Thủ tướng Úc bị em gái thúc giục thông qua hôn nhân đồng giới


thu tuong uc bi em gai 1 YYAJ Thủ tướng Úc bị em gái thúc giục thông qua hôn nhân đồng giới

Christie Forster – một người đồng tính nữ, đã cảm thấy rất buồn lòng với việc anh trai của mình – Thủ tướng Úc Tony Abbott – vừa quyết định từ chối một cuộc trưng cầu dân ý cho vấn đề hôn nhân đồng giới.

Ngày 23.05 vừa qua, Ireland đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới thông qua một cuộc trưng cầu dân ý thay vì văn bản luật hay quyết định từ tòa án như trước đây. Sự việc này đã khiến giới truyền thông đặt câu hỏi: “Liệu Thủ tướng Úc Tony Abbott sẽ kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý cho vấn đề hôn nhân đồng giới tại quốc gia này?”. Thủ tướng Abbott sau đó đã bác bỏ và cho rằng một cuộc trưng cầu dân ý chỉ nên được tổ chức khi cần phải thay đổi Hiến pháp.
“Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ ai đang gợi ý là chúng ta nên thay đổi Hiến pháp cho vấn đề này”, ông nói.
4cf2b9d6f99fb632f5f917b598da7108 Thủ tướng Úc bị em gái thúc giục thông qua hôn nhân đồng giới
Úc là quốc gia phát triển và nói tiếng Anh duy nhất hiện nay vẫn còn cấm hôn nhân đồng giới ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ của mình.
Phát biểu của Thủ tướng Abbott đã vấp phải sự phản đối từ cộng đồng LGBT Úc, truyền thông quốc tế cũng như em gái của ông – bà Christie Forster, vốn là một người đồng tính nữ công khai.
2717bf268eeeeb87ddddf630b307f8c8 Thủ tướng Úc bị em gái thúc giục thông qua hôn nhân đồng giới
 Gia đình của ông Abbott
Bà Forster đã công khai với gia đình của mình từ rất lâu. Thủ tướng Abbott tuy tự nhận mình là “người bảo thủ nhất trong gia đình” nhưng cũng đã ủng hộ quyết định sống thật khi ấy của em gái. Bà Forster cầu hôn người bạn đời của mình – Virginia Edwards, vào năm 2013 nhưng vẫn đang chờ đợi anh trai thừa nhận hôn nhân hợp pháp của họ.
0bb09e5e13e36ce594edeabb3693c889 Thủ tướng Úc bị em gái thúc giục thông qua hôn nhân đồng giới
 Bà Christie Forster và người bạn đời
Chia sẻ với Sky News, bà Christie Forster cho biết: “Tôi mong mỏi nhiều hơn từ Thủ tướng đương nhiệm – người trùng hợp là anh trai của tôi. Tất nhiên, tôi sẽ vận động anh ấy và hy vọng quốc hội sẽ xem xét về vấn đề này”.
Theo Một thế giới

Các tin cùng chuyên mục