Sex & khả năng mang thai


Sex = mang thai, đúng vậy không? Thực tế rất bất ngờ khi có nhiều người mang thai như họ muốn. Trong tình trạng sức khỏe cả hai bạn ổn định và đúng thời điềm, chỉ có 25% cơ hội để trứng + tinh trùng = có thai. Nhiều người tin rằng có vài cách bạn có thể thử để tăng cơ hội mang thai nếu bạn đang cố gắng để có em bé.

Chọn đúng thời điểm

Các bà mẹ thường hay đe dọa chúng ta rằng, dù là lần đầu quan hệ tình dục vào bất kể thời điểm nào cũng có thể mang thai, thực chất các mẹ chỉ cố làm cho chúng ta sợ thôi. Cứ cho điều đó là đúng đi nữa thì thời điểm dễ có thai nhất là vào giai đọan rụng trứng – thường vào khoảng ngày thứ 12 đến 20 của chu kỳ kinh nguyệt. Có cả phương pháp khoa học để xác định chu kỳ kinh – dùng nước tiểu và que thử, kiểm tra chất nhầy cổ tử cung, hoặc dùng biểu đồ thân nhiệt. Hãy tìm thời điểm bạn có khả năng thụ thai cao nhất, theo dõi quá trình kiểm tra và đánh dấu ngày đó vào lịch.

Quan hệ tình dục hàng ngày vào giai đoạn rụng trứng là một ý tưởng hay nếu số lượng tinh trùng tốt; Nếu không, hãy dời sang ngày thích hợp. Nam giới nên hạn chế xuất tinh “không chất lượng” trước 48 giờ so với ngày dễ thụ thai nhất của phụ nữ.

kha nang mang thai Sex & khả năng mang thai

Thay dầu bơi trơn

Trong khi tinh trùng đủ mạnh để có thể di chuyển vào cổ tử cung dễ dàng thì thật không may việc sử dụng hầu hết các lọai dầu bôi trơn hay những sản phẩm tương tự sẽ ngăn cản tinh trùng đến nơi chúng cần đến.

Ngay cả khi dầu bôi trơn bạn dùng không có chất diệt tinh trùng (như là chất nonoxynol-9), chúng cũng chứa các thành phần khác có thể gây độc hại cho tinh trùng. Hiện nay trên thị trường, dầu bôi trơn ConceivEase,được phát triển bởi các bác sỹ phụ khoa là sản phẩm an toàn nhất cho bạn.

Nếu bạn đang dự định có em bé thì một số “game sex” nên chờ thực hiện sau giai đoạn rụng trứng, bởi nước bọt có thể làm chậm khả năng di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng, quan hệ bằng miệng nên hạn chế tối đa nếu bạn đang muốn có thai.

Liệu pháp thiên nhiên

Các liệu pháp từ thiên nhiên như vitamin và thảo dược đang được xem là giải pháp giúp hồi phục chu kỳ rụng trứng của phụ nữ và cải thịên số lượng tinh trùng của đàn ông, hỗ trợ các cặp đội muốn có em bé.

Tư thế sex

Vấn đề có hay không các tư thế quan hệ tình dục ảnh hưởng đến cơ hội mang thai hiện còn đang là vấn đề tranh cãi. Không có bằng chứng khoa học chứng minh cho tư thế quan hệ tình dục sẽ tăng cơ hội mang thai của bạn. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng, mặc dù dịch nhầy âm đạo đóng vai trò chủ chốt trong đường đi của tinh trùng đến gặp trứng, tư thế quan hệ cũng là giải pháp bổ trợ để tăng khả năng mang thai.

Những người tán thành chủ trương tối ưu hóa tư thế quan hệ tình dục để hỗ trợ mang thai thường tán thành những điều sau:

Tối ưu hóa tư thế sex

Bất kỳ tư thế quan hệ nào cũng có thể dẫn đến mang thai, nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc có em bé thì tư thế “em trên anh dưới” không phải là lựa chọn tốt cho bạn. Toni Wescher khuyên “nếu tử cung của bạn nghiêng thì cơ hội có thai của bạn sẽ cao hơn nếu chồng bạn quan hệ tình dục từ phía sau, trong tư thế hai tay và đầu gối bạn quỳ xuống đất. Vị trí này giúp tinh trùng dễ dàng xâm nhập vào cổ tử cung.”

Tạo độ dốc

Sau khi quan hệ xong, bạn đặt một cái gối dưới phần mông và nâng lên từ từ trong khỏang 15-20 phút để tăng phần trăm cơ hội của bạn, giúp tinh trùng bơi vào cổ từ cung dễ dàng hơn. Bạn không cần phải giơ hai chân lên trời và cũng không cần sợ làm bẩn cái gối đắt tiền, chỉ cần lót khăn lên gối và thư giãn. Một lần nữa, đây không phải là phương pháp phổ biến được khoa học chứng minh mang lại hịêu quả tốt, tuy nhiên nó cũng không làm tổn thương bạn.

Tránh xa nước

Dù bạn có đang muốn làm “sinh động” các kiểu sex của mình nhằm mục đích sinh em bé cũng không nên dùng bồn tắm nước nóng nhé, bởi vài lý do sau. Đầu tiên, nước nóng sẽ làm hạn chế năng suất của tinh trùng. Nếu bạn quan hệ trong bồn tắm, sẽ là cơ hội tốt cho tinh trùng bơi tung tăng trong nước.

Điều đó có ích cho bạn không?

Vài người tin rằng phụ nữ cần đạt được cực khoái để các cơn co thắt của hệ sinh sản đẩy tinh trùng vào cổ tử cung và tử cung, làm thúc đẩy khả năng mang thai. Không có cuộc nghiên cứu nào về vấn đề này nhưng dù sao nó cũng không làm tổn hại đến bạn. Dù cách nào đi nữa, nam giới chắc chắn phải xuất tinh.

Theo Lifestyle