu Hồng Hạc vở kịch mới Tấm và Hoàng hậu 2 Sân khấu Hồng Hạc ra mắt dự án mới Tấm và Hoàng hậu

Vở kịch Tấm và Hoàng Hậu: 

Biên kịch: Nguyễn Phát

Đạo diễn:  Tây Phong

Giám  đốc nghệ thuật: Việt Linh

Âm Nhạc: Vũ Phúc Ân

Thiết kế: Phong Nghi

Sản xuất: Hồng Hạc media

Diễn viên: Lê Chi Na, Gold Trần (Trần Ngọc Vàng), Nghinh Lộc, Khánh Tiên, Kim Hải, Thanh Thúy, Kỳ Thảo, Ngọc Phước, Hải Tiến.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục