Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch tại thị trường châu Âu


Triển khai chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc đẩy mạnh công tác xúc tiến du lịch thị trường châu Âu, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh tại Berlin, Đức và Paris, Pháp từ ngày 06 đến ngày 12/3/2019.  

Thị trường khách du lịch châu Âu đã và tiếp tục được đánh giá là thị trường khách quan trọng và ổn định của ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là Đức và Pháp, là hai trong số năm quốc gia khu vực Tây Âu được miễn thị thực (visa) trong vòng 15 ngày, và có lượng khách đông nhất đến Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2018.

Hoạt động xúc tiến lần này với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Điểm đến lý tưởng để khám phá Việt Nam” (Ho Chi Minh City – Explore a Whole Vietnam) nhằm quảng bá vẻ đẹp điểm đến Việt Nam bất tận cũng như nhấn mạnh điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ đóng vai trò là cửa ngõ vùng mà là điểm đến quy tụ đặc trưng các nền văn hóa vùng miền Việt Nam, góp phần vào việc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Tại Paris, Pháp, Sở Du lịch chủ trì cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh tại Thành phố Paris, Pháp vào ngày 12/3/2019 gồm các hoạt động quảng bá du lịch như Talkshow “Hành trình 100 năm Áo dài Việt Nam”; triển lãm hình ảnh điểm đến Việt Nam; biểu diễn nhạc cụ dân tộc đến từ các nghệ sĩ hàng đầu của Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen; nghệ thuật vẽ tranh tò he; vẽ nón lá/Áo dài; Cooking Show; chương trình kết nối thương mại B2B, và chương trình giới thiệu sản phẩm dịch vụ du lịch tại điểm đến Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh đến cơ quan chính quyền, cơ quan du lịch, doanh nghiệp và báo chí Pháp. Đặc biệt, tại Pháp, sẽ diễn ra Lễ Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải – Vietravel, chi nhánh tại Pháp; đây là sự kiện quan trọng đánh dấu cột mốc lần đầu tiên ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có đại diện tại thị trường châu Âu.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Với mong muốn đưa sản phẩm du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh vươn ra thế giới, việc ký kết lần này là bước tiến trong công tác quảng bá gắn với việc khai thác và đổi mới kênh xúc tiến du lịch. Theo nội dung ký kết, văn phòng Vietravel chi nhánh tại Pháp sẽ là trạm thông tin cung cấp ấn phẩm, giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá các điểm đến, các tour du lịch và các sản phẩm của ngành Du lịch thành phố đến với du khách…

Khách quốc tế đến thành phố trong năm 2018 đạt 7,5 triệu lượt khách, tăng 17,38% so với năm 2017, đạt 100% kế hoạch năm. Khách du lịch nội địa đến thành phố năm 2018 ước đạt 29 triệu lượt, tăng 16,07% so với năm 2017 và đạt 100% kế hoạch năm. Tổng doanh thu ngành du lịch (nhà hàng, lưu trú, lữ hành) năm 2018 ước đạt 140.000 tỷ đồng, tăng 21,55% so với cùng kỳ, đạt 102% kế hoạch năm.  Hoạt động xúc tiến quảng bá lần này là nỗ lực để quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh với vai trò là cửa ngõ vùng và là điểm đến quy tụ đặc trưng các nền văn hóa vùng miền Việt Nam, góp phần vào việc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh tại Berlin, Đức và Paris, Pháp, Sở Du lịch sẽ thông tin đến Người mua và Báo chí quốc tế về cơ hội tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2019, được tổ chức từ ngày 05 đến ngày 07/9/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – ITE HCMC là hội chợ du lịch thương mại quốc tế uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam, đóng vai trò là cửa ngõ tiếp cận đến du lịch Việt Nam và châu Á; đồng thời, năm 2019 cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển của ITE HCMC.

T.D/Lifestyle

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục