Top rau củ là bậc thầy của việc giảm cân


Nhóm rau màu trắng có chứa hóa chất oxy hóa chống lại bệnh tật là allicin, giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.

Rau xanh

Các nhóm rau xanh có chứa hàm lượng cao vitamin A và C, có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa và cắt giảm các kích thích tố căng thẳng trong cơ thể – nguyên nhân lưu trữ chất béo bụng.

Ngoài ra, các loại rau có lá màu xanh lá cây là một nguồn tuyệt vời của a-xít folic – a-xít đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa protein và chuyển hóa trong cơ thể.

Bởi vì a-xít folic sẽ giúp đảm bảo protein được chuyển hóa đúng cách nên nó cũng có thể giúp ổn định lượng insulin của cơ thể.

Sự biến động của nồng độ insulin có thể kích hoạt lưu trữ chất béo, đặc biệt là ở trong bụng. Vì vậy, tiêu thụ thực phẩm giàu a-xít folic có thể giúp ổn định mức độ insulin tốt hơn, giảm béo bụng.

Nhóm thực phẩm này bao gồm: Măng tây, bông cải xanh, cải bruxen, bắp cải, dưa chuột, đậu xanh, cải xoăn, rau diếp, rau bina, quả bí…

c9b434bc9cde711e445374d608dfc7cb Top rau củ là bậc thầy của việc giảm cân

Các nhóm rau xanh có chứa hàm lượng cao vitamin A và C, có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa và cắt giảm các kích thích tố căng thẳng trong cơ thể (Ảnh minh họa: Internet)

Rau màu trắng

Nhóm rau màu trắng có chứa hóa chất oxy hóa chống lại bệnh tật là allicin. Hóa chất này có thể giúp giảm cholesterol tổng thể và ổn định mức huyết áp cũng như chống lại tình trạng viêm trong cơ thể. Đồng thời nhóm rau củ quả màu trắng cũng giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.

Nhóm thực phẩm này bao gồm: Súp lơ, nấm, hành, củ cải, khoai tây…

Rau quả màu đỏ và tím

Nhóm thực phẩm này rất giàu lycopene phytochemical. Chất dinh dưỡng này là một chất chống oxy hóa mạnh đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ trái tim của bạn (bằng cách giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch) và thậm chí chống lại bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt.

Nhóm thực phẩm này bao gồm: Củ cải đường, cà tím, bắp cải đỏ, hành tây đỏ, ớt đỏ, cà chua…

Trong các nhóm thực phẩm trên, có một số thực phẩm giàu tinh bột thường có lượng carbohydrates và calo cao. Ăn quá nhiều những loại rau giàu tinh bột có thể làm chậm tiến trình giảm cân của bạn. Vì vậy, khi ăn bạn nên lựa chọn, không nên ăn quá nhiều những thực phẩm giàu tinh bột.

Theo songkhoe.vn


Các tin cùng chuyên mục