Tấm Cám phiên bản hài giúp Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn giành giải nhất tuần tại Cặp Đôi Hài Hước


Don Nguyễn – Huỳnh Tiến Khoa tái hiện Tấm Cám phiên bản hài và giành giải nhất tuần. Dù không giành điểm số cao nhất, nhưng cặp đôi Tùng Linh – Mai Yến Chi cũng gây ấn tượng mạnh, khiến ban giám khảo vô cùng phấn khích với Thần bài phiên bản Việt.

Lựa chọn truyện cổ tích Tấm Cám – tác phẩm từng được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh nổi tiếng – Huỳnh Tiến Khoa và Don Nguyễn xây dựng nên tiểu phẩm mang tên Tấm Cám chuyện sắp kể. Huỳnh Tiến Khoa hóa thân thành Dì Ghẻ phiên bản có khuôn mặt… nam tính nhất, còn Don Nguyễn vào vai cô Cám đỏng đảnh. Cặp mẹ con này vẫn giữ được những tính cách “đặc trưng” là chanh chua, hung dữ, độc ác và thích hành hạ Tấm.

cap doi hai huoc lifestyle 2 Tấm Cám phiên bản hài giúp Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn giành giải nhất tuần tại Cặp Đôi Hài Hước

Vẫn là những hình ảnh, tình tiết quen thuộc nhưng cặp đôi thí sinh đã rất sáng tạo và lồng ghép vào đó vấn đề thời sự. Khi bắt được con cá bống của Tấm, thay vì làm thịt ăn như trong truyện, mẹ con Cám lại đem tiến cung cho vua và hoàng tử. Nhưng vì đường sá xa xôi, sợ khi đến nơi cá sẽ không còn tươi, Dì Ghẻ đã ướp cá với… u-rê, mua từ Kim Biên trấn. Kết quả là vua và hoàng tử ăn vào đều bị mê sảng, khiến cả triều đình rối ren. Do đó, thay vì thử hài để chọn cô gái trở thành vợ hoàng tử, Tấm Cám chuyện sắp kể lại thử hài để tìm ra kẻ khiến vua và hoàng tử một phen thập tử nhất sinh. Cuối cùng, Dì Ghẻ độc ác bị trói đem vào cung và đối mặt với án… chém đầu.

cap doi hai huoc lifestyle 3 Tấm Cám phiên bản hài giúp Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn giành giải nhất tuần tại Cặp Đôi Hài Hước

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện cũ, nhưng tiểu phẩm của cặp đôi lại đậm đặc dấu ấn thời đại, với câu chuyện về thực phẩm bẩn vốn gây nhức nhối xã hội những năm gần đây. Hài hước, ý nghĩa, tiểu phẩm của Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn nhận được những lời khen có cánh từ bộ tứ giám khảo. Tài tử Lý Hùng thể hiện sự bất ngờ với không khí rộn ràng, náo kịch mà tiểu phẩm mang lại. Còn diễn viên – đạo diễn Việt Trinh lại đánh giá cao lời thoại hài hước, sáng tạo trong tiểu phẩm của cặp đôi. Danh hài Kiều Oanh lại ấn tượng với vũ đạo nhịp nhàng và hát ca hợp lý mà Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn thể hiện. Với nghệ sĩ Thanh Bạch, anh cho rằng tiết mục là “một bức tranh biếm họa đề tài xã hội, vừa thời sự lại rất đáng yêu”. Với sự thể hiện xuất sắc đó, cặp đôi Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn nhận được điểm và giành giải nhất tuần trong đêm thi.

cap doi hai huoc lifestyle 4 Tấm Cám phiên bản hài giúp Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn giành giải nhất tuần tại Cặp Đôi Hài Hước

Dù không phải là đội đạt điểm số cao nhất, nhưng cặp đôi Tùng Linh – Mai Yến Chi đã có một đêm thi lội ngược dòng ngoạn mục và khiến ban giám khảo vô cùng phấn khích. Tiểu phẩm Thần bài của cặp đôi được lấy cảm hứng từ bộ phim điện ảnh nổi tiếng cùng tên của Hồng Kông, gắn liền với tên tuổi của hai tài tử Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa.

Trong phiên bản trên sân khấu Cặp Đôi Hài Hước, Tùng Linh vào vai thần bài “có tuổi” với tiếng tăm lừng lẫy, còn Mai Yến Chi là một người vô danh đến thách đấu thần bài. Cuộc thi cờ bạc mang đẳng cấp thế giới bắt đầu đầy căng thẳng và khiến người xem cười không ngớt đến từ sự trái ngược trong tính cách và hành động của nhân vật. Cô gái vô danh đem cả tính mạng của mình ra đánh cược, mục đích cuối cùng là lấy mạng đối thủ.

cap doi hai huoc lifestyle 5 Tấm Cám phiên bản hài giúp Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn giành giải nhất tuần tại Cặp Đôi Hài Hước

Tình tiết khiến khán giả bất ngờ nhất là khi cô tự nhận mình là con gái của thần bài nổi tiếng châu Á… Lý Hùng. Hai mươi năm trước, cả gia đình của cô đã bị đối thủ hiện tại hại tán gia bại sản, cô trở thành cô bé mồ côi. Và bây giờ, cô trở về để trả thù, nhưng rốt cuộc cô không thể ra tay dù nắm trong tay tính mạng của đối thủ.

Tiểu phẩm mang đậm phong cách của những bộ phim Hồng Kông những năm 90. Không chỉ lấy cảm hứng từ phim Thần bài, cách ăn mặc của Tùng Linh và Mai Yến Chi cũng rất cổ điển. Thậm chí, cặp đôi cũng thay đổi giọng nói khiến người xem liên tưởng đến giọng lồng tiếng trong những phim thời xưa.

cap doi hai huoc lifestyle 6 Tấm Cám phiên bản hài giúp Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn giành giải nhất tuần tại Cặp Đôi Hài Hước

Trên ghế nóng, bộ tứ giám khảo vô cùng phấn khích. Ngay khi tiểu phẩm kết thúc, cả bốn vị giám khảo đồng loạt đứng dậy và bày tỏ sự thích thú của mình. Nghệ sĩ Thanh Bạch nói: “Tôi bị tức tối”, danh hài Kiều Oanh tiếp lời: “Tôi rất bực mình”. Giám khảo Việt Trinh căng thẳng: “Tôi quá khó chịu”, còn nghệ sĩ Lý Hùng thì “quá bức xúc”.

Lý giải cho hành động của ban giám khảo, nghệ sĩ Thanh Bạch lên tiếng: “Giám khảo phải cho người ta nói chứ, làm gì mà hay trọn vẹn để không còn gì để nói”. Chưa dừng lại ở đó, bốn vị giám khảo phải lên tận sân khấu để chúc mừng cặp đôi Tùng Linh – Mai Yến Chi với tiểu phẩm xuất sắc vừa thể hiện. Không để hai thí sinh phải lựa chọn, nghệ sĩ Thanh Bạch lập tức trao cho cặp đôi 20 điểm ngay trên sân khấu. Tuy nhận được điểm số tối đa từ ban giám khảo, nhưng cặp đôi đành ngậm ngùi về nhì khi điểm từ giám khảo trường quay thấp hơn 0.2 điểm so với đội về nhất.

cap doi hai huoc lifestyle 1 Tấm Cám phiên bản hài giúp Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn giành giải nhất tuần tại Cặp Đôi Hài Hước

Tập 5 với chủ đề Chuyện vui tứ đổ tường sẽ phát sóng lúc 21 giờ, thứ tư ngày 8/3 trên kênh THVL1.

LC – Ảnh: Lý Võ Phú Hưng/Lifestyle

 

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục