Total Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tổ chức phi chính phủ Poussières de Vie


Ngày 8/6/2017 tại Pointcom – Trung tâm giáo dục dành cho trẻ em đường phố số 102/15 đường Phan Huy Ích, P.15, Q.Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình Tổng kết năm học và Lễ kí kết tài trợ chi phí hoạt động giữa công ty Total Việt Nam và tổ chức Phi chính phủ Poussières de Vie của Pháp.

total lifestyle 1 Total Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tổ chức phi chính phủ Poussières de Vie

Công ty Total là một trong những mạnh thường quân đã đồng hành và hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động của trung tâm. Total Việt Nam đã tài trợ các hoạt động vì cộng đồng của Poussières de Vie từ 2014.

Theo thỏa thuận, Total Việt Nam tiếp tục tài trợ chi phí hoạt động của trung tâm “PointCom”, đường Phan Huy Ích, TP Hồ Chí Minh. “PoinCom” là trung tâm giáo dục do Poussières de Vie thành lập để hỗ trợ các trẻ em nghèo học tiếng Anh và tin học. Trung tâm cũng hỗ trợ cha mẹ các em tham gia học các khóa về may và tin học. Ngoài hỗ trợ tài chính, nhân viên Công ty Total Việt Nam tham gia huấn luyện các em tại Trung tâm kiến thức về an toàn giao thông đường bộ.

total lifestyle 2 Total Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tổ chức phi chính phủ Poussières de Vie

Với sự hỗ trợ của Total Việt Nam, trung tâm “PointCom” Phan Huy Ích đã đào tạo miễn phí cho hàng trăm trẻ em thiệt thòi trên địa bàn. «Trách nhiệm xã hội là một phần không tách rời trong hoạt động của Total và chúng tôi tự hào đã thường xuyên đóng góp cho cộng đồng ở đây», Bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Giám đốc Nhân sự và Truyền thông của Total Việt Nam chia sẻ.

Từ năm 2003, Total Việt Nam đã hỗ trợ cộng đồng trong xây dựng trường học, học bổng và y tế. Total cũng được nhiều người Việt Nam biết đến qua Chương trình “Hiệp sĩ Giao thông” thực hiện năm 2012-2013. Total Việt Nam sẽ tiếp tục các hoạt động tương tự trợ giúp cộng đồng.

total lifestyle 3 Total Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tổ chức phi chính phủ Poussières de Vie

Poussières de Vie là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 2002 tại Paris, Pháp với mục đích giúp trẻ em đường phố và trẻ cơ nhỡ bằng cách tổ chức và chi phí cho các hoạt động xã hội và giáo dục. Tổ chức này có các trung tâm Pointcom, giúp các em học văn hóa, học tiếng Anh (tiếng Pháp) và tin học.

Hiện nay, tổ chức Poussières de Vie có hai trung tâm PointCom tại thành phố Hồ Chí Minh và một trung tâm tại KonTum. Nguồn kinh phí của tổ chức chủ yếu đến từ các hoạt động gây quỹ bằng cách tổ chức các sự kiện, các chương trình triển lãm, và tự vận động từ những dự án đào tạo nghề nghiệp.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục