SKY Music đẩy mạnh giám sát, thực thi bản quyền online cho nghệ sĩ Việt


Tối ngày 28/12/2017 tại Pullman Saigon Centre (TPHCM), trong khuôn khổ họp báo “Các Thành Tựu và Tầm Nhìn Tiên Phong” của SKY Music, vấn đề về bản quyền online đã nhận được sự quan tâm đông đảo của khách tham dự. 

Đặc biệt buổi họp báo có sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch NSND Vương Duy Biên.

sky music lifestyle 2 2 SKY Music đẩy mạnh giám sát, thực thi bản quyền online cho nghệ sĩ Việt

Ngoài ra, đông đảo ca nhạc sĩ nổi tiếng cũng đã hào hứng đến tham dự như: Phú Quang, Quốc Bảo, Phúc Trường, Khánh Phương, Nguyễn Phi Hùng, Nhật Tinh Anh, Nguyễn Hải Yến, Phương Trinh Jolie, Tiêu Châu Như Quỳnh, Huỳnh Tiên…

sky music lifestyle SKY Music đẩy mạnh giám sát, thực thi bản quyền online cho nghệ sĩ Việt

Tại buổi họp báo, anh Tất Hữu Đăng Khoa, đại diện SKY Music chia sẻ 3 yếu tố cốt lõi đảm bảo bản quyền online là: Giá trị niềm tin, Tự do thương mại và Hợp tác mang lại tiện ích, hiệu quả. Đó chính là lý do SKY Music tiến hành hợp tác với hai đối tác chiến lược uy tín là aibiz và IPTA. Ông Đặng Đình Long – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ và truyền thông aibiz chia sẻ lý do chọn hợp tác với SKY Music: “Vấn đề lấn cấn bấy lâu nay trong câu chuyện bản quyền là tính minh bạch, điều đó ảnh hưởng đến niềm tin. Công việc của chúng tôi là hỗ trợ SKY Music rà soát và minh bạch số liệu. aibiz và SKY Music cùng chia sẻ tầm nhìn chung, cho một mong muốn chung, hướng đến thị trường minh bạch và phát triển hơn”.

sky music lifestyle 2 3 SKY Music đẩy mạnh giám sát, thực thi bản quyền online cho nghệ sĩ Việt

Sau khi lắng nghe sứ mệnh, nỗ lực và định hướng phát triển của SKY Music trong tương lai, Thứ trưởng Vương Duy Biên đánh giá: “Đây thực sự là bước tiến trong nhiều năm qua để bảo vệ quyền tác giả âm nhạc – vấn đề phức tạp luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng và các nghệ sĩ. Tôi rất mong nỗ lực của SKY Music sẽ thúc đẩy hơn nữa việc thực thi tác quyền, đạt được sứ mệnh mà SKY Music đặt ra và theo đuổi trong suốt 4 năm qua”.

sky music lifestyle 2 1 SKY Music đẩy mạnh giám sát, thực thi bản quyền online cho nghệ sĩ Việt

Tại chương trình, đại diện SKY Music cũng đã thử kết nối với điện thoại của ca sĩ Khánh Phương, trực quan việc áp dụng công nghệ rà soát và giám sát mới. Theo đó, mỗi nghệ sĩ, ca sĩ khi ký kết với SKY Music sẽ được cấp một tài khoản riêng. Trên tài khoản này, nghệ sĩ/ca sĩ hoàn toàn có thể tự theo dõi lượt truy cập, người dùng nào đang sử dụng sản phẩm của họ, tần suất là bao nhiêu. Đồng thời, việc minh bạch số liệu này còn cung cấp cho nghệ sĩ/ ca sĩ cái nhìn tổng quát, giúp họ phát hiện được bài hát nào của họ đang được yêu thích và độ tuổi của người dùng.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục