Thu Vân trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa đầu tiên


Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa đầu tiên đã chính thức khép lại sau hành trình dài gần 5 tháng với chiến thắng thuyết phục của Thu Vân.

Thu Vân – một trong những “át chủ bài” của đội Thoại Mỹ cho biết trong các vai diễn mà chị đảm nhận trong suốt hành trình tham gia cuộc thi, chị thích nhất vai nàng Mê Đê bởi đó là vai diễn khác hẳn với những nhân vật mà chị từng thể hiện và cũng rất khác với con người của chị ngoài đời. Chị cho biết thí sinh nào đến với chặng đua này cũng rất nặng ký và đều xứng đáng với ngôi vị Quán quân.

quan quan duong den dcvc lifestyle 6 Thu Vân trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa đầu tiên

Trong phần thi của mình, Thu Vân thể hiện một tác phẩm do chính HLV Thoại Mỹ viết riêng cho mình mang tên Duyên Nghiệp. Nội dung của tác phẩm nói về những trở ngại và khó khăn của người nghệ sĩ khi làm nghề. Có những lúc tưởng chừng sẽ bỏ cuộc vì áp lực nhưng chính ngọn lửa yêu nghề đã tiếp thêm sức mạnh để người nghệ sĩ vượt qua. Thấm nhuần tư tưởng đó, chị đã xây dựng nội dung này để Thu Vân thể hiện trong vòng Chung kết.

quan quan duong den dcvc lifestyle 8 Thu Vân trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa đầu tiên

Thu Vân trong vai một cô gái bán cà phê trong một khu chợ nhưng thực chất là một nghệ sĩ cải lương ẩn danh. Chị được một người phụ nữ lớn tuổi hâm mộ giọng hát trong suốt 10 năm nhận ra và khiến chị nhớ lại đêm kinh hoàng trong quá khứ khiến cuộc đời chị bước sang một ngã rẽ mới. Người phụ nữ lớn tuổi hâm mộ Thu Vân cuồng nhiệt thật ra là mẹ của một người kép từng diễn cặp với Thu Vân trong các tiết mục cải lương. Điều này làm cho cô vợ sắp cưới của anh ta nổi ghen và tìm cách dằn mặt Thu Vân và dọa phá gánh hát. Kết cục của nỗi ghen tuông là sự ra đi của chàng kép chính. Điều này khiến Thu Vân dằn vật bản thân và quyết từ bỏ sự nghiệp ca hát để sống mai danh ẩn tích. Tuy nhiên mẹ của anh chàng xấu số vẫn động viên Thu Vân quay trở lại con đường ca hát và cô nàng đã không từ bỏ đam mê trong lòng mình.

quan quan duong den dcvc lifestyle 1 Thu Vân trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa đầu tiên

NSƯT Hoài Linh nhận xét thí sinh có giọng hát mượt mà, âm vực rộng, diễn xuất có sự biểu cảm thuyết phục. Kịch bản đã nói lên được thực trạng của lớp trẻ kế thừa cần có sự đam mê, nhiệt huyết để khiến sân khấu cải lương ngày càng bừng lên như những ngọn đuốc sáng.

quan quan duong den dcvc lifestyle 4 Thu Vân trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa đầu tiên

NSƯT Thanh Kim Huệ cho rằng chất giọng của Thu Vân hay không cần bàn cãi, vừa cao vừa dày tuy nhiên chưa nhiều kỹ thuật và diễn xuất chưa vào tâm trạng. Chị còn dẫn chứng câu chuyện có thật của đời mình rằng chị đã có khoảng thời gian ngưng diễn, thẩn thờ như người thất tình để nhấn mạnh thông điệp khi một nghệ sĩ khi rời xa sân khấu sẽ buồn khổ thế nào. Thế nhưng chị cũng thông cảm vì thí sinh còn quá trẻ nên chưa có nhiều sự trải nghiệm. Chị gợi ý thí sinh cần ca bỏ nhỏ nhiều chỗ để có hồn hơn.

quan quan duong den dcvc lifestyle 3 Thu Vân trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa đầu tiên

NSƯT Thanh Tuấn cho rằng giọng ca của Thu Vân có đủ lực và sự đam mê để kế thừa các nghệ sĩ đã thành danh như nghệ sĩ Cẩm Tiên, Phượng Hằng, Thanh Ngân. Anh cho rằng trong các thí sinh thì Thu Vân là người có tiềm năng đến được danh ca vọng cổ.

quan quan duong den dcvc lifestyle 2 Thu Vân trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa đầu tiên

Thoại Mỹ cảm ơn những lời góp ý của giám khảo dành cho học trò. Chị cho biết Thu Vân đều tỏa sáng trong từng vòng và không ngừng học hỏi để hoàn thành vai diễn mà mình đảm nhận. Chị đánh giá học trò có giọng ca nội lực, đẳng cấp, ngọt ngào, luyến láy và chạm vào trái tim của chị cũng như khán giả.

quan quan duong den dcvc lifestyle 7 Thu Vân trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa đầu tiên

Với số điểm trung bình cô nàng nhỉnh hơn so với Văn Gàn và Minh Chí là 9,8, Thu Vân – đội HLV Thoại Mỹ chính thức trở thành Quán quân của chương trình mùa đầu tiên với giải thưởng 300 triệu đồng. Thu Vân nghẹn ngào chia sẻ niềm vui và hạnh phúc vỡ òa khi nhận được vinh dự này. Lê Minh Chí và Lê Văn Gàn cùng đoạt vị trí Á quân.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục