Trắc nghiệm tố chất nô lệ tiền của bạn!


Yêu thích tiền bạc là điều bình thường trong cuộc sống nhưng “say tiền” quá mức sẽ biến bạn thành nô lệ của nó. Trắc nghiệm thử xem bạn có tố chất trở thành nô lệ cho tiền không nhé?

lifestyle.com.vn trac nghiem to chat no le tien cua ban 02 Trắc nghiệm tố chất nô lệ tiền của bạn!

Ảnh minh họa.

Đặt giả thiết, bạn là gián điệp. Người đồng bạn bị bắt chung với bạn đang bị tra tấn khá nặng tay trong căn phòng bên cạnh. Từ phòng giam, bạn không ngừng nghe thấy tiếng kêu la đau đớn của người cộng sự đó truyền tới. Thế rồi, một viên cảnh sát tra vấn đến đập mạnh lên bàn bạn, nói:“Đồng bọn của mày đã khai ra rồi, muốn sống thì khai thật cho mau”. Lúc này, bạn sẽ nghĩ gì?

A.Đồng bạn ra sao cũng không liên quan, tóm lại cứ cung khai xong rồi mới nói.

B.Đồng bạn đã khai rồi sao? Không còn cách nào khác… mình cũng khai hết ra vậy.

C.Đồng bạn hẳn là sẽ không cung khai, do đó bản thân mình cũng không chịu khai.

D.Mặc kệ đồng bạn có cung khai hay không, mình cũng kiên quyết không tiết lộ dù chỉ nửa câu.

Mỗi một đáp án trên sẽ tiết lộ cách bạn giữ tiền bạc.

lifestyle.com.vn trac nghiem to chat no le tien cua ban 01 Trắc nghiệm tố chất nô lệ tiền của bạn!

Người chọn đáp án A được xếp vào hạng mục… dễ dàng bị phá sản. Ảnh minh họa.

Đáp án A: Người chọn đáp án A được xếp vào hạng mục… dễ dàng bị phá sản. Do tính cách thích phô trương, ăn chơi không sợ mưa rơi, ví tiền của bạn cứ như có một lỗ thủng, bỏ vào bao nhiêu ra hết bấy nhiêu. Mặc dù tất cả mọi người đều tán tụng độ chịu chơi của bạn nhưng hãy biết rằng rất nhiều trong đó là những kẻ “Còn tiền, còn bạn, còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu, hết ông tôi”. Tính cách của bạn rất dễ bị người khác lợi dụng đấy nhé.

lifestyle.com.vn trac nghiem to chat no le tien cua ban 03a Trắc nghiệm tố chất nô lệ tiền của bạn!

Đa số người lựa chọn đáp án B đều có cách chi tiêu tiền khá hào phóng. Ảnh minh họa.

Đáp án B: Đa số người lựa chọn đáp án B đều có cách chi tiêu tiền khá hào phóng nên cũng rất dễ dàng khiến bản thân rơi vào cảnh quẫn bạch. Vì chi tiêu rộng rãi, bạn rất được “quần chúng” hoan nghênh. Song, cần phải cảnh báo bạn rằng, nếu tiếp tục tiêu tiền theo cách này, chẳn mấy chốc bạn sẽ lâm vào cảnh phá sản. Mặt khác, tiềm thức của bạn không ngừng mong muốn có thêm nhiều món đồ hơn nữa trong khi bản thân bạn lại không sao khắc phục được dục vọng này. Đó thật sự là một nhược điểm chết người.

lifestyle.com.vn trac nghiem to chat no le tien cua ban 00 Trắc nghiệm tố chất nô lệ tiền của bạn!

Lựa chọn đáp án C đồng nghĩa với việc bạn thuộc vào tuýp người có khả năng tự chủ cao. Ảnh minh họa.

Đáp án C: Lựa chọn đáp án C đồng nghĩa với việc bạn thuộc vào tuýp người có khả năng tự chủ cao, rất biết cách tự kiểm soát chính mình song đôi khi lại cư xử hoàn toàn ngược lại. Với tiền bạc, bạn giống như đứa trẻ đã qua thời kỳ non nớt song lại chưa đến tuổi trưởng thành. Nói cách khác, ban biết cách kiểm soát tiền nhưng chưa biết cách dùng tiền chân chính.

lifestyle.com.vn trac nghiem to chat no le tien cua ban 04 Trắc nghiệm tố chất nô lệ tiền của bạn!

Bạn sẵn sàng dùng nửa đời người liều mạng kiếm tiền nhưng lại không dám tiêu tiền. Ảnh minh họa.

Đáp án D: Với cách giữ tiền của bạn, người ta không thể gọi là keo kiệt mà phải thăng cấp thành “thần giữ của”. Tiền đã chạm vào tay bạn thường rất khó rơi ra. Vì lẽ này đa phần bạn bè và các đối tượng khác giới đều “cung kính lánh xa” bạn. Điều đáng buồn là, bạn sẵn sàng dùng nửa đời người liều mạng kiếm tiền nhưng lại không dám tiêu. Thực tế, thói quen này chẳng những không làm bạn hạnh phúc hơn mà ngược lại còn khiến bạn gặp nhiều bất lợi. Cuộc sống của một nô lệ, dù là nô lệ cho tiền bạc, khó để coi là hạnh phúc!

Ms.Phương