Thần đồng Piano 5 tuổi khiến khán giả Shining Red Concert 2017 thán phục


Tối ngày 03/06 vừa qua, Shining Red Concert 2017 đã chính thức được diễn ra tại Phòng Hòa nhạc – Nhạc viện TP.HCM với sự tham dự của hơn 500 khách mời.

Hinh tap the Nhan vien TED Saigon chup cung nghe sy bieu dien nghe sy Saxophone Quyen Van Minh cac em hoc vien Thần đồng Piano 5 tuổi khiến khán giả Shining Red Concert 2017 thán phục

Đặc biệt, Shining Red Concert vinh dự được đón tiếp các vị Đại biểu đại diện của Lãnh sự quán các nước Đông Nam Á, Chủ tịch hội liên hiệp Việt Nam ASEAN, các Giám Đốc Học Viện Âm Nhạc… Ngoài ra, Đêm hòa nhạc có sự góp mặt của nghệ sỹ Saxophone lừng danh Việt Nam U70 Quyền Văn Minh; nhạc trưởng Nguyễn Anh Sơn, ca, nhạc sỹ Bảo Lan, rapper Tiến Đạt… cùng các nghệ sỹ tài năng tham gia biểu diễn.

Nghệ sỹ Saxophone Quyền Văn Minh chia sẻ: “Tôi luôn lúng túng, không biết làm thế nào để chia sẻ kinh nghiệm biểu diễn của mình cho các nghệ sỹ trẻ một cách hiệu quả nhất. Nhưng sau khi hiểu “ẩn ý” của tiến sỹ âm nhạc Nguyễn Thanh Hà, Shining Red Concert 2017 chính là một sự kết nối giản dị để “ông cháu” chúng tôi được “học” nhau trên sân khấu. Cảm ơn thầy Thanh Hà – nhà giáo dục tâm huyết, người luôn có nhiều ý tưởng tuyệt vời để hiện thực trăn trở của mình đối với sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của mình.”

Ca sy Tien Dat chup hinh cung btc Thần đồng Piano 5 tuổi khiến khán giả Shining Red Concert 2017 thán phục

Rapper Tiến Đạt cũng có mặt trong đêm hòa nhạc hoành tráng này. Nam rapper đã có những cố vấn chuyên môn cho những phần trình diễn trong Shining Red Concert 2017.

Shining Red Concert 2017 được giới chuyên môn đánh giá là đêm hòa nhạc hoành tráng nhất mùa hè năm nay. Với sứ mệnh là “Nơi tài năng tỏa sáng”, chương trình hội tụ các thiên tài được thoả sức bùng cháy với đam mê trên sân khấu. TED SAIGON mong muốn mang đến một không gian thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao, mang hoà nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng. Shining Red Concert là nơi tái tạo lại không gian văn hoá và tư tưởng của con người ở nhiều thế kỷ trước qua những tác phẩm âm nhạc kinh điển được trình diễn bởi tài nghệ của thầy & trò TED SAIGON.

Lần đầu tiên trên sân khấu, khán giả được “mắt thấy tai nghe” những phần trình diễn không chỉ hoành tráng, chuyên môn mà còn trọn vẹn cảm xúc. Mà ở đó, các nghệ sỹ đều là các em nhỏ ở độ tuổi từ 6 đến 14. Đặc biệt nhất có thể kể đến chính là nhân tố khiến cả phòng hòa nhạc gần như vỡ òa – nghệ sỹ Piano 4,5 tuổi Đặng Bá Minh Quân.

Pianist Dang Ba Minh Quan 2 Thần đồng Piano 5 tuổi khiến khán giả Shining Red Concert 2017 thán phục

Với đôi tai “tuyệt đối”, Đặng Bá Minh Quân có thể nghe chính xác “chồng âm” 5 nốt bất kỳ! Em là một trong những “hiện tượng âm nhạc” của TED SAIGON.

Sau buổi kiểm tra đầu vào, học viên 4 tuổi Minh Quân được chọn lựa tiếp cận chương trình và phương pháp đào tạo THẦN ĐỒNG – bộ giáo trình do TS. Nguyễn Thanh Hà (người sáng lập TED SAIGON) biên soạn. Sau 6 tháng học tập Minh Quân đã hoàn toàn “chinh phục” thầy cô và nhà trường bởi ngón đàn điêu luyện, khả năng dịch giọng trực tiếp trên piano và đặc biệt là khả năng nghe hòa thanh 5 nốt chính xác tuyệt đối!

Được rèn luyện trong môi trường giáo dục phù hợp, cũng như bao con trẻ khác Minh Quân ngày càng say mê âm nhạc, yêu đàn. Độc tấu Piano cùng dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh lần này là thử thách đầu tiên đối với thần đồng nhí này. Được đứng cùng sân khấu với hàng trăm nghệ sĩ cổ điển hàng đầu Việt Nam cũng là cơ hội để Minh Quân rèn luyện bản lĩnh, tranh tài cùng bạn bè thế giới tại PIMF – Hoa Kỳ vào cuối tháng 6/2017 này.

Đây cũng chính là đêm hòa nhạc đầu tiên có sự biểu diễn kết hợp của Piano cùng dàn nhạc giao hưởng trên sân khấu. Mà trong đó người nghệ sỹ lại là các em thiếu nhi ở độ tuổi khá nhỏ nhưng lại vô cùng tài năng. Phần trình diễn của “thần đồng âm nhạc” U5 Đặng Bá Minh Quân đã mang lại sự bất ngờ và nể phục của khán giả dành cho cậu bé chỉ mới 4,5 tuổi này.

Nghe sy Saxophone Quyen Van Minh 2. JPG Thần đồng Piano 5 tuổi khiến khán giả Shining Red Concert 2017 thán phục

Phần trình diễn kết hợp độc đáo nhất trên sân khấu Shining Red Concert 2017 chính là sự xuất hiện của 3 cây piano cùng với nghệ sỹ Saxophone Quyền Văn Minh và dàn nhạc giao hưởng.

Bên cạnh Minh Quân, các em học viên còn lại của TED Saigon cũng đã mang lại những phần trình diễn xuất sắc từ những phần độc tấu cho đến kết hợp cùng với dàn nhạc. Như đã bật mí trước đó, Shining red Concert 2017 sẽ lần đầu tiên mang cùng lúc 3 cây đàn Piano lên sân khấu để cùng kết hợp với dàn nhạc giao hưởng dưới sự dẫn dắt đa tài của nhạc trưởng Nguyễn Anh Sơn. Tất cả đã tạo nên một đêm hòa nhạc truyền tải  trọn vẹn giá trị chân thiện mỹ đến cho hơn 500 quý vị khách quý lẫn khán giả tại đây.

Đêm hòa nhạc Shining Red Concert 2017 khép lại thành công, hứa hẹn những concert kế tiếp vào năm 2018 sẽ hoành tráng hơn nữa.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục