Trải nghiệm ẩm thực Pháp đặc sắc trong Tháng Pháp năm 2017


Tháng 11 năm nay được chọn là Tháng Pháp năm 2017 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc dành riêng cho thực phẩm và nghệ thuật ẩm thực Pháp.

thang phap 0o Trải nghiệm ẩm thực Pháp đặc sắc trong Tháng Pháp năm 2017

Cuộc họp báo về tháng Pháp diễn ra vào sáng 11/10 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đầu tiên trong chuỗi hoạt động là Sự kiện Balade en France lần thứ 8, sẽ được diễn ra vào 2 ngày 10 và 11 tháng 11 tại khách sạn Equatorial TP.HCM. Balade en France là sự kiện ẩm thực dành cho tất cả mọi người, đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại TP.HCM (Việt Nam) nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác. Sau thành công của 7 lần tổ chức trước, ban tổ chức Balade en France năm nay kỳ vọng có thể đón tiếp 2000 khách tham dự cho cả hai đêm tiệc, trong đó 80% là người Việt Nam.

Khách tham dự sẽ mua vé vào cổng và Phiếu ăn uống để tham gia vào các trò chơi, các hoạt động giải trí nghệ thuật sôi động cùng các nhóm nhạc Pháp và thưởng thức khám phá ẩm thực. Khách tham dự có thể tự chọn cho mình các món ăn và thức uống đặc trưng của nền ẩm thực Pháp yêu thích mà các nhà hàng và các nhà cung cấp rượu vang tại TP.HCM sẽ phục vụ. Bên cạnh đó còn có các Quầy trưng bày bán sản phẩm thực phẩm nhập khẩu từ Pháp (Phô mai, bánh, sirô, mức, pate, nước, sôcola …) với giá ưu đãi dành riêng cho Khách của Balade en France.

Tiếp theo sự kiện Balade en France 2017 sẽ là sự kiện FoodExpo Viet Nam 2017 diễn ra từ 15 đến 18/11/2017. Năm nay Pháp sẽ là quốc gia được vinh danh tại sự kiện này. Khách tham dự sự kiện có thể khám phá không gian triển lãm độc đáo, ấn tượng của ẩm thực Pháp. Được biết tại triển lãm sẽ có các đầu bếp đến từ Pháp trổ tài chế biến các món ăn đặc trưng Pháp.

Ngoài ra, trong tháng Pháp, còn diễn ra các sự kiện chia sẻ phong cách sống và văn hóa Pháp tại Dinh Tổng Lãnh Sự Quán Pháp ở TPHCM và vườn hoa Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội, cùng hàng loạt các hoạt động khác liên quan đến ngành thực phẩm Pháp tại các điểm bán hàng Pháp trên toàn quốc.

Linh Chi/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục