Tranh gạo Quỳnh Vy chuyển thể tranh vẽ của mẫu nhí 7 tuổi


Nhằm chung tay cùng BTC chương trình Ước Mơ Thiên Thần gây quỹ giúp đỡ các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và khuyết tật tại TP.HCM, Tranh Gạo Quỳnh Vy đã có ý tưởng thực hiện một tác phẩm hoàn toàn mới, chuyển thể từ tranh vẽ của một người mẫu nhí 7 tuổi, hiện đang là học viên của Học Viện Thiên Thần Nhí/Angel Kids Academy.

tramj gao quynh vy lifestyle Tranh gạo Quỳnh Vy chuyển thể tranh vẽ của mẫu nhí 7 tuổi

Bức tranh có tên gọi “Tuổi Thơ”, có kích thước lọt lòng 40x60cm và kích thước phủ bì 60x80cm, với hơn 24.000 hạt gạo, được các nghệ nhân xếp thủ công rất cẩn trọng và tỉ mỉ trong 7 ngày. Bức tranh mô phỏng khung cảnh yên bình của làng quê Việt Nam nơi các trẻ em hồn nhiên chơi trâu, thả diều, đùa vui bên ruộng lúa… Các công đoạn từ khâu chọn từng loại gạo thích hợp, xử lý nhiệt để tạo màu, đến việc đính từng hạt gạo lên khung rồi phủ nhiều lớp keo đặc biệt để bức tranh có thể bảo quản được trong thời gian dài đều được thực hiện thủ công. Tông màu của tranh cũng hoàn toàn là màu tự nhiên, với 4 màu chủ đạo là trắng, vàng, nâu và đen.

tranh gao quynh vy lifestyle 3 Tranh gạo Quỳnh Vy chuyển thể tranh vẽ của mẫu nhí 7 tuổi tranh gao quynh vy lifestyle 4 Tranh gạo Quỳnh Vy chuyển thể tranh vẽ của mẫu nhí 7 tuổi tranh gao quynh vy lifestyle 5 Tranh gạo Quỳnh Vy chuyển thể tranh vẽ của mẫu nhí 7 tuổi

Tranh Gạo Quỳnh Vy còn mang đến trải nghiệm mới đầy thú vị cho tất cả khách mời tham dự chương trình, đặc biệt là những bé thiếu nhi, các ca sĩ, các người mẫu nhí… khi ai cũng đều có thể tự tay xếp thêm những hạt gạo lên tranh để cùng chung tay hoàn tất tác phẩm, kịp đưa lên sân khấu bán đấu giá vào cuối chương trình.

Các nghệ nhân của Tranh Gạo Quỳnh Vy đã dành trọn tâm huyết để cùng chung tay thực hiện tác phẩm “Tuổi Thơ” với hy vọng sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, khi treo một tác phẩm tranh được làm bằng gạo tại gia đình hoặc trong văn phòng làm việc.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục