TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam


Ngày 24/4, TikTok, nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới đã chính thức ra mắt tại Việt Nam sau những bước đầu đặt nền móng và thử nghiệm thị trường. 

Khoảnh khắc chính thức ra mắt TikTok tại Việt Nam TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam

Khoảnh khắc chính thức ra mắt TikTok tại Việt Nam

Cũng trong sự kiện lần này, TikTok tuyên bố hợp tác chiến lược với Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng. Cụ thể trong khuôn khổ hợp tác lần này, TikTok sẽ hỗ trợ Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng giới thiệu các điểm du lịch địa phương thông qua nền tảng video dạng ngắn của mình, tôn vinh vẻ đẹp Đà Nẵng và tạo sự quan tâm của khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng chia sẻ, “Hợp tác với TikTok – một nền tảng với những video ngắn có nội dung sáng tạo đang được toàn thế giới yêu thích, chúng tôi tin rằng những nét độc đáo của du lịch Đà Nẵng sẽ được lan truyền và quảng bá theo một phương thức đầy cảm hứng khắp năm châu. Đồng thời, hi vọng rằng cảnh đẹp của Đà Nẵng sẽ làm phong phú thêm nội dung của TikTok, giúp ứng dụng này ngày càng trở nên bổ ích hơn với người dùng”.

Cũng tại sự kiện, TikTok công bố sự hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, để tăng cường khuyến khích sự sáng tạo nội dung của người dùng trên phạm vi cả nước. VTVcab là một trong những đơn vị sản xuất nội dung hàng đầu tại Việt Nam với các chương trình phong phú, đa dạng thể loại từ du lịch, thể thao đến ẩm thực, hài kịch và âm nhạc. Với sự hợp tác cùng VTVcab, TikTok mong muốn làm phong phú thêm nội dung trên nền tảng, đồng thời giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các nội dung này hơn.

TikTok ký kết hợp tác chiến lược với VTVcab TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam

TikTok ký kết hợp tác chiến lược với VTVcab

“Một trong những ưu tiên hàng đầu của TikTok trong năm nay là đảm bảo người dùng có thể tìm thấy tất cả các thể loại nội dung trên nền tảng, bất kể là nội dung giải trí, học tập hay các xu hướng truyền cảm hứng. Nhiệm vụ của TikTok là tạo điều kiện để mỗi người Việt Nam đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung bằng chính chiếc điện thoại của mình. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng việc khuyến khích người dùng chia sẻ đam mê và sự sáng tạo thông qua video do chính họ truyền tải”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc chính sách của TikTok Việt Nam cho biết. 

Ông Nguyễn Lâm Thanh trình bày về các định hướng của TikTok tại Việt Nam TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam

Ông Nguyễn Lâm Thanh trình bày về các định hướng của TikTok tại Việt Nam

Ra mắt toàn cầu vào năm 2016, cho đến nay, TikTok đã hoạt động tại hơn 150 thị trường. Riêng tại Việt Nam, đến hết tháng 3 năm 2019, TikTok có hơn 12 triệu người dùng hàng tháng tại đây. Đóng góp vào sự tăng trưởng phi thường này là một loạt các dự án sơ bộ nhằm quảng bá văn hóa địa phương, tôn vinh sự sáng tạo của địa phương và nâng cao cách người Việt Nam truyền tải và thưởng thức nội dung trên điện thoại.

Tính đến thời điểm đầu năm 2019, TikTok đã có hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung chính thức đang hoạt động trên nền tảng của mình, trong đó bao gồm nhà sáng tạo nội dung đình đám, nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng và các đơn vị sản xuất nội dung hàng đầu. Các nhà sáng tạo nội dung nổi bật có thể kể đến như là Ca sĩ Đan Trường, Ca sĩ Đông Nhi, MC Trấn Thành, Thủ môn Bùi Tiến Dũng, Nhóm vẽ Con Ma FA, Trần Dự…

Hôm nay là một dấu mốc quan trọng đối với TikTok trong nỗ lực trở thành nền tảng video ngắn hàng đầu cho người dùng Việt Nam. Chúng tôi sẽ không thể thực hiện điều này nếu không có sự tin yêu của cộng đồng người dùng và các nhà sáng tạo nội dung, cùng với sự hỗ trợ của các đối tác cũng như Chính quyền địa phương. Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của mọi người trong thời gian vừa qua cũng như trong thời gian tới, trong hành trình lan toả cảm hứng sáng tạo với cộng đồng và ghi lại từng khoảnh khắc ý nghĩa cùng người dùng Việt Nam”,  ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc chính sách của TikTok Việt Nam chia sẻ.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục