Tiếp thị thông qua người nổi tiếng


S.A.O đưa ra những lời khuyên sau đây giúp doanh nghiệp thực hiện thành công chiến lược tiếp thị thông qua người nổi tiếng.

chup hinh quang cao Tiếp thị thông qua người nổi tiếng
1. Đi tìm người có ảnh hưởng. Sau khi đã xác định được các mục tiêu của mình, doanh nghiệp cần đi tìm những người có ảnh hưởng phù hợp nhất với các mục tiêu ấy. Có thể làm điều này bằng cách tra cứu thông tin trên mạng internet. Tốt nhất, nên chọn những người vừa nổi tiếng vừa có hiểu biết chuyên môn sâu trong lĩnh vực của họ. Họ có thể là những người có quan hệ rất rộng hoặc uy tín rất cao hoặc cả hai.

Sau khi đã có được danh sách những người có ảnh hưởng thì nên sắp xếp lại theo thứ tự về mức độ ảnh hưởng của họ.

nguoi mau quang cao 2 Tiếp thị thông qua người nổi tiếng

2. Xây dựng quan hệ với người có ảnh hưởng. Khi đã có được các thông tin về người có ảnh hưởng thì không nên “dội bom” họ bằng các bức thư điện tử ngay. Thay vào đó, hãy từng bước xây dựng quan hệ với họ. Nên đọc các nội dung, bài viết, các tham luận của họ, tìm hiểu tác động của những bài viết hay ý kiến của họ với các cộng đồng mà họ có ảnh hưởng…

Nói chung, nên tìm hiểu càng nhiều thông tin về những người có ảnh hưởng càng tốt trước khi tiếp cận họ trực tiếp. Những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế những thông điệp phù hợp và nhờ họ truyền tải đến khách hàng mục tiêu theo những cách có hiệu quả nhất sau này. Ngoài ra,  chỉ nên tập trung vào những người có ảnh hưởng nhiều nhất. Doanh nghiệp có thể có nhiều chiến thuật khác nhau để liên hệ với họ, chẳng hạn như để lại một lời bình luận trong nhật ký điện tử của họ, biểu hiện “thích” (like) trên các mẩu tin (status update) của họ trên Facebook, trao đổi với họ qua Twitter…
nguoi mau quang cao 4 Tiếp thị thông qua người nổi tiếng
Doanh nghiệp cũng có thể gửi thư điện tử trực tiếp cho họ, giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ của mình và nhờ họ đưa ra ý kiến. Đề nghị tiếp xúc trực tiếp với họ cũng là một chiến thuật khác. Dù cho tiếp cận với họ theo cách nào, nên thể hiện rõ mục đích của doanh nghiệp là mong muốn xây dựng quan hệ tin tưởng và cùng có lợi lâu dài giữa hai bên.

3. Nói rõ kỳ vọng của doanh nghiệp đối với người có ảnh hưởng. Nên nói rõ ngay từ đầu những mục tiêu của doanh nghiệp khi hợp tác với những người có ảnh hưởng và những chính sách đền bù mà doanh nghiệp có thể dành cho họ. Cả hai bên cần phải thống nhất rõ các điều kiện và điều khoản của việc hợp tác.

nguoi mau quang cao 5 Tiếp thị thông qua người nổi tiếng

4. Làm cho người có ảnh hưởng cảm thấy có lý do để quảng bá cho doanh nghiệp. Cravenho khuyên, khi hợp tác với những người có ảnh hưởng, không nên chỉ nhắm đến mục đích làm mạnh thông điệp tiếp thị của doanh nghiệp và quảng bá cho hình ảnh hay sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà quan trọng hơn, cần phải tạo một lý do để bản thân họ cảm thấy tự tin về những gì mà họ chia sẻ với khách hàng mục tiêu. Nói cách khác, trước hết, doanh nghiệp cần đem đến cho những người có ảnh hưởng những trải nghiệm khó quên và sự hài lòng đủ mạnh khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của mình để họ cảm thấy muốn và thích thú khi nói về những điều này. Đó cũng là một cách để bảo vệ uy tín lâu dài của họ.

nguoi mau quang cao 3 Tiếp thị thông qua người nổi tiếng

5. Chia sẻ với người có ảnh hưởng những hiểu biết cần thiết về sản phẩm hay dịch vụ và doanh nghiệp. Hãy trang bị cho những người có ảnh hưởng tất cả những gì mà họ nên biết về doanh nghiệp, nhãn hiệu hay sản phẩm. Nên cung cấp cho họ những bài viết, những tài liệu, các bài phỏng vấn hoặc hàng mẫu dùng thử… để họ có thể đưa ra những phát biểu chuẩn xác trong các thông điệp tạo ảnh hưởng lên khách hàng mục tiêu.

nguoi mau quang cao 6 Tiếp thị thông qua người nổi tiếng

Hiện nay, công ty TNHH Giải trí S.A.O là công ty đầu tiên tại Việt Nam hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực quảng cáo trên hot facebooker. S.A.O là cầu nối giúp đưa những thông điệp của bạn đến với những Hot Facebooker và chúng tôi cam kết sẽ chịu trách nhiệm về việc đăng tải nội dung stastus đúng thời gian, đảm bảo lượng tương tác theo đúng nội dung mà bạn mong muốn.

Ngoài ra S.A.O còn cầu nối giúp các doanh nghiệp tìm ra đại sứ thương hiệu, người mẫu sản phẩm, khách mời sự kiện… phù hợp cho từng chiến lược của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Giải Trí S.A.O 

Địa chỉ: 42 Nguyễn Văn Cừ, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM

Hotline: 01633316083 (Ms Linh Chi)

 


Các tin cùng chuyên mục