TikTok tôn vinh tà áo dài Việt Nam trên ứng dụng, hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM


Hôm nay (26/2), TikTok – nền tảng video di động dạng ngắn hàng đầu thế giới công bố phối hợp cùng Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch TP.HCM, Hội Phụ nữ TP.HCM và Ủy ban Nhân dân TP.HCM, trong vai trò là Nhà Bảo trợ Truyền thông chính thức cho Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 6 năm 2019.

Mang màu sắc hiện đại đến với Lễ hội năm nay, TikTok giới thiệu chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo truyền thống Việt Nam, trong đó nổi bật là loạt thử thách #DuyenDangAoDai và #AoDaiVietNam.

le hoi ao dai tiktok lifestyle 1 TikTok tôn vinh tà áo dài Việt Nam trên ứng dụng, hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM

Qua 5 lần tổ chức thành công kể từ năm 2014, Lễ hội Áo dài TP.HCM đã trở thành một sự kiện văn hóa du lịch thường niên nhằm tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của Người Phụ nữ Việt Nam, qua đó góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Tiếp nối thành công trong 5 năm qua, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” sẽ mang đến loạt hoạt động ý nghĩa và thiết thực với trọng tâm là cuộc thi “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 6”, cùng hàng loạt những hoạt động diễu hành, trình diễn và tuần vận động mặc áo dài trên khắp thành phố.

Lần đầu tiên trong vai trò Nhà Bảo trợ Truyền thông chính thức cho Lễ hội Áo dài TP.HCM, TikTok sẽ hỗ trợ và đồng hành xuyên suốt cùng Ban tổ chức trong loạt hoạt động truyền thông quảng bá cho Lễ hội ngay trên ứng dụng, góp phần truyền cảm hứng đến du khách, học sinh, sinh viên và người dân thành phố.

le hoi ao dai tiktok lifestyle 3 TikTok tôn vinh tà áo dài Việt Nam trên ứng dụng, hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM

Tận dụng sức lan toả của Màn Hình Khởi Động Ứng dụng, TikTok giới thiệu chương trình Lễ Hội Áo Dài đến hàng triệu người dùng trong suốt thời gian diễn ra Lễ Hội Áo Dài. Bên cạnh đó, TikTok tạo Trang riêng cho chương trình Lễ Hội Áo Dài trên nền tảng TikTok, bao gồm một khu vực riêng trên ứng dụng để khởi tạo 02 trào lưu nội dung video ngắn tăng hiệu ứng tương tác cho chương trình là #AoDaiVietNam và #DuyenDangAoDai. Trang chương trình được phát sóng trực tuyến chính thức vào ngày 25/02/2019. Người dùng có thể theo dõi và hưởng ứng theo đường link http://vt.tiktok.com/JRsaWc/.

#DuyenDangAoDai chính thức khởi động trên nền tảng TikTok vào ngày 25/02/2019. #DuyenDangAoDai là loạt thử thách thú vị, khuyến khích người dùng ghi lại và khoe trọn nét đẹp thướt tha trong tà áo dài truyền thống thông qua những bước đi uyển chuyển, để những khoảnh khắc đáng nhớ bên tà áo truyền thống được lan toả thêm phần lung linh và đẹp đẽ. Đặc biệt, thử thách #DuyenDangAoDai được dẫn đầu bởi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – H’hen Niê. Với nét đẹp duyên dáng trong trang phục áo dài truyền thống, Hoa hậu H’hen Niê đã khởi động chuỗi thử thách tôn vinh nét đẹp truyền thống và lan toả tình yêu với tà áo dài Việt Nam một cách đầy cảm hứng trên nền tảng TikTok. Người dùng có thể trực tiếp hưởng ứng cùng Hoa hậu H’hen Niê tôn vinh nét đẹp truyền thống của chiếc áo dài qua đường link http://vt.tiktok.com/JRGubp/.

le hoi ao dai tiktok lifestyle 1 TikTok tôn vinh tà áo dài Việt Nam trên ứng dụng, hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM

#AoDaiVietnam là loạt thử thách tương tác thứ hai, bắt đầu từ ngày 02/03/2019 trên ứng dụng. TikTok sẽ mang đến những sticker vui nhộn, kêu gọi người dùng tương tác và hưởng ứng chủ đề áo dài truyền thống có sẵn trên TikTok, người dùng sẽ có cơ hội thể hiện niềm yêu mến đặc biệt với chiếc áo dài Việt trong những video súc tích vỏn vẹn 15 giây.

Thông qua loạt thử thách vui nhộn, trẻ trung nhưng cũng không kém phần ý nghĩa, sự sáng tạo của người dùng Việt kết hợp cùng “kho tàng” công cụ độc đáo của TikTok hứa hẹn mang đến những góc nhìn mới mẻ và trẻ trung về tà áo truyền thống, góp phần khơi dậy trong lòng mỗi người niềm tự hào về vẻ đẹp văn hóa Việt Nam.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách của TikTok tại Việt Nam chia sẻ: “Là một nền tảng toàn cầu, TikTok luôn hướng đến mục tiêu đa dạng hóa nội dung và tăng cường nhiều hoạt động ý nghĩa để khơi dậy những nguồn cảm hứng đẹp. Thông qua loạt hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019, TikTok khuyến khích người dùng tự do thể hiện sự tự hào về giá trị văn hoá Việt Nam thông qua những sự sáng tạo riêng, với sự hỗ trợ của những công cụ và tính năng trên nền tảng. Chúng tôi cũng hy vọng rằng với chuỗi hoạt động lần này, người dùng TikTok sẽ được tiếp cận nhiều thông tin ý nghĩa và phong phú hơn bên cạnh việc tận hưởng khía cạnh giải trí trên nền tảng”.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục