Tình Bolero: Cấp cứu trước giờ diễn, Tấn Hoàng vẫn đạt điểm tuyệt đối


6 ca sĩ thành danh tại cuộc thi Solo cùng Bolero mùa 1 và mùa 2 đã có dịp hội ngộ khán giả yêu nhạc bolero và mang đến các tiết mục song ca ấn tượng và ăn ý để hỗ trợ cho 6 thí sinh của Tình Bolero trong tập 8 vừa phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1 với chủ đề “Đêm Hội Ngộ”.

Đêm thi có sự góp mặt của NSƯT Hữu Quốc trong vai trò Giám khảo khách mời, bên cạnh 3 giám khảo cố định của chương trình là danh ca Phương Dung, danh ca Họa Mi và nữ ca sĩ gợi cảm Thanh Hà.

Mở đầu đêm thi là tiết mục song ca của nghệ sĩ thoại kịch Tấn Hoàng và Quán quân Solo cùng Bolero mùa đầu tiên Lâm Ngọc Hoa trong ca khúc Nếu chúng mình cách trở (sáng tác: Tú Nhi). Tuy lần đầu song ca nhưng Tấn Hoàng và Ngọc Hoa đã phối hợp khá ăn ý từ trong giọng hát cho đến biểu diễn. Theo danh ca Phương Dung thì giọng hát của Tấn Hoàng hoàn toàn chinh phục những người có mặt và giữa Tấn Hoàng và Lâm Ngọc Hoa như có một mối duyên nào đó trên sân khấu mà một người đưa, một người bắt rất nhịp nhàng, ăn ý. Danh ca Phương Dung đã dành cho Tấn Hoàng 10 điểm tuyệt đối khiến anh rất xúc động. Theo chia sẻ của MC Trác Thúy Miêu thì trước đêm thi, Tấn Hoàng bị tắt tiếng và chỉ 2 giờ trước khi ghi hình, anh xin được rút khỏi chương trình vì không thể hát được. Ban tổ chức đã đưa anh đi cấp cứu và động viên anh tiếp tục tham gia chương trình. Sau khi chích thuốc và có thể hát lại, Tấn Hoàng đã tiếp tục cuộc thi. Tuy giọng hát vẫn chưa hồi phục hẳn, nhưng với tình yêu nghệ thuật, Tấn Hoàng đã hát bằng tất cả sự cố gắng và anh đã tỏa sáng với ca khúc Nếu chúng mình cách trở.

tan hoang Tình Bolero: Cấp cứu trước giờ diễn, Tấn Hoàng vẫn đạt điểm tuyệt đối

 

Tình yêu nghề của anh đã khiến cho nữ danh ca Họa Mi xúc động rơi lệ. Chị chia sẻ khi Tấn Hoàng bước ra sân khấu, chị đã khóc, bởi cũng như Tấn Hoàng, chị là một nghệ sĩ, một khi đã bước lên sân khấu thì không thể rút lui vì bất kỳ lý do nào. Chị đã liên tưởng đến việc anh sẽ không thể hiện được ca khúc vì mất giọng nhưng ngược lại anh đã thể hiện rất hay và xúc động. Nữ giám khảo Thanh Hà cho rằng Tấn Hoàng và Lâm Ngọc Hoa là một cặp đôi hoàn hảo. Tuy giọng ca không được khỏe nhưng Tấn Hoàng hát không bị phô. Ở tuần trước, chị có những nhận xét nặng nề về Tấn Hoàng nhưng với ca khúc này chị quyết định yêu anh trở lại. NSƯT Hữu Quốc đã đứng lên chia sẻ cảm nhận bởi theo anh, Tấn Hoàng là đàn anh trong nghề. Anh chia sẻ sự yêu thích của mình dành cho tiếng hát của Tấn Hoàng từ những ngày Tấn Hoàng còn diễn kịch chung với Bảo Chung. Anh không tán thành việc nghệ sĩ Tấn Hoàng rút lui bởi theo anh, nếu có chết người nghệ sĩ phải chết trên sân khấu. Và khi người nghệ sĩ đã nguyện chết trên sân khấu thì đó là lúc họ đẹp nhất và sáng nhất. Với tiết mục song ca hoàn hảo cùng với Lâm Ngọc Hoa và với tình yêu nghề của mình, nghệ sĩ thoại kịch Tấn Hoàng đã dành được 40 điểm tuyệt đối từ 4 giám khảo.

huu quoc Tình Bolero: Cấp cứu trước giờ diễn, Tấn Hoàng vẫn đạt điểm tuyệt đối

Nữ đạo diễn Phi Nga cũng đã có màn song ca ăn ý cùng với Á quân cuộc thi Solo cùng Bolero mùa đầu tiên Lê Minh Trung trong ca khúc Thà trắng thà đen của nhạc sĩ Giao Tiên. So với các đêm thi trước, Phi Nga ngày càng tự tin hơn và làm chủ được làn hơi, không còn bị run như các tập trước. Với lợi thế của một diễn viên và đạo diễn, Phi Nga diễn khá nhập tâm trong phần hoạt cảnh, với câu chuyện tình của cô thôn nữ út Nga và anh chàng nông dân Lê Minh Trung. Theo danh ca Họa Mi, Phi Nga đã thể hiện tốt ca khúc, không bị phô và đầy đủ hơi, chỉ có 1 điểm nhỏ là hát còn bị dính chữ. Cũng theo nữ danh ca thì giọng ca của Phi Nga luôn là nhất với chị. Theo NSƯT Hữu Quốc thì Phi Nga đã có sự lựa chọn thông minh khi song ca cùng với Lê Minh Trung bởi giọng ca của cả hai rất hợp với nhau. Anh cũng chia sẻ một thông tin bất ngờ mà ít ai biết, kể cả MC Trác Thúy Miêu đó là Phi Nga vốn xuất thân từ cải lương. Phi Nga chia sẻ chị vốn tốt nghiệp ở bộ môn cải lương nhưng 20 năm qua chị chưa được hát. Trước yêu cầu của mọi người, Phi Nga đã thể hiện một câu vọng cổ. Tổng số điểm chị nhận được là 39,75, đứng ở vị trí thứ 2 sau Tấn Hoàng.

phi nga Tình Bolero: Cấp cứu trước giờ diễn, Tấn Hoàng vẫn đạt điểm tuyệt đối

Nam diễn viên điển trai Minh Luân đã có phần thi thể hiện sự đầu tư của mình với ca khúc Dù anh nghèo (tác giả: Tô Thanh Tùng), song ca cùng “ngọc nữ bolero” Tố My – Á quân 2 của Solo cùng Bolero năm 2015. Tiết mục còn có sự tham gia của diễn viên Tuấn Dũng  – thí sinh đang gây sốt tại chương trình Cười Xuyên Việt của Đài THVL. Trong tiết mục, Tuấn Dũng vào vai anh chàng công tử nhà giàu, khoe của, tự làm thủng lốp bánh xe SH của mình để nhờ anh chàng sửa xe Minh Luân sửa giúp. Trong lúc chờ Minh Luân sửa xe, Tuấn Dũng phát hiện người yêu của Minh Luân là Tố My khá xinh đẹp nên đề nghị đổi xe lấy người đẹp, khiến suýt chút nữa là bị Minh Luân đánh một trận. Trong phần song ca cùng với Tố My, Minh Luân thể hiện mình là một thí sinh có phong độ ổn định. Còn Tố My thì cho thấy sự ngọt ngào và sắc bén trong giọng hát của mình. Danh ca Phương Dung nhận xét nam thí sinh đến từ Đồng Tháp lúc nào hát cũng hay và lúc nào cũng vào vai “chân lắm tay bùn”. Theo nữ ca sĩ Thanh Hà thì Minh Luân hát bị chênh 1 chữ và chị nhắc nhở để Minh Luân sau này khi hát trước các người đẹp như chị sẽ không bị chênh nữa. Theo nữ ca sĩ Họa Mi thì Minh Luân hát ngày càng tiến bộ và tình yêu bolero ngày càng thấm vào anh. Tổng số điểm của Minh Luân là 39,25.

minh luan Tình Bolero: Cấp cứu trước giờ diễn, Tấn Hoàng vẫn đạt điểm tuyệt đối

“Chàng trai rám nắng” Quý Bình đã có sự hội ngộ đầy thú vị với “cô Sáu dễ thương” Thu Hằng – Quán quân cuộc thi Solo cùng Bolero mùa 2 – mà khi ấy anh là MC của chương trình. Quý Bình đã đồng hành và dõi theo hành trình chinh phục danh hiệu cao nhất cuộc thi của cô gái nghèo, phải đi rửa bát để nuôi tiếng hát này nên giữa anh và Thu Hằng có sự gắn bó và thân thiết nhất định. Đó cũng là yếu tố thuận lợi để cả hai hiểu nhau hơn trong bài song ca  Lối về xóm nhỏ (sáng tác: Trịnh Hưng). Theo danh ca Thanh Hà, Quý Bình hát rất tốt và diễn rất điệu. Chị và giám khảo Họa Mi cùng nhắc nhở Quý Bình về một chữ hát bị chênh và chữ hát chưa tới nốt. Giám khảo Phương Dung cho rằng Quý Bình thể hiện thành công ca khúc này, nó giúp anh lột xác khỏi vẻ u sầu thường thấy trong các tập trước nhưng chị vẫn thích anh thể hiện bài Mùa thu trong mưa tuần trước hơn bởi đó mới chính là sở trường của anh. NSƯT Hữu Quốc thì cảm thấy sự gần gũi khi nghe Quý Bình hát nên dành cho anh 10 điểm trọn. Tổng số điểm mà Quý Bình nhận được là: 39,25 điểm. Với số điểm này, Quý Bình và Minh Luân lại tiếp tục so kè với nhau về điểm số.

quy binh 2 Tình Bolero: Cấp cứu trước giờ diễn, Tấn Hoàng vẫn đạt điểm tuyệt đối

Hoa khôi ĐBSCL Nam Em có phần thi tươi vui và đáng yêu với bản phối mới của ca khúc Gặp nhau làm ngơ (sáng tác: Trần Thiện Thanh). Cô song ca cùng ca sĩ Mai Trần Lâm – thí sinh được nhiều khán giả yêu thích tại cuộc thi Solo cùng Bolero mùa 2. Trong tiết mục, Nam Em vào vai cô nữ sinh xinh đẹp, nghịch ngợm, được rất nhiều chàng trai viết thư tỏ tình, trong đó có Mai Trần Lâm. Tuy nhiên, chẳng may lá thư tỏ tình này của Trần Lâm lại bị cô giáo dạy Văn khó tính Trác Thúy Miêu phát hiện và cô quyết định đi “méc” cô Hiệu trưởng Phương Dung, cô giám thị Họa Mi và cô giáo dạy Sinh vật và Thể dục Thanh Hà. Nhận xét về phần thi của Nam Em, NSƯT Hữu Quốc cho rằng tiết mục dễ thương, nhưng giá như Nam Em và Mai Trần Lâm chủ động tiến lên phía trước sân khấu để không bị vũ đoàn che hình, rồi kê thêm 1 chiếc ghế cho Mai Trần Lâm đứng lên để không quá cách biệt về chiều cao với Nam Em mà tiết mục vẫn vui nhộn thì sẽ tuyệt vời hơn.  Giám khảo Phương Dung tỏ ra thích thú với trang phục của Nam Em trong 2 tập gần đây nhưng chị cho biết phần hát của cả hai không xứng đôi, giống như “thằn lằn leo cột đình” vì Nam Em quá cao so với Mai Trần Lâm. Phần tông bài hát, Mai Trần Lâm cũng nhường cho Nam Em nên anh hát tông không đúng với mình. Giám khảo Họa Mi nhận xét Nam Em hát hơi bị chênh 1 xíu nhưng phần diễn rất dễ thương. Tổng số điểm của Nam Em nhận được là: 38,25.

nam em Tình Bolero: Cấp cứu trước giờ diễn, Tấn Hoàng vẫn đạt điểm tuyệt đối

Nữ doanh nhân Việt Hòa đã có phần thi không thành công với ca khúc Biển tình của nhạc sĩ Lam Phương. Áp lực về phần diễn xuất cùng với Tuấn Hoàng – Á quân Solo cùng Bolero mùa 2 đã khiến Việt Hòa bị quên lời và sai nhịp. Do hỗ trợ cho Việt Hòa, Tuấn Hoàng chấp nhận hát không đúng tông giọng của mình, vì vậy giọng ca Hà Thành từng được danh ca Ý Lan khen ngợi cũng không phát huy được trong tiết mục. Với phần thi không thành công này, Việt Hòa đã phải dừng cuộc thi với số điểm 37,5.

viet hoa Tình Bolero: Cấp cứu trước giờ diễn, Tấn Hoàng vẫn đạt điểm tuyệt đối

Kết thúc đêm thi thứ 8, 5 thí sinh còn lại là: Quý Bình, Minh Luân, Tấn Hoàng, Phi Nga và Nam Em. Tập thứ 9 của chương trình với chủ đề “Đêm đô thị” sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai, ngày 11/7 trên kênh THVL1.

Linh Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục