The Lakes Race 2019 – Chung tay góp sức cho giải chạy vì trẻ em


Vào ngày 7/4 vừa qua, lần đầu tiên “The Lakes Race 2019 – Cuộc đua vì trẻ em” được tổ chức tại cung đường Hồ Đá và làng Đại Học Thủ Đức. Đây là một trong những không gian thiên nhiên đẹp nên thơ, thoáng đãng nhưng cũng không kém phần hiểm trở và cũng từng được chọn để tổ chức nhiều giải đua xe đạp địa hình.

Các vận động viên về đích trong tiếng vỗ tay và chúc mừng của các em nhỏ The Lakes Race 2019   Chung tay góp sức cho giải chạy vì trẻ em

Giải chạy được tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện, 20% tiền đăng ký từ vận động viên sẽ được gởi trực tiếp đến Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương và Trung Tâm Từ Thiện Linh Xuân. Và ít có ai ngờ rằng người khởi xướng cho The Lakes Race 2019 là chàng trai trẻ Chris Devoize đến từ nước Pháp xinh đẹp. Chris bén duyên với Việt Nam 4 năm trước trong một chương trình tình nguyện viên quốc tế. Sau đó anh chàng quyết định quay lại sống một năm và làm việc một năm tại Việt Nam với mong muốn tiếp tục giúp đỡ cho Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương. Bằng tấm lòng yêu thương trẻ em, đặc biệt là các em nhỏ mồ côi cùng niềm đam mê thể thao chạy bộ, Chris đã tự mình làm tất cả mọi việc để tổ chức giải “The Lakes Race 2019 – cuộc đua vì trẻ em”.

Chris hướng dẫn các vận động viên nhí The Lakes Race 2019   Chung tay góp sức cho giải chạy vì trẻ em

Từ sáng sớm, hơn 600 vận động viên đến từ 24 quốc gia và lần đầu tiên 125 trẻ em từ các mái ấm cùng tham gia giải chạy. Chris cho biết The Lakes Race không chỉ dừng lại ở giải chạy trong năm 2019 mà sẽ có những bước đi xa hơn trong những năm tiếp theo. Mang trong mình hoài bão lớn, Chris mong muốn hướng đến 1000 trẻ em mồ côi tham gia giải và huấn luyện cho 30 em từ các mái ấm tham gia các giải chạy, sự kiện cho trẻ em trên toàn quốc. Tận sâu trái tim, Chris muốn xóa bỏ khoảng cách giữa các em mồ côi khi tham gia thử thách trường học (School Challenges) được thực hiện tại Hồ Đá. Trong năm nay School Challenges sẽ được thực hiện với cự ly 5km dành cho hai trường quốc tế và các em học sinh tại các mái ấm. Xa hơn, Chris còn muốn thành lập Running Clubs, là cuộc đua theo mô hình đã thành công trên thế giới, thử thách giữa các câu lạc bộ chạy bộ và trong câu lạc bộ với nhau để tạo động lực phát triển cũng như tăng sự giao lưu kết nối.

Khung cảnh trong lành nên thơ của Hồ Đá The Lakes Race 2019   Chung tay góp sức cho giải chạy vì trẻ em Nhân viên VNG cùng tham gia The Lakes Race The Lakes Race 2019   Chung tay góp sức cho giải chạy vì trẻ em Màu áo cam nổi bật của các vận động viên VNG The Lakes Race 2019   Chung tay góp sức cho giải chạy vì trẻ em

Giải chạy kết thúc thành công tốt đẹp, hơn 140 đôi giày đã được trao cho các em tại các mái ấm. Ngoài mục tiêu gây quỹ thiện nguyện, giải chạy còn mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh cho các em, mang đến thói quen rèn luyện sức khỏe, kêu gọi cộng đồng cùng hướng đến các hoạt động bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

Những em nhỏ tại mái ấm cùng tham gia The Lakes Race The Lakes Race 2019   Chung tay góp sức cho giải chạy vì trẻ em

The Lakes Race 2019 còn được sự bảo trợ, đồng hành từ các đơn vị chuyên nghiệp như 123Go-nhà cung cấp vé và marketing chuyên nghiệp cho các sự kiện thể thao và giải trí, các nhà tài trợ lớn và uy tín như Pocari, VNG. Năm nay VNG là nhà tài trợ vàng cho giải, luôn đồng hành cùng các giải thể thao cũng như các chương trình hướng đến cộng đồng là một điểm nổi bật của VNG. Không những vậy mà đông đảo các vận động viên tại VNG nổi bật trong màu áo cam cũng góp mặt tại giải và góp phần làm nên một mùa giải thành công.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục