Thí sinh Golf Queen 2017 tố cáo ban tổ chức làm việc thiếu minh bạch


Sáng 25-10, 8 trên 13 thí sinh cùng một vị giám khảo kiêm nhà tài trợ của cuộc thi Nữ hoàng Golf Việt Nam 2017 – Golf Queen Vietnam đã tổ chức gặp mặt báo chí tố cuộc thi này và trưởng ban tổ chức là MC Đỗ Phương Thảo có dấu hiệu khuất tất.

queen golf 2 Thí sinh Golf Queen 2017 tố cáo ban tổ chức làm việc thiếu minh bạch

các thí sinh của cuộc thi Golf Queen 2017 gồm các doanh nhân: Nguyễn Thị Thanh Tú, Vũ Thị Hậu, Vũ Kim Anh, Hoàng Thanh, Hoàng Hương Giang, Khuất Anh Tuyết và bà Phạm Thị Thanh Yến – một trong 6 giám khảo của đêm chung kết và cũng là nhà tài trợ vương miện cho cuộc thi đã có buổi gặp gỡ báo chí để bày tỏ các bức xúc.

queen golf 1 Thí sinh Golf Queen 2017 tố cáo ban tổ chức làm việc thiếu minh bạch

Riêng bà Phạm Thị Thanh Yến – nhà tài trợ kiêm một trong các giám khảo cuộc thi cũng bày tỏ sự bức xúc liên quan đến cuộc thi này.

Nội dung cụ thể như sau:

“Với các danh hiệu đạt được và thâm niên trong giới MC, cũng như mối quan hệ lâu năm trong việc làm MC trong những chương trình về Doanh nhân, doanh nghiệp, MC Đỗ Phương Thảo đã Tổ chức cuộc thi Golf Queen 2017 – Gương mặt tìm cảm hứng phát triển bộ môn Golf năm 2017 và mời những Nữ doanh nhân tham gia sân chơi này.

do phuong thao Thí sinh Golf Queen 2017 tố cáo ban tổ chức làm việc thiếu minh bạch

MC Đỗ Phương Thảo

MC Đỗ Phương Thảo đã đưa ra các thể lệ cơ bản về cuộc thi như sau:

_Trong quyển brochure giới thiệu về cuộc thi và kể cả trong buổi họp báo ngày 8/9/2017 có thông báo thành phần BGK bao gồm những tên tuổi có tiếng tăm như hoa khôi thể thao Thu Hương, người mẫu Thúy Hạnh… những cái tên uy tín trong nhiều lĩnh vực.

_Chương trình được tổ chức truyền thông có uy tín : MC Đỗ Phương Thảo thông báo về đêm chung kết cuộc thi sẽ truyền hình trực tiếp trên HTV4

_MC Đỗ Phương Thảo hứa hẹn về các tiêu chí cuộc thi được công bố rõ ràng.

_MC Đỗ Phương Thảo hứa hẹn tổ chức trao giải một cách minh bạch, cụ thể.

_Chi phí tham gia phù hợp ( chi phí 35.000.000 VNĐ/ thí sinh ) và hứa hẹn cho thí sinh đến tham gia từ các tỉnh thành ngoài TP. Hồ Chí Minh được hỗ trợ ăn, ở.

_MC Đỗ Phương Thảo tuyên bố cuộc thi đã được các Sở, ban, ngành liên quan cấp giấy phép.

Chính từ sự đảm bảo, thâm niên trong nghề MC cùng những danh hiệu đạt được của MC Đỗ Phương Thảo, nhiều nữ doanh nhân đã tham gia cuộc thi và ngoài ra còn ủng hộ nhiều tiền mặt, hiện vật… trị giá hàng trăm triệu đồng theo sự gợi ý của MC Đỗ Phương Thảo. Tuy nhiên, theo các vị này thì tất cả các hứa hẹn của MC Đỗ Phương Thảo đã không được thực hiện như sau:

_Hoa khôi thể thao Thu Hương, người mẫu Thúy Hạnh không xuất hiện và cũng không có bất cứ phản hồi nào về cuộc thi.

_Đêm chung kết không được phát trực tiếp trên HTV4 như MC Đỗ Phương Thảo đã thông báo. Bên cạnh đó, trong đêm chung kết, với giá vé cao lên đến 3.000.000 VNĐ cho 1 ghế VIP nhưng khán giả không được phục vụ tương xứng.

_Các tiêu chí cuộc thi không được công bố rõ ràng. MC Đỗ Phương Thảo gửi danh sách câu hỏi đêm chung kết cho một số thí sinh lúc nửa đêm và dặn dò không được công bố với bất kỳ ai. Bảng điểm của BGK không được công khai khi tập thể các thí sinh yêu cầu đối chất và MC Đỗ Phương Thảo chỉ cung cấp 1 bảng điểm nhàu nát của 1 trong số các Giám khảo ai đặt ra nghi vấn khuất tất và mua bán giải thưởng.

_Trao giải không minh bạch, thí sinh đoạt giải cao thậm chí không tham gia đầy đủ các vòng thi, thí sinh được giải Nữ hoàng không phải là thí sinh có điểm cao nhất phần thi đánh golf, trong phần thi truyền cảm hứng nói lắp và trên sân golf văng tục chửi bậy, xúc phạm người khác. Các thí sinh đoạt giải Nữ hoàng Golf và Á hoàng 1 không tham gia đầy đủ các phần thi và các hoạt động khác, và không được các thí sinh công nhận. Những điều này đặt ra nghi vấn Ban tổ chức mua bán giải.

_Mỗi thí sinh tham gia đóng lệ phí 35.000.000 VNĐ cho cuộc thi diễn ra trong 10 ngày, nhưng thí sinh chưa được BTC hỗ trợ ăn uống và chỗ nghỉ ngơi tử tế, ngoài ra MC Đỗ Phương Thảo còn tổ chức đấu giá nhưng không có khách mời và gợi ý tự thí sinh phải bỏ tiền ra đấu giá với nhau, tổ chức đấu giá không có giấy phép của sở Tài Chính.

_Vu khống thí sinh mua bán giải. Khi thí sinh muốn đối chất để làm rõ thì tắt máy không nghe điện thoại và block Facebook thí sinh, cắt đứt liên lạc.

_Không công khai khoản tiền mặt thí sinh nhận được đoạt giải, và sau khi đoạt giải cũng không chuyển tiền thưởng. Nhận lệ phí thi và các khoản tiền của thí sinh nhưng không có bất cứ hợp đồng nào thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của thí sinh – Ban giám khảo dù thí sinh có yêu cầu.

_MC Đỗ Phương Thảo không đưa ra được giấy phép hợp lệ của cuộc thi dù tập thể thí sinh nhiều lần yêu cầu.”

Hiện MC Đỗ Phương Thảo vẫn im lặng trước những lời tố cáo. Thậm chí, cô còn liên tục cập nhật các thông tin đi từ thiện trên facebook cá nhân và không trả lời lẫn đề cập bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sự tố cáo này.

mc do phuong thao Thí sinh Golf Queen 2017 tố cáo ban tổ chức làm việc thiếu minh bạch

Facebook Đỗ Phương Thảo vẫn liên tục cập nhật thông tin trong ngày hôm nay nhưng không đề cập và trả lời những vấn đề liên quan đến việc bị tố cáo.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục