Top 5 loại vitamin cần thiết cho phụ nữ


Mặc dù vitamin luôn tốt cho cả nam giới lẫn nữ giới nhưng do sự khác nhau về mặt sinh học nên cơ thể nữ giới cần một số loại vitamin nhiều hơn nam giới. 5 loại vitamin sau đây rất cần thiết cho cơ thể phụ nữ.

vitamin C 3 Top 5 loại vitamin cần thiết cho phụ nữ

Vitamin C

Giúp cơ thể người phụ nữ kháng các loại bệnh tật tốt hơn. Nếu có đầy đủ vitamin C, mụn trứng cá cũng sẽ khô nhanh hơn. Quan trọng nhất, vitamin C giúp cơ thể phụ nữ hấp thụ được sắt tốt hơn (phụ nữ cần nhiều sắt để bù lại cho những ngày kinh nguyệt). Vitamin C cũng giúp đẩy lui quá trình lão hóa.

vitamin c orange Top 5 loại vitamin cần thiết cho phụ nữ

Vitamin A

Giúp cho đôi mắt sáng hơn. Bên cạnh đó, Vitamin A giúp phát triển trí não, thận, mắt, phổi, tim, xương, hệ thần kinh trung ương của đứa trẻ nằm trong bụng mẹ. Sau khi sinh, vitamin A tiếp tục giúp cơ thể người phụ nữ phục hồi trở lại nhanh hơn.

fat soluble vitamins 1 Top 5 loại vitamin cần thiết cho phụ nữ

Vitamin E

Trước hết, vitamin E giúp tăng sức đề kháng và giảm các bệnh liên quan tới tim. Sau 30 tuổi, sức đề kháng của phụ nữ nói chung bắt đầu yếu đi và họ cần phải bổ sung thêm vitamin E để cơ thể đề kháng tốt hơn. Vitamin E cũng nổi tiếng trong việc chống lão hóa và làm cơ thể hấp thụ chất béo tốt hơn, giảm các nếp nhăn.

skin food 2th Top 5 loại vitamin cần thiết cho phụ nữ

Vitamin D

So với nam giới thì nữ giới có khả năng bị loãng xương cao hơn. Vitamin D là yếu tố quyết định sự cân bằng của phosphorus và calcium, tạo sự vững chắc cho xương. Để có thể có đủ vitamin D, cách tốt nhất là bạn cần phải “phơi nắng” 20 phút/ngày với tần suất ít nhất 3 lần/tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm vitamin D bằng cách ăn nhiều cá hoặc dầu cá.

 Top 5 loại vitamin cần thiết cho phụ nữ

B-complex

Các loại vitamin B rất cần thiết cho cơ thể của phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh bởi đây là lúc họ sẽ dễ gặp nhiều căng thẳng. Vitamin B6 hoặc B12 có thể bổ sung thông qua việc ăn cá, thịt, chuối, cà chua hay dưa hấu.

Bananas Top 5 loại vitamin cần thiết cho phụ nữ

Tú Nhi


Các tin cùng chuyên mục