Sơn Tùng hát không cát-sê ủng hộ đồng bào lũ lụt Quảng Ninh


Nam ca sĩ Sơn Tùng dự định sẽ trình bày những bản hit mới nhất của mình trong đêm nhạc hội ủng hộ đồng bào lũ lụt Quảng Ninh.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào vùng bão lũ tại Quảng Ninh và các tỉnh miền núi phía Bắc thông qua chương trình ca nhạc từ thiện “Triệu vòng tay”.

Đêm nhạc diễn ra vào tối 9/8 tại Cung hữu nghị và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1. Tất cả các ca sĩ tham gia trong chương trình sẽ không lấy cát-sê nhằm chia sẻ với những mất mát của người dân vùng lũ.

Danh sách các ca sĩ tham gia đêm nhạc gồm có: Sơn Tùng MTP, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Thùy Chi, Hoàng Hải, Hoàng Rapper, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến cùng dàn hợp xướng thiếu nhi Sol Art, đặc biệt, NSND Quang Thọ cũng góp giọng trong chương trình.

5bce73b583738b0d955a12c48c4111db Sơn Tùng hát không cát sê ủng hộ đồng bào lũ lụt Quảng Ninh
Sơn Tùng MTP sẽ trình diễn hit mới trong chương trình.
Vừa ra mắt ca khúc mới mang tên “Âm thầm bên em”, Sơn Tùng MTP dự kiến sẽ trình diễn bài hát mới toanh này của mình trong đêm nhạc. Bên cạnh đó anh cũng lên kế hoạch biểu diễn ca khúc “Thái Bình mồ hôi rơi” từng gây “sốt” trong chương trình The Remix.

Ngoài việc bán vé, tổng đài tin nhắn cứu trợ cũng được mở để các nhà hảo tâm có thể gửi những tấm lòng đóng góp cho chương trình. Hiện tại, đã có rất nhiều đơn vị đăng ký ủng hộ cho đồng bào bão lũ thông qua chương trình ca nhạc ‘Triệu vòng tay’ với số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên.

e9f55c08cf3855e963651ae8e7d56232 Sơn Tùng hát không cát sê ủng hộ đồng bào lũ lụt Quảng Ninh
Uyên Linh cũng sẽ góp mặt trong chương trình “Triệu vòng tay”.

Theo thống kê chưa đầy đủ tính đến ngày 3/8/2015 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thiệt hại mưa lũ của các tỉnh, có 25 người thiệt mạng, 37 người bị thương, nhiều người bị mất tích do bị vùi lấp khi lũ quét kinh hoàng làm sập nhà cửa (trong đó có gia đình lũ quét đã cướp đi tới 8 mạng người), hơn 9.000 ngôi nhà, trường học, bệnh xá bị ngập, hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, gần 7.000 ha hoa màu bị thiệt hại, gần 14.000 gia súc gia cầm bị chết, hơn 1.000 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, gần 450.000 m3 đất đường quốc lộ bị sạt lở, nhiều tài sản của người dân bị mất trắng, hạ tầng kinh tế, các công trình giao thông bị tê liệt… Nhiều xã phường, bản làng ngập chìm trong biển nước.

Tổng thiệt hại vật chất lên tới gần 2.500 tỉ đồng, riêng ngành than thiệt hại hơn 1.200 tỉ đồng. Không chỉ thiệt hại về nhà ở, kinh tế, nhiều cơ sở trường học và hàng ngàn trẻ em vùng mưa lũ đang đứng trước nguy cơ không đủ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập phục vụ cho khai giảng năm học mới đang cận kề.

Theo VOV


Các tin cùng chuyên mục