Trấn Thành phấn khích tột độ về ‘anh em sinh ba’ của Tuấn Hưng


Lần đầu tiên trên sân khấu Ca sĩ thần tượng chứng kiến sự bùng nổ của hai thí sinh xuất thần với hình tượng Tuấn Hưng trong tập phát sóng tối qua 09/07/2019.

Ca sĩ thần tượng Trấn Thành Tuấn Hưng 1 Trấn Thành phấn khích tột độ về anh em sinh ba của Tuấn Hưng

Quang Anh và Thành Nam là hai thí sinh có màn biểu diễn xuất sắc với hình tượng giọng ca Sẽ không còn nữa khiến giám khảo và khán giả trường quay phấn khích, không ngừng reo hò, cổ vũ cả hai. Mở màn đêm thi, hai thí sinh cùng với Thái Sơn (Đàm Vĩnh Hưng), Duy Hiếu (Đan Trường) hòa giọng với liên khúc Đi về nơi xa – Đổi thay. Tiết tấu sôi động cùng với giọng hát nội lực của cả 4 thí sinh khiến không khí đêm thi nóng lên hơn bao giờ hết, đặc biệt trong bóng tối, hình ảnh và cử chỉ nam tính của Quang Anh và Thành Nam khiến các giám khảo không kiềm được sự thích thú vì quá giống bản gốc Tuấn Hưng.

Ca sĩ thần tượng Trấn Thành Tuấn Hưng 2 Trấn Thành phấn khích tột độ về anh em sinh ba của Tuấn Hưng

Đến khi các thí sinh lộ diện và giới thiệu về bản thân thì thần thái, giọng nói của Tuấn Hưng như “nhập” vào cả Quang Anh và Thành Nam. Thành Nam đã từng được biết đến khi giả Tuấn Hưng trong những chương trình âm nhạc khác, anh tâm sự từ rất lâu cả bạn bè và gia đình đều nhận xét anh giống Tuấn Hưng từ cách nói chuyện cho đến khi cất tiếng hát và Thành Nam đã ấp ủ rất lâu cơ hội để được thỏa sức với thần tượng của mình. Quang Anh là một phát hiện mới khi nam thí sinh đến từ Hà Nội lần đầu tiên thử sức với hình tượng Tuấn Hưng. Nhiều khán giả nhận xét, Thành Nam là hình ảnh Tuấn Hưng lúc trẻ, sôi động, nhiều đam mê còn Quang Anh là hình ảnh Tuấn Hưng điềm đạm, đàn ông và trưởng thành sau này.

Ca sĩ thần tượng Trấn Thành Tuấn Hưng 3 Trấn Thành phấn khích tột độ về anh em sinh ba của Tuấn Hưng

Mở đầu vòng Hóa thân và Thành Nam với ca khúc Phải chia tay thôi – một trong những hit của Tuấn Hưng. Không quá bất ngờ khi bản sao Tuấn Hưng tiếp tục chinh phục tất cả mọi người với giọng hát đặc trưng da diết, tình cảm và phong thái nam tính cuốn hút của giọng ca đào hoa nhất nhì showbiz. Vấn đề duy nhất của Thành Nam chính là sự thể hiện hơi thái quá về khẩu hình hát và bị Trấn Thành nhận xét như đang “nhai mía”. Nam nghệ sĩ còn bày tỏ sự hoang mang: “Câu chuyện của bạn hiện nay là sự tiết chế. Khi bạn hát bạn có nhai mía không. Tôi sợ cho ông âm thanh sợ bạn nhai luôn micro rồi thí sinh đằng sau không có để hát.” Tuy nhiên, Trấn Thành khẳng định Thành Nam không chỉ giống ở giọng hát mà giống tinh thần, thái độ, con người, biểu cảm và cực kỳ ấn tượng với sự thể hiện của thí sinh. Minh Tuyết tiếp lời cho rằng Thành Nam cần để ý đến cách phát âm, nhả chữ để có được hình ảnh đẹp trên sân khấu.

THANH NAM Trấn Thành phấn khích tột độ về anh em sinh ba của Tuấn Hưng

Quang Anh cũng tạo được dấu ấn khi hóa thân thành Tuấn Hưng với ca khúc Sẽ không còn nữa. Khác với Thành Nam còn chưa có sự tiết chế, Quang Anh điềm đạm, từng trải trong từng cử chỉ, từng câu hát và những cách luyến láy, xử lý đặc trưng của bản gốc. Các giám khảo khi theo dõi Quang Anh không ngừng phiêu theo giọng hát thí sinh và bày tỏ sự yêu thích với tài năng của anh. Cẩm Ly nhận xét: “Khi Quang Anh đi ra từ cánh gà là Ly nói Tuyết chắc chắn sẽ hay vì ngay trong dáng đi đã thấy có Tuấn Hưng rồi. Khi ra đây, ngay từ câu đầu tiên khi hát cách sè là giống y chang Tuấn Hưng về cái tình và sự lãng tử”. Hoàng Nhật Nam cũng hài lòng về cả 2 bản sao Tuấn Hưng với sự hóa thân quá xuất sắc, động viên thí sinh làm tốt ở vòng Hòa thanh. Với sự hóa thân quá ấn tượng của cả 2 thí sinh, không quá để cho rằng đây chính là “anh em sinh ba” của Tuấn Hưng.

QUANG ANH Trấn Thành phấn khích tột độ về anh em sinh ba của Tuấn Hưng

Phong độ đỉnh cao của Thành Nam và Quang Anh tiếp tục được duy trì trong tiết mục song ca Không thể và có thể. Ca khúc quen thuộc đã từng được rất nhiều giọng đình đám thể hiện nhưng với hình tượng Tuấn Hưng thì mang màu sắc không lẫn vào đâu được. Tuy nhiên, Quang Anh nhận được nhiều lời khen vì giữ được sự bình tĩnh và thái độ của Tuấn Hưng, Thành Nam đôi chỗ vẫn không nắm được tiết tấu, chưa vào đúng nhịp.

Ca sĩ thần tượng tập 7 khép lại, xác định 2 cái tên đi tiếp gồm Quang Anh và Thái Sơn, Thành Nam và Duy Hiếu nói lời chia tay chương trình. Ca sĩ thần tượng được phát sóng 21h thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

LC – Ảnh: Lý Võ Phú Hưng/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục