Trọng Thủy của đời em


Lý thuyết rằng em có được một tình yêu đủ sâu sắc để sẵn sàng ‘bỏ mặc nỏ thần’, ‘rắc lông ngỗng’. Còn thực tế thì không. Bởi cuộc đời này tìm ra một Trọng Thuỷ hẳn là rất khó!

Có một cô gái nhỏ hỏi tôi: “Anh cứ bảo phải điều chỉnh bản thân để hoà hợp với nhau. Nhưng anh ơi, thế thì lâu dần sẽ đánh mất cả bản sắc của mình đi thì sao anh? Hoà hợp thành hoà tan à?”.

Ờ há! Cô gái nhỏ ơi, đánh mất bản thân quả đúng là quá đáng sợ! Đó chẳng phải cũng chính là lời nhắc của tôi về việc đừng để ai nhân danh yêu thương mà che khuất chân trời của em đó sao?

Cuộc đời phải chăng được hình thành từ những mâu thuẫn ấy? Là gọt cái tôi để giữ tình yêu hay giữ cái tôi để mặc tình yêu? Là hy sinh chân trời của mình để ở lại bên người yêu hay bay tiếp bắt người yêu phải bay theo? Và chúng ta như một quả lắc giữa hai bờ ấy, chọn gì, lựa gì đều gây sát thương hết.

Nghiêng bên nào cũng đớn đau và hẫng hụt bên còn lại. Tôi chắc rằng nhiều cô gái nhỏ đang đọc bài viết này cũng đều từng phải chọn lựa như thế. Vậy thì phải làm sao? Có cách nào không đau? Có chọn lựa nào không phải hy sinh không? Lý thuyết là có, nhưng thực tế tiếc rằng là không.

42f262b77d55692567692ae64e8faeb0 Trọng Thủy của đời em

Ảnh minh họa.

Lý thuyết rằng em có được một tình yêu đủ sâu sắc để sẵn sàng “bỏ mặc nỏ thần”, sẵn sàng “rắc lông ngỗng” suốt cuộc đời mình. Còn thực tế thì không. Là bởi cuộc đời này tìm ra một Trọng Thuỷ hẳn là rất khó! Dù Trọng Thuỷ có thế nào, trong mắt cô gái nhỏ tên Mỵ Châu kia cũng đã là rất đáng để bỏ hết mà theo. Cô gái nhỏ, em có phải là Mỵ Châu không?

Thế nên, rốt cuộc, chúng ta vẫn cứ phải lựa chọn theo trái tim mình. Phải, tôi đã nói với em chưa, rằng trái tim mà dẫn sai đường thì nghe theo trái tim sẽ sai lúc đó nhưng sẽ là đúng mai này. Bởi em sẽ không hối tiếc vì đã sống theo trái tim.

Cô gái nhỏ của tôi. Chừng nào em còn băn khoăn giữa việc giữ cái tôi hay theo trái tim thì chừng đó, anh chàng kia chưa phải là Trọng Thuỷ đâu! Giống như khi ta tung đồng xu lên vậy, điều ta muốn sẽ hiện ra trước khi đồng xu rơi xuống. Đó là ta ước đồng xu ấy sẽ hiện ra điều gì. Ta còn băn khoăn có nghĩa là tình yêu ấy chưa đủ để ta thay đổi mình đâu.

Và cuối cùng, cô gái nhỏ ạ, biết không em, nếu có một thứ gì đo lường chính xác nhất trên đời này, thì tôi có thể khẳng định luôn, cả vạn lần: là trái tim của một cô gái nhỏ. Chắc chắn thế, luôn luôn là thế. Tôi tin.

 Theo ngoisao.net