Tôi bị “bế quan”


Kính gửi chị Huyền My,

Năm nay tôi 42, còn bạn trai tôi 65, anh ấy là người châu Âu. Từ nhỏ đến lớn, tôi cũng trải qua vài mối tình nhưng chỉ ở giai đoạn nắm tay và ôm hôn, chưa từng quan hệ với ai trước đó. Sau khi quen anh 6 tháng thì tôi đồng ý quan hệ. Cứ tưởng chuyện ấy đơn giản, nhưng với tôi thì khó khăn vô cùng. Chúng tôi không thể làm gì được suốt cả năm nay (1 năm qua chúng tôi gặp nhau 5 lần, mỗi lần khoảng 1 tháng để đi du lịch cùng nhau). Anh làm đủ mọi cách, kể cả “oral” và màn dạo đầu không chê vào đâu được nhưng cứ mỗi lần anh từ từ vào là tôi đau quá, hét ầm lên là anh lại rút lui. Với kích thước 15cm thì anh bảo anh thuộc dạng bình thường, anh bảo anh cũng biết rõ là sau khi anh kích thích tôi đều có dấu hiệu sẵn sàng cho chuyện ấy, những lần nào cũng thất bại. Anh nhiều lần khuyên tôi đi bác sĩ, nhưng tôi cảm thấy ngại lắm. Chúng tôi đang rất yêu nhau, tôi luôn có khao khát được thỏa mãn anh nhưng tôi không thể. Nhiều lần thất bại nên chúng tôi không tiếp tục cố gắng. Chị ơi, tôi phải làm sao đây?

(Gia Hân – Q.5, Tp.HCM)

8020relationship620x350 Tôi bị bế quan

Chào chị Gia Hân

Tôi cũng giống như anh bạn chị, khuyên chị nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để biết chính xác chị đang mắc phải vấn đề gì để có hướng xử lý cụ thể. Tuy nhiên, từ những dữ liệu chị cung cấp, tôi phân tích để chị xem thử, chị đang mắc phải vấn đề gì nhé.

Có nhiều nguyên nhân khiến người phụ nữ khó khăn khi giao hợp, cá biệt có trường hợp không thể giao hợp. Trước hết, là yếu tố tâm lý. Những người phụ nữ sống khép kín, ít có kiến thức giới tính thường có những lo sợ vẩn vơ khi bắt đầu quan hệ tình dục. Họ thường lo lắng không biết khi quan hệ sẽ thế nào, có đau không, có gây tổn thương không…? Chưa kể có những người, do thủa bé những người bà, người mẹ do muốn giữ gìn con gái nên hù dọa con, cho rằng đó là hành vi xấu xa, gây đau đớn, không phù hợp với phẩm hạnh phụ nữ…Chính sự giáo dục, lối suy nghĩ và sự thiếu hiểu biết đã khiến cho những người phụ nữ này, tự bản thân họ không chuản bị tinh thần cho việc quan hệ tình dục. Khi lấy chồng, nếu gặp người chồng tâm lý, hiểu biết để dẫn dắt nhẹ nhàng thì còn có cơ may vượt qua cửa ải. Nhưng không phải ông chồng nào cũng làm được điều đó, nôn nóng dẫn đến đốt cháy giai đoạn, quý ông đã khiến cho bạn tình hoảng sợ. Vì chưa được chuẩn bị, lại nhanh chóng bị nhập cuộc nên người phụ nữ sẽ có phản xạ co cơ khiến cho việc công thành của quý ông gặp khó khăn còn bản thân người phụ nữ chịu đau đớn. Lâu dần nếu không được giải tỏa sẽ khiến người phụ nữ sợ hãi chuyện ái ân. Trong trường hợp này, tâm lý phải được giải tỏa thì mới có thể giải quyết vấn đề. Đã có những trường hợp phải được tham vấn bởi bác sĩ tâm lý kèm liệu pháp chữa trị của chuyên gia tình dục học mới có thể giải quyết được vấn đề.

Lý do thứ hai khiến người phụ nữ bị đau khi quan hệ là do họ đang bị bệnh liên quan đến đường sinh dục. Một số viêm nhiễm ở cở tử cung, tử cung, âm đạo sẽ gây đau, kể cả những nhiễm trùng không thuộc bộ phận sinh dục nhưng bàng quang, hậu môn cũng là nguyên nhân tạo nên những cơn đau không mong chờ trong sinh hoạt tình dục. Với những bệnh lý kiểu này, phải được khám và chữa trị dứt điểm mới đảm bảo an toàn trong sinh hoạt tình dục và cả cho sức khỏe của người phụ nữ.

Lý do thứ ba, đó là do cấu trúc bất thường ở cơ quan sinh dục của người phụ nữa. Có những người phụ nữ, màng trinh quá dày lại không đàn hồi sẽ tạo thành một cái cửa bảo vệ, vô tình ngăn chặn mọi sự “xâm lược” dù chủ nhân đang đồng thuận với “kẻ xâm lăng”. Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ phải can thiệp bằng một thủ thuật nhỏ để mở màng trinh, cũng chính là mở của động thiên thai cho khổ chủ.

Cũng có những người phụ nữ, màng trinh bình thường nhưng lại có cấu tạo bộ phận sinh dục bất thường, phát triển không tương xứng với cơ thể người. Tức là hình thể thì phát triển nhưng “cái ấy” thì vẫn nhi đồng. Những trường hợp này, các bác sĩ sẽ xét nghiệm xem nguyên nhân từ đâu mới có thể có hướng can thiệp. Thường là do bất thường của nội tiết tố nhưng cũng có trường hợp là bẩm sinh, những người phụ nữ này buộc phải chấp nhận cuộc sống không tinh dục, không con cái vì không thể thực hiện được thiên chức phụ nữ.

Thêm một trường hợp khác cản trở cái “sự sung sướng” là do trong âm đạo người phụ nữ có khối u gây cản đường tiến quân của “cậu nhỏ” khiến cả hai không thể thực hiện hành vi giao cấu. Cái này buộc phải giải phẫu cắt bỏ thì mới có thể hợp lực tác chiến giữa hai bên.

Đấy là những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến việc người phụ nữ đau đớn hoặc không thể quan hệ tình dục. Với trường hợp của chị, tôi nghĩ vần đề tâm lý được loại bỏ. Tuy lờn tuổi mới quan hệ lần đầu nhưng chị là người đủ trưởng thành và hiểu biết để đón nhận chuyện quan hệ tình dục như một món quà mà tạo hoa ban cho con người để đón nhận nó một cách tích cực. Vấn đề kỹ năng của bạn tình cũng có thể gác sang một bên vì như chị kể, anh rất biết cách làm chị hưng phấn bằng màn dạo đầu hoàn hảo. Vấn đề còn lại nằm ở phía chị mà cụ thể là nằm ở cơ quan sinh dục của chị. Tôi nghĩ, chị có một chút bất thường ở cấu tạo của cơ quan sinh dục, nó khiến cho bạn trai chị không thể công thành còn chị thì đau đớn. Tôi thiên về khả năng chị bị màng trinh dầy, bởi lẽ, nếu chị có khối u hay bệnh lý khác thì thường kể cả khi không quan hệ tình dục cũng sẽ có những cơn đau bất thường.

Thật ngạc nhiên khi chị và bạn trai yêu nhau như vậy, dành thời gian cho nhau cũng nhiều mà chị lại không tích cực tìm phương án giải quyết vấn đề. Trong một mối quan hệ lứa đôi, tình dục chiếm một tỷ lệ rất lớn đến hạnh phúc. Bạn trai chị là người nước ngoài tì vấn đề tế nhị đó lại càng rất quan trọng. Với người châu Âu, mối quan hệ của một cặp đôi không chịu tác động bởi gia đình, bạn bè hay những mối quan hệ họ hàng đan xen như ở Việt Nam và các nước châu Á, nó đơn thuần là mối tương tác giữa người nam và người nữ. Họ đặt nặng cái tôi ca nhân hưởng thụ mà tình dục là cái được ưu tiên hàng đầu trong những sự hưởng thụ. Chị rất may mắn vì có một người yêu và cảm thông nhiều như vậy. Chỉ tình yêu và sự cảm thông sâu sắc anh mới có thể chấp nhận được tình trạng dở khóc dở cười diễn ra suốt một năm qua như thế. Nhưng nhu cầu tình dục của anh là một nhu cầu chính đáng, không thể vì gặp vấn đề mà chị có thể chấp nhận buông xuôi bỏ mặc anh. Hãy nhanh chóng đi khám bác sĩ chuyên khoa để giải quyết vần đề, càng sớm càng tốt chị nhé.

Chúc chị sớm vượt qua e ngại để có thể sớm tặng anh một đêm “tân hôn” như ý.

Huyền My