Thay đổi kịch bản trước 10 tiếng, Như Huỳnh dừng chân ngay đêm chào sân


Thay đổi kịch bản 10 tiếng trước giờ diễn, đạo diễn cá tính Như Huỳnh đã phải dừng chân ngay đêm chào sân Kịch Cùng Bolero 2018. 

nhu huynh kich cung bolero lifestyle 1 Thay đổi kịch bản trước 10 tiếng, Như Huỳnh dừng chân ngay đêm chào sân

Đạo diễn Như Huỳnh tên thật là Nguyễn Chánh Huỳnh Như sinh năm 1985 tại TP.HCM. Như Huỳnh từng tốt nghiệp ngành đạo diễn trường đại học Sân Khấu Điện Ảnh TP.HCM, đã tham gia vào các hoạt động nghệ thuật từ khi 16 tuổi. Cô được trải nghiệm ở nhiều vị trí công việc như sản xuất, viết kịch bản, phiên dịch, biên tập, đạo diễn. Ngoài ra, cô còn tham gia dàn dựng nhiều sự kiện, quảng cáo, gameshow.

Tác phẩm dự thi của Như Huỳnh mang tên Một phận hoa do cô viết kịch bản và đạo diễn. Nội dung vở kịch là câu chuyện về đôi vợ chồng, từng có tuổi trẻ yêu nhau lãng mạn với những ca khúc và vần thơ say đắm. Tuy nhiên, sau khi cưới nhau nhiều năm thì những điều lãng mạn đó không còn nữa, người chồng (Tâm Anh) bận rộn kiếm tiền nên không còn quan tâm vợ, còn người vợ (Phương Trâm) vốn là nhà thơ nên bà bị hụt hẫng về cảm xúc. Nhân kỷ niệm 20 năm ngày cưới, bài thơ mới của bà được đăng báo, bà quyết định làm bữa tiệc nhỏ ở nhà nhưng  đứa con trai là Trực (Lâm Thắng – Á quân Cười xuyên Việt 2017) chỉ lo xin tiền đi sinh nhật bạn gái, còn người chồng về đến nhà thấy vậy đã buông lời gắt gỏng cho rằng bà phí phạm vớ vẩn. 1 mình bà Trâm cô đơn với mâm cơm không người ăn.

nhu huynh kich cung bolero lifestyle 2 Thay đổi kịch bản trước 10 tiếng, Như Huỳnh dừng chân ngay đêm chào sân

Bà ra ban công đứng và nhìn thấy cô gái điếm (Phương Lan) đang đuổi chàng trai nghèo si tình (Gobi Vũ) ở góc đường. Bà mời cô gái điếm vào nhà ăn cơm, trò chuyện cho đỡ buồn và hứa trả tiền bằng tiền cô ta đi khách. Hai người đàn bà ở 2 địa vị khác nhau, cùng tâm sự về hạnh phúc của đàn bà và sự trăng hoa, bạc bẽo của đàn ông. Bà Trâm cho biết hơn 20 năm qua làm vợ làm mẹ, sống trong cảnh đủ đầy nhưng thực chất bà chỉ là một cô gái điếm không công của chồng. Còn cô gái điếm thì lại cho rằng bà Trâm may mắn hơn cô vì ít ra bà còn có chủ sở hữu. Khi cô gái điếm đi, người chồng trở về và tiếp tục trách móc vợ.

nhu huynh kich cung bolero lifestyle 3 Thay đổi kịch bản trước 10 tiếng, Như Huỳnh dừng chân ngay đêm chào sân

Đến lúc này, bà Trâm quyết định bỏ đi để tìm cuộc sống riêng cho mình, bỏ lại người chồng cô đơn trong căn nhà. Tác phẩm sử dụng các ca khúc: Lại nhớ người yêu (sáng tác Giao Tiên), Mưa qua phố vắng (sáng tác Hà Phương), Một mình (sáng tác Lam Phương). Đạo diễn Như Huỳnh  xúc động cho biết vì lý do kỹ thuật trước đêm thi nên đây là kịch bản “chữa cháy” mà cô và các diễn viên chỉ có 10 tiếng đồng hồ để tập luyện, tìm kiếm đạo cụ, âm nhạc….

nhu huynh kich cung bolero lifestyle 4 Thay đổi kịch bản trước 10 tiếng, Như Huỳnh dừng chân ngay đêm chào sân

Giám khảo Công Ninh nhận xét về tiết mục: “Em còn quá trẻ nhưng lại dàn dựng tiết mục mang dáng vóc của người từng trải, ở 1 góc nào đó tôi đánh giá thành công vì cập nhật cuộc sống. Tuy nhiên, em còn chưa khéo khi chuyển tải câu chuyện, nhiều đoạn còn lê thê như đoạn cô gái điếm và người vợ đối thoại, nếu em đưa thêm giai điệu bài hát vào đó thì sẽ hay hơn”. Giám khảo Việt Trinh cho rằng vẫn có sự thay đổi cả đàn ông và đàn bà trong lời hứa khi mới yêu nhau, nhưng cách Như Huỳnh xử lý người chồng hiện tại quá mạnh, phũ phàng với vợ. NSƯT Hữu Quốc phân tích: “Cái duyên gặp cô gái điếm của người vợ không rõ. Ở ngoài đời thực 1 người đàn bà trí thức, trong lúc tỉnh táo không bao giờ mời cô gái đứng đường vào nhà đơn giản vậy”.

nhu huynh kich cung bolero lifestyle 5 Thay đổi kịch bản trước 10 tiếng, Như Huỳnh dừng chân ngay đêm chào sân

Kết thúc 2 đêm thi đầu tiên với chủ đề “Tuổi trẻ không bao giờ trở lại”, đạo diễn Minh Nhật dẫn đầu với 29 điểm, kế đến là đạo diễn Thái Kim Tùng (27 điểm), đạo diễn Thùy Dương, Minh Tuấn và Bảo Châu cùng đạt 26 điểm. Với số điểm thấp nhất, đạo diễn Như Huỳnh (25,75 điểm) đã phải chia tay chương trình. Chương trình Kịch cùng Bolero 2018 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục