Thực đơn giữ dáng với ức gà | Tạp chí Lifestyle - Chuyên trang giải trí và mua sắm


Thực đơn giữ dáng với ức gà


Thay thế chất béo xấu bằng các thực phẩm giàu axit béo không bão hòa đơn như ô liu, bơ, ngũ cốc, các loại hạt và cả chocolate đen, thực đơn dưới đây chẳng những khiến bạn thấy ngon miệng mà còn thật sự an tâm cho vòng hai của mình.

Ức gà xào ô liu

chicken olive saute Thực đơn giữ dáng với ức gà

Nguyên liệu:

1 muỗng canh dầu ô liu

1g hành tây cắt nhỏ

3 tép tỏi, băm nhỏ

1 muỗng cà phê lá hương thảo tươi xắt nhỏ hoặc ¾ muỗng cà phê lá hương thảo khô, bóp vụn

0,5kg ức gà chọn miếng lớn, rút xương, bỏ da, cắt miếng nhỏ vừa ăn

¼ muỗng cà phê tiêu đen, xay nhỏ

40 quả ô liu Kalamata quả to, thái lát

200gr cà chua quả lớn, cắt đôi

Chế biến:

Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình. Cho hành tây, tỏi, hương thảo vào, khuấy thường xuyên trong quá trình đun cho đến khi hỗn hợp mềm và hơi có màu nâu. Thời gian khoảng 3 – 4 phút.

Cho gà vào, rắc tiêu và trộn đều. Tiếp tục nấu, đảo thường chuyên cho đến khi gà hết màu đỏ, khoảng 5 -7 phút.

Thêm oliu vào, khuấy trong một phút cho đến khi món ăn tỏa mùi thơm. Cho cà chua vào, khuấy đều. Giảm nhiệt độ xuống mức thấp, đậy nắp chảo lại, đun trong khoảng 4-5 phút, cho đến khi cà chua chín, tan mềm thành nước.

Thưởng thức với cơm.

Ức gà nướng mận

chicken grilled breasts Thực đơn giữ dáng với ức gà

2 quả mận đen trái vừa, bỏ hạt, thái thành miếng nhỏ vừa ăn

½ cốc nước cam, để riêng

2 muỗng canh hành tím băm

1 muỗng canh mật ong

1 thìa cà phê vỏ chanh tươi nghiền nhỏ, để riêng

½ cốc quả óc chó, xắt nhỏ

2 muỗng canh dầu ô liu

¼ muối, bột ớt khô

4 miếng ức gà rút xương, bỏ da, cắt làm đôi.

Chế biến:

Trộn hỗn hợp mận, ¼ nước cam, hành tây, mật ong và ½ thìa cà phê bột vỏ cam tươi trong một tô nhỏ. Cho them quả óc chó vào, khuấy đều.

Trộn dầu, muối, bột ớn và ¼ nước cam còn lại với 1 thìa cà phê bột vỏ cam tươi. Cho ức gà vào, lật qua lại để tạo lớp vỏ áo quanh thịt gà, ướp trong 10 – 20 phút.

Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ trung bình. Cho gà vào nướng, lật mặt để thịt chín đều, nướng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt chín có màu vàng nâu.

Thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Ức gà xào súp lơ xanh

chicken brocolli stirfry Thực đơn giữ dáng với ức gà

Nguyên liệu:

3 bông súp lơ xanh loại nhỏ

2 củ cà rốt lớn, thái vát thành lát mỏng

125g mì soba

1 muỗng canh dầu ô liu

1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ

3 tép tỏi, băm nhỏ

2 miếng ức gà, rút xương, bỏ da, thái lát chéo

1 muỗng canh nước tương giảm muối

1 muỗng cà phê dầu mè

½ cốc hành lá thái nhỏ

½ cốc nước dùng gà ít muối

½ cốc hạt điều không ướp muối, nướng sơ qua.

Chế biến:

Chuẩn bị một nồi nước, cho xúp lơ, cà rốt và mì vào. Đậy vung lại và luộc cho đến khi rau củ vừa chín và vẫn giữ được độ giòn, khoảng 3 -5 phút. Vớt ra để ráo nước, cho vào một tô nhỏ, dùng màng giữ tươi bọc lại.

Đun nóng dầu ô liu, gừng và tỏi, liên tục đảo đều cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng. Cho thịt gà, nước tương và dầu mè vào. Xào trong khoảng 4 – 5 phút. Cho hạt điều vào, xào thêm 1 phút.

Cho mì soba và hỗn hợp rau củ và nước dùng gà vào, tiếp tục đun nóng. Rắc thêm hạt điều khi thưởng thức.

N.P/Lifestyle