Tìm Chồng Cho Mẹ: ‘Mẹ sửu nhi’ Vân Trang ‘quậy tưng’ màn ảnh rộng


Ngày 26/07/2019 “Tìm Chồng Cho Mẹ” đã được công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên cả nước. Đây là một bộ phim Việt về đề tài gia đình hiếm hoi ra mắt trong dịp hè năm nay.

Tìm Chồng Cho Mẹ của đạo diễn Thuỷ Trần giới thiệu cuộc sống gia đình thời hiện đại thông qua ba bà mẹ đơn thân là Thuỵ Du (Vân Trang), Diệp Anh (Hồng Đào) và Rose (Minh Triệu); hé lộ những góc khuất hôn nhân trong mỗi gia đình. Từ đó hình thành trong lòng mỗi đứa trẻ chân dung lý tưởng về một người cha hoàn hảo. 3 gia đình này thuê dịch vụ Người Cha Hoàn Hảo của Lâm Phong (Hà Việt Dũng) để chăm sóc cho 3 đứa trẻ của 3 gia đình là Thuỵ Miên (Khánh Như), bé Heo (Chu Diệp Anh) và Michael (Tùng Lâm).

Tìm Chồng Cho Mẹ Vân Trang 2 Tìm Chồng Cho Mẹ: Mẹ sửu nhi Vân Trang quậy tưng màn ảnh rộng Tìm Chồng Cho Mẹ Vân Trang 3 Tìm Chồng Cho Mẹ: Mẹ sửu nhi Vân Trang quậy tưng màn ảnh rộng

Lâm Phong từ đấy vô tình bị cuốn vào đủ thứ chiêu trò của các bé, đồng thời rơi vào mối quan hệ tình cảm với bà mẹ “sửu nhi” Thuỵ Du.

Tìm Chồng Cho Mẹ Vân Trang 1 Tìm Chồng Cho Mẹ: Mẹ sửu nhi Vân Trang quậy tưng màn ảnh rộng

Mở đầu bộ phim kể về hành trình “Tìm Chồng Cho Mẹ” dở khóc dở cười của cô bé Thụy Miên. Một mình Thụy Miên âm thầm lặng lẽ tìm kiếm trên internet những dịch vụ cho thuê ông “Bố” cũng như tự lựa cho mình một ông bố vừa hoàn hảo với mình nhưng cũng vừa phù hợp để làm chồng của mẹ “Sửu Nhi”. Mẹ ”Sửu Nhi” bất ngờ rơi vào nhiều tình huống oái ăm khi ”ông bố thuê” xuất hiện, khiến cô quậy tưng bừng trên màn ảnh rộng.

Tìm Chồng Cho Mẹ Vân Trang 4 Tìm Chồng Cho Mẹ: Mẹ sửu nhi Vân Trang quậy tưng màn ảnh rộng Tìm Chồng Cho Mẹ Vân Trang 5 Tìm Chồng Cho Mẹ: Mẹ sửu nhi Vân Trang quậy tưng màn ảnh rộng Tìm Chồng Cho Mẹ Vân Trang 6 Tìm Chồng Cho Mẹ: Mẹ sửu nhi Vân Trang quậy tưng màn ảnh rộng

Và mọi chuyện càng oái ăm hơn khi Thụy Miên cũng phát hiện ông bố mà mình chọn cũng nhận lời làm bố cho nhiều đứa trẻ khác, rồi một ngày nọ ông bố bị “đụng show”. Liệu “Ông bố của những đứa trẻ” – “Ông chồng của những bà mẹ” có giải được bài tập khó này hay không hay tất cả sự thật sẽ được phơi bày…

Tìm Chồng Cho Mẹ không chỉ nói về những người mẹ đơn thân mà còn lột tả những người cha – họ là trụ cột trong gia đình về mặt kinh tế nhưng về tình cảm thì lại kém phần sâu sắc. Có 3 nhóm gia đình điển hình trong xã hội hiện đại được đưa vào phim, nhưng điểm chung đều là những người chồng, người cha luôn luôn đi làm, không quan tâm nhiều đến vợ con dẫn đến việc thiếu thốn tình cảm trong gia đình. Thế nên một nhóm nhạc hết thời mới lập ra dịch vụ cho thuê bố để giúp đỡ những gia đình kia, đồng thời giúp đỡ chính bản thân họ khi công việc này mang về những khoản thu nhập đáng kể.

Tìm Chồng Cho Mẹ Vân Trang 7 Tìm Chồng Cho Mẹ: Mẹ sửu nhi Vân Trang quậy tưng màn ảnh rộng

Phần âm nhạc trong phim cũng để lại nhiều ấn tượng khi được lồng ghép vào các tình tiết trong phim vô cùng hợp lí và chầm chậm những thước phim âm thanh ấy không ngừng chạm đến trái tim khán giả, cứa vào lòng khán giả… Đặc biệt, diễn viên Vân Trang cũng góp mặt thể hiện bài hát chủ đề trong bộ phim.

NSX kiêm đạo diễn Thuỷ Trần cũng có những trải lòng lý do tại sao mạo hiểm đầu tư thực hiện dự án này: “Chính bản thân đạo diễn cũng là bà mẹ đơn thân suốt 5 năm qua vì thế cô thấu hiểu và biết được nổi khát khao của những đứa con có được một người Ba và có một gia đình hạnh phúc như bao người khác. Nên Thuỷ Trần đã nén lại cảm xúc của bản thân để thực hiện bộ phim này đến với khán giả và hy vọng mọi người sẽ không giống mình.”

Tìm Chồng Cho Mẹ Vân Trang 8 Tìm Chồng Cho Mẹ: Mẹ sửu nhi Vân Trang quậy tưng màn ảnh rộng

Tìm Chồng Cho Mẹ hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục