Siêu mẫu Victoria’s Secret: ‘Cha mẹ của tôi đều là người đồng tính’


sieu mau victoria secret 1 EKZZ Siêu mẫu Victorias Secret: Cha mẹ của tôi đều là người đồng tính

Josephine Skriver

Siêu mẫu Josephine Skriver (22 tuổi) luôn được bạn bè xung quanh gọi là ‘đứa trẻ cầu vồng’ bởi vì cha và mẹ ruột của cô đều là những người đồng tính công khai trước khi lấy nhau.

Josephine Skriver sinh năm 1993 tại Đan Mạch. Mẹ của cô – một nhân viên IT, vốn là người đồng tính nữ. Bà đã nuôi dưỡng cô cùng với sự trợ giúp của một người cha đồng tính nam – một nhà hải sinh học.
baeaf10efa2518a58cb838adef4dd172 Siêu mẫu Victorias Secret: Cha mẹ của tôi đều là người đồng tính
Năm 1992, mẹ của Skriver đã đăng một quảng cáo lên báo với nội dung tìm kiếm một người đồng tính nam hoặc một cặp đôi đồng tính nam có hứng thú để cùng nuôi dưỡng một đứa trẻ. Cha của Skriver – một người đồng tính nam đang sắp kết hôn với bạn trai, đã đáp lại lời kêu gọi và 9 tháng sau cô ra đời.
Sau này, khi mẹ của Skriver có thêm người bạn đời, cả gia đình đã quyết định cô sẽ gọi người ấy bằng từ “mẹ thêm” (“bonus mom”) thay vì mẹ kế (“step mom”).
Skriver chưa bao giờ chối bỏ hay cảm thấy xấu hổ về xuất thân của mình. Ngược lại, cô luôn tự hào vì được nuôi nấng bởi một đại gia đình hết mực yêu thương mình.
52aa195428c921f82b2a49a0bcda7e51 Siêu mẫu Victorias Secret: Cha mẹ của tôi đều là người đồng tính
Năm 2014, Skriver được bình chọn là Đại sứ Thiện chí cho Hội đồng Bình đẳng Gia đình và Chương trình Cất tiếng nói Thế hệ, một dự án nhằm nâng cao nhận thức dành cho các gia đình LGBTI. Cô từng xuất hiện trên sàn catwalk của rất nhiều hãng thời trang danh tiếng như Victoria’s SecretGucci, Dolce & Gabbana, Balenciaga, Chanel, Yves Saint Laurent, Valentino, Calvin Klein…
Đầu tháng này, Skriver đã xuất hiện trên chương trình phỏng vấn online i-D nhằm nói lên ý kiến của cô về việc 2 nhà thiết kế của hãng thời trang D&G gọi trẻ em trong các gia đình LGBT là “sản phẩm tổng hợp”. Bản thân cô từng catwalk cho nhãn hàng này.
5462626b710148f32f83bb7fbc3abbc2 Siêu mẫu Victorias Secret: Cha mẹ của tôi đều là người đồng tính
“Tôi đã từng nghe rất nhiều câu đại loại như ‘Cô ấy sinh ra không tự nhiên, cô ấy không nên có mặt ở đây’. Tôi không phải là một thí nghiệm khoa học hay một sản phẩm tổng hợp. Tôi là một con người, cũng giống như bất kỳ ai vậy”, Skriver nói. “Tôi chỉ hy vọng rằng một ngày nào đó, khái niệm ‘gia đình’ sẽ có ý nghĩa và đa dạng hơn là một cặp vợ chồng dị tính truyền thống với hai đứa con và một cái nhà. Đối với tôi, gia đình là những cá thể con người được ràng buộc bởi tình yêu. Chính tình yêu mới có thể định nghĩa gia đình”
0 Siêu mẫu Victorias Secret: Cha mẹ của tôi đều là người đồng tính
“Chúng ta được sinh ra trong các nền văn hóa khác nhau với những tính cách khác nhau. Tuy nhiên, là một con người, chúng ta được quyền sống thật với chính mình. Gia đình đã dạy cho tôi một điều, đó chính là tình yêu không phán xét, không phân biệt đối xử và không thù ghét bất kỳ ai”, cô nói thêm.
Theo Một thế giới

Các tin cùng chuyên mục