Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc


Tối 22/5 vừa qua, tại Trung tâm Yến tiệc Hội nghị The Adora Premium Phú Mỹ Hưng, đêm Gala trao giải thưởng Dải Băng Đỏ 2015 đã được tổ chức thành công trong không khí trang trọng, ấm áp và nhiều cảm xúc, kết thúc hơn 2 tháng chuẩn bị với nhiều hoạt động bên lề của chuỗi sự kiện.

01 adora Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

Mở đầu đêm Gala là nghi thức thảm đỏ xướng danh long trọng với sáng kiến độc đáo: Mỗi khách mời nổi tiếng sẽ nắm tay một người cộng đồng những người sống chung với HIV để thể hiện sự đồng cảm, đồng hành và không kỳ thị người nhiễm HIV. Đến tham dự chương trình, phía Việt Nam có sự hiện diện của GS-TS Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y Tế, TS-BS Hoàng Đình Cảnh – Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS, PGS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y Tế Tp.HCM cùng đại diện các ban ngành liên quan. Phía Hoa Kỳ có Bà Claire Pierangelo – Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bà Rina Bitter – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, Ông Christopher Detwiler- Giám đốc Điều phối Kế hoạch cứu trợ AIDS khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ tại Việt Nam, cùng đại diện các tổ chức Phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam.

16 phocuctruong aids Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

12 phodaisu hoaky Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

Hơn 50 nghệ sĩ nổi tiếng các thế hệ cũng đã đến đồng hành ủng hộ chương trình: NSND Kim Cương, NSUT Kim Xuân, NSUT Thành Hội, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, Nhạc sĩ Thái Hùng, Ca sĩ hải ngoại Nhật Hạ, Nhật Tinh Anh, Phan Đinh Tùng, Phan Ngọc Luân, Cao Mỹ Kim, Nguyên Vũ, Hồ Việt Trung, ca sỹ Vỹ Khang, Miss Ngôi Sao Thùy Trang…cùng nhiều người đẹp: Diễn viên Lý Nhã Kỳ, Lê Khánh, Kim Tuyến, Hoa hậu Triệu Thị Hà, Á hậu Trương Thị May,… Các vị khách mời đã có những chia sẻ thể hiện sự đồng cảm với người nhiễm HIV và kêu gọi xã hội cùng chung tay để giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, giúp người bệnh HIV vượt qua mặc cảm tự ti, sống lạc quan, tuân thủ điều trị tốt để tái hòa nhập cộng đồng cống hiến cho xã hội.

02 kimcuong Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

04 nhataitro Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

JOHN 6005 Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

05 phanngocluan Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

09 lekhanh Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

10 kimtuyen Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

13 kimxuan Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

14 phuongtrinhjolie Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

17 caomykim Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

Hơn 500 khách mời của đêm Gala cũng đã tham gia những hoạt động sôi nổi trong đêm hội như: bình chọn tranh cổ động yêu thích nhất trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động, trò chuyện với những nhân vật “đời thực việc thực” để hiểu hơn về cuộc sống khó khăn của những người nhiễm HIV bị xung quanh kỳ thị, và tham gia nhảy flashmob thể hiện tình đoàn kết.

20 pvan adora Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

21 pvan yte Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

22 pvan hoaky Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

31 tranh2 Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

 

53 keugoiungho Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

54 giai tranhcodong Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

Lễ trao Giải thưởng Dải Băng Đỏ mở đầu với bài phát biểu của Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long, mà như MC Song Khánh giới thiệu: “Đây không phải là một bài phát biểu, mà là những lời chia sẻ chân tình của lãnh đạo đầu ngành, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến cộng đồng những người sống chung với HIV/AIDS, làm cho họ ấm lòng hơn và tin tưởng hơn vào tương lai”.

41 thutruong yte Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

42 vip1 Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

Giải thưởng Dải Băng Đỏ 2015 gồm 6 hạng mục chính được trao cho những cá nhân có đóng góp tích cực trong việc phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam nhiều năm qua, đó là: Giải Tuân Thủ Điều Trị, Giải Dự Phòng Lây Truyền Mẹ Con, Giải Đồng Hành, Giải Vươn Lên, Giải Cống Hiến và Giải Thành Đạt.

47 tuanthudieutri Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

48 duphonglaytruyen mecon Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

49 giai donghanh Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

50 giai vuonlen Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

51 giai conghien Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

52 giai thanhdat Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

Chương trình kết thúc với một dải vải đỏ chuyển tay nhau kết thành Dải Băng Đỏ khổng lồ, biểu thị sự gắn kết, cùng chung tay nhau, trong niềm vui của cộng đồng những người nhiễm HIV được bước ra ánh sáng, được ghi nhận và tôn vinh vì những thành quả họ đã đạt được trong việc thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Một chương trình cộng đồng đầy tính nhân văn sâu sắc, được đánh giá cao về mặt tổ chức trong điều kiện không có nhiều kinh phí tài trợ. Mong rằng với thành công bước đầu này, những chương trình hỗ trợ cho người sống chung với HIV được thúc đẩy mạnh mẽ, để những người nhiễm HIV xóa bỏ tự ti, tiếp tục sống tốt hơn, và để thay đổi cách nhìn của xã hội với họ, tiến tới giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV trong cuộc sống.

55 ketthuc Toàn cảnh gala trao giải Dải Băng Đỏ 2015 đầy cảm xúc

Theo Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục