Váy áo thêu tay vẫn ‘thời thượng’ trong xu hướng thời trang 2018


Những chiếc váy thêu tay tiếp tục gây sốt trở lại và được các chị em “săn đón”. Sự hiện đại ở kiểu dáng, họa tiết giúp những chiếc váy vẫn mang đậm vẻ cá tính và thời thượng.

vay theu tay lifestyle 4 Váy áo thêu tay vẫn thời thượng trong xu hướng thời trang 2018

Ngược dòng thời gian, vào những năm 1500, làng thời trang thế giới đã bắt đầu sử dụng sử dụng những sợi chỉ nhuộm màu, sợi len và đôi khi cả sợi bạc, vàng hoặc đồng thau… Cũng từ đây, những đường thêu cơ bản để trang trí họa tiết cho quần áo chính thức xuất hiện.

vay theu tay lifestyle 1 Váy áo thêu tay vẫn thời thượng trong xu hướng thời trang 2018

Tại Việt Nam, xu hướng thêu tay rất được lòng các chị em phụ nữ và được tận dụng vào trang phúc áo dài, áo bà ba truyền thống. Nếu như ngày trước, mọi người thịnh hành thêu thùa hình ảnh những cảnh vật thiên nhiên đơn giản như hoa hay những hình trừu tượng mô phỏng những hoạt động, sinh hoạt của đời sống. Thì hiện tại xu hướng thêu đã bắt đầu thay đổi để trở nên cá tính và thời thương hơn.

vay theu tay lifestyle 2 Váy áo thêu tay vẫn thời thượng trong xu hướng thời trang 2018

Nếu như trước đây, chỉ có  những mũi thêu cơ bản, thì hiện tại người ta bắt đầu khám phá những cách thêu phức tạp hơn để tạo được độ bóng và chiều sâu cho từng họa tiết.

vay theu tay lifestyle 5 Váy áo thêu tay vẫn thời thượng trong xu hướng thời trang 2018

Ngoài ra, một trong những yếu tố khiến cho họa tiết thêu nổi trường tồn với thời gian ở Việt Nam là khả năng song hành cùng văn hóa. Những biểu tượng văn hóa như rồng phượng, hoa cúc, chim công… đều tượng trưng cho sự quyền quý, may mắn và hạnh phúc

vay theu tay lifestyle 6 Váy áo thêu tay vẫn thời thượng trong xu hướng thời trang 2018

Nếu như trước đây, nhiều tín đồ thời trang cho rằng các mẫu đồ thêu rất dễ lỗi mốt và không sang thì hiện tại họa tiết thêu đang là xu hướng gây sốt được nhiều chị em phụ nữ săn đón.

vay theu tay lifestyle 7 Váy áo thêu tay vẫn thời thượng trong xu hướng thời trang 2018

Chấp nhận thay đổi từ phom dáng, chất liệu thiết kế, vẫn đơn giản nhưng lại tinh tế, những chiếc đầu thêu tay bắt đầu gây sốt từ mùa hè 2016 đến nay và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

V.A – Ảnh: Limpi Boutique/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục